Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Bao Lâu Có Kết Quả

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe người dân. Thêm vào đó vệ sinh môi trường cũng như các thói quen nuôi chó thả rông, để chúng phóng uế phân ra môi trường bên ngoài, gây ổ bệnh trong đất, cát, ô nhiễm nguồn nước, thực phẩm dẫn đến tỷ lệ nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó (sán chó) và một số bệnh giun sán khác ngày càng phổ biến.

Sự chủ quan thiếu thông tin khiến tỷ lệ nhiễm bệnh giun sán không được điều trị gia tăng

Những hiểu biết không đầy đủ về ký sinh trùng giun sán nói chung và bệnh sán chó nơi riêng khiến người dân chủ quan, không xét nghiệm sán chó, không chữa trị bệnh đúng cách, kịp thời gây biến chứng dẫn đến nguy hiểm tính mạng con người.

Bệnh giun đũa chó Toxocara spp hay bà con thường gọi là bệnh sán chó, khi di chuyển lên não sẽ gây biến chứng nguy hiểm như u não, liệt, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Với mong muốn giúp người bệnh có điểm đến an tâm, tin cậy, trong việc khám, xét nghiệm sán chó, chẩn đoán, điều trị bệnh sán chó và các bệnh ký sinh trùng giun sán khác. Tháng 5 năm 2014 Phòng khám chuyên khoa nội ký sinh trùng Ánh Nga được Sở Y tế Tp. HCM cấp phép hoạt động.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Bao Lâu Có Kết Quả

Đây là Phòng khám phục vụ người bệnh về lĩnh vực ký sinh trùng. Đáp ứng nhu cầu khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán và các bệnh mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng do giun sán cho người lớn và trẻ em.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Ký sinh trùng, các bác sĩ tại phòng khám Ánh Nga sẽ khám, xét nghiệm và điều trị hiệu quả các bệnh ký sinh trùng giun sán cho người bệnh.

Trong thời gian qua phòng khám đã nhận được sự tin cậy của bệnh nhân đến khám, xét nghiệm và trị bệnh giun sán. Trong đó có bệnh sán chó Toxocara với tỷ lệ dương tính cao và gây các tổn thương ở da, gan, thận, mắt, não. Đã được chữa trị hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên phục vụ người bệnh

Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên từng làm việc và học tập trong ngành ký sinh trùng, được đào tạo chuyên khoa với các chuyên gia đầu ngành, chúng tôi tập trung vào lĩnh vực giun sán để phục vụ người bệnh.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Bao Lâu Có Kết Quả

Xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám Ánh Nga bao lâu có kết quả?

Kết quả xét nghiệm được trả trong ngày.Thời gian làm việc từ 7h sáng đến 5h chiều, từ thứ 2 đến thứ 7.

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga trang bị phòng xét nghiệm miễn dịch ký sinh trùng tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm sán chó và các bệnh ký sinh trùng giun sán khác với thời gian nhanh và chính xác.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Bao Lâu Có Kết Quả

Khi có kết quả xét nghiệm nếu bị bệnh phòng khám có bác sĩ ký sinh trùng điều trị cho tôi không?

Khi có kết quả xét nghiệm, nếu nhiễm bệnh ký sinh trùng, anh, chị sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị tại phòng khám mà không cần đi nơi khác. Bệnh ấu trùng giun sán khi nhiễm vào cơ thể, thường chu du trong dòng máu và có thể lên mắt hay não gây nguy hiểm cho bệnh nhân bất cứ khi nào. Nên vấn đề điều trị cần được thực hiện sớm và triệt để, đề phòng những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Bao Lâu Có Kết Quả

Gắp ấu trùng trong da cánh tay ở bệnh nhân xét nghiệm sán chó dương tính

Bệnh phẩm để xét nghiệm giun sán gồm những gì?

Bệnh phẩm để xét nghiệm giun sán gồm:

– Xét nghiệm máu

– Xét nghiệm phân

– Xét nghiệm đàm

– Sinh thiết

– Xét nghiệm nước tiểu

– Soi da

Hiện nay xét nghiệm máu thường được áp dụng để chẩn đoán các bệnh ký sinh trùng giun sán trong ruột, trong mô, trong máu và trong phủ tạng. Xét nghiệm phân, xét nghiệm nước tiểu và soi da được chỉ định khi cần thiết. Các xét nghiệm khác, ít có giá trị chẩn đoán và gây tốn kém nên ít được thực hiện.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Bao Lâu Có Kết Quả

Vết bầm nề nhẹ trên da bệnh nhân sau khi gắp ấu trùng

Điều trị bệnh giun sán bao lâu xét nghiệm lại?

Mỗi loại giun sán sẽ có những liệu trình điều trị và thời gian xét nghiệm lại khác nhau. Thông thường chúng tôi điều trị bệnh sán chó cho người bệnh từ 1 đến 3 liệu trình là khỏi bệnh, mỗi liệu trình 7 đến 15 ngày. Thời gian xét nghiệm lại sau 1,2 hoặc 3 tháng, tùy thuộc vào mức độ bệnh, thể tạng, đáp ứng điều trị của mỗi người./.

Bác sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh

Phòng khám Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45