Xét nghiệm sán chó ở đâu thành phố hồ chí minh

Rất nhiều người dân bị ngứa da lâu ngày mà không rõ nguyên nhân và luôn nghĩ là viêm da cơ địa. Có nhiều trường hợp ngứa nhẹ nhưng cũng không ít trường hợp ngứa nổi mề đay nặng nề làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Được bạn bè người thân chia sẻ những người này đã đi khám xét nghiệm giun sán và nhận kết quả dương tính với sán chó, họ rất ngạc nhiên khi biết bị mắc bệnh mà nguyên do là thói quen ăn rau sống, thực phẩm sống hoặc là hay tiếp xúc với chó mèo. Họ muốn tìm một nơi chuyên khoa có bác sĩ giỏi để khám và điều trị, nhưng không biết xét nghiệm sán chó ở đâu thành phố Hồ Chí Minh để được khám và chăm sóc tốt nhất.

Sau 1 tuần điều trị viêm da dị ứng trên bệnh nhân nhiễm sán chó trong máu

1. Thành phố Hồ Chí Minh có phòng khám chuyên xét nghiệm sán chó và điều trị chuyên về sán chó không? Thời gian xét nghiệm sán chó bao lâu?

Để chuẩn đoán chính xác bị bệnh giun đũa chó mèo ngay mới có triệu chứng cũng là một vấn đề khó khăn vì các triệu chứng trong các thể bệnh của bệnh giun đũa chó mèo không có tính chất đặc hiệu, ấu trùng phát tán rộng trong cơ thể và có thể bị bỏ sót không phát hiện được khi lấy mẫu sinh thiết, số lượng bạch cầu ái toan có thể bình thường hoặc tăng nhưng chỉ số cũng không ổn định, huyết thanh chẩn đoán ELISA đôi khi có thể cho kết quả nhận diện nhầm loại giun, sán ký sinh trùng khác. Chính vì vậy cần chọn lựa phòng khám xét nghiệm chuyên sán chó ký sinh trong máu để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám và điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Thời gian xét nghiệm sán chó trong ngày sẽ cho ra kết quả chính xác. Tối thiểu khoảng hơn 3h, lâu hơn khoảng 5-6h tùy thuộc vào số lượng bệnh nhân tới khám. 

2. Điều trị bệnh sán chó ở người

Các quan điểm điều trị hiện nay cũng chưa thống nhất về thuốc tối ưu, tuy nhiên Albendazole là thuốc được lựa chọn nhiều nhất.
Theo S.D. Fernando (2011) điều trị cho trẻ em từ 4 tới 13 tuổi ở Sri Lanka sử dụng Albendazole liều 50mg/kg/ngày chia làm 2 lần x 3 ngày, hoặc DEC (Diethylcarrbamazine) 6mg/kg/ ngày chia 3 lần x 21 ngày. Cả 2 liệu trình đều cho hiệu quả như nhau.
Theo Magnaval, sử dụng Thiabendazole liều 25-50mg/kg/ngày chia 2 lần x 3-7 ngày, mebendazole 20-25mg/kg/ ngày x 21 ngày, ngoài ra cũng có sử dụng DEC x 21 ngày tuy nhiên thuốc này có tỉ lệ tác dụng phụ nhiều hơn.
Đối với thể ấu trùng di chuyển ở mắt (OLM) phổi hợp dùng thêm corticoid để chống viêm.
Albendazole hiện nay la thuốc được sử dụng nhiều nhất trong điều trị bệnh giun đũa chó mèo, thuộc nhóm Benzimidazole, cơ chế tác dụng la thuốc sẽ ức chế sự polymer hóa tubulin của ký sinh trùng để tạo thành các microbule làm ký sinh trùng bị rối loạn hấp thu glucose, từ đó khiến chúng không tạo ra được năng lượng bất động và chết. Tác dụng phụ của albendazole có thể gặp là: đau bụng, rụng tóc có hồi phục, tăng men gan, giảm bạch cầu, dị ứng, độc cho thận.

3. Xét nghiệm sán chó ở đâu thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ có thực hiện xét nghiệm giun sán ở thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên người dân cần tìm những phòng khám, bệnh viên chuyên khoa về giun sán ký sinh trùng để được xét nghiệm trực tiếp, nhanh và chính xác cũng như nhận được tư vấn đầy đủ thông tin về bệnh từ đó có những loại thuốc đặc trị yên tâm điều trị khỏi bệnh dứt điểm, hạn chế khả năng tái phát. Phòng khám chuyên khoa giun sán Ký sinh trùng là địa chỉ tin cậy được nhiều người dân giới thiệu người thân và bạn bè tới khám. Hiện tại phòng khám đang ngụ tại địa chỉ: 402 An Dương Vương phường 4 quận 5 TPHCM. Người dân có thể liên hệ số điện thoại 02838302345 để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Bs. Lê Thị Hương Giang

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA
KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA TP.HCM
Chuyên trị bệnh giun sán – mẩn ngứa do giun sán
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Tổng đài: 0281080
Lịch khám bệnhBản đồ chỉ dẫn

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ