Xét nghiệm tầm soát các bệnh giun sán gây ngứa

Tìm nguyên nhân gây ngứa da cần phải làm gì?

Nhiều người có suy nghĩ ngứa nổi mề đay chỉ là cơ thể dị ứng với các tác động từ bên ngoài vào gây bệnh như: do thực phẩm, lông chó, bụi, … Tuy nhiên những nguyên nhân gây ngứa da nhiều bệnh nhân gặp phải là do mắc bệnh ký sinh trùng.

Ngứa da mề đay do bệnh giun sán

Tình trạng nhiễm giun sán gây ngứa dị ứng nổi mề đay là do ấu trùng di chuyển ở trong máu, dưới da, niêm mạc, gan, phổi… Cơ thể nhận biết ký sinh trùng và các chất thải tiết ra của chúng là một kháng nguyên lạ, cơ thể sinh ra kháng thể chống lại kháng nguyên đó, kháng thể kết hợp với kháng nguyên sẽ gây ngứa ở da và có thể gây đau bụng, tiêu chảy…

Bệnh sán chó có tỷ lệ mắc rất cao, bệnh gây ngứa da và dị ứng, ngoài ra ấu trùng di chuyển nội tạng có thể đến mắt và não. Hiện nay phần lớn bệnh nhân có biểu hiện dị ứng mày đay, ngứa da khi đi khám kết quả xét nghiệm máu bị nhiễm (Toxocara canis) giun đũa chó.

Dị ứng nổi mề đay do nhiễm giun sán là nguyên nhân gây bệnh từ bên trong cơ thể. Nên đến các cơ sở chuyên khoa về giun sán khám và làm xét nghiệm cần thiết để có hướng điều trị phù hợp.

Ngứa, dị ứng da là nguyên nhân thường gặp và là triệu chứng báo hiệu bệnh nặng sau này. Nhiều người đang bỏ qua các triệu chứng đó, họ không nghĩ đến nguyên nhân từ giun sán dẫn tới việc không điều trị tận gốc được bệnh.

Những trường hợp ngứa lâu ngày nổi mẫn đỏ nên xét nghiệm máu để chẩn đoán một số loại giun sán trong máu gây ngứa dị ứng da. Thông thường, sau điều trị đặc hiệu giun sán, bệnh nhân sẽ hết ngứa nhanh chóng.

Khám và xét nghiệm tìm nguyên nhân ở đâu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Tại Phòng khám Quốc tế Ánh Nga có cung cấp dịch vụ xét nghiệm trọn gói các bệnh giun sán hay gặp gồm sán chó mèo, sán lá gan, giun lươn, giun đầu gai, giun đũa chó, sán xơ mít…. Đây là những loại giun sán gây ngứa thường hay gặp.

Bệnh giun sán nếu được xét nghiệm phát hiện sớm, điều trị kịp thời có thể khỏi bệnh hoàn toàn, để ủ bệnh lâu ngày dễ gây biến chứng lên não, gan, mắt rất nguy hiểm.

KTV. HUỲNH HƯƠNG

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ