Xét nghiệm sán chó hết bao nhiêu tiền?

Em thường có thói quen đi ăn sushi, đọc thông tin trên mạng em khá là lo ngại em bị nhiễm giun sán ạ. Bác sĩ có thể cho em biết xét nghiệm sán chó hết bao nhiêu tiền? Triệu chứng của bệnh giun sán là gì không ạ? Trường hợp nếu em bị nhiễm giun sán thì điều trị thế nào ạ bác sĩ?

Sushi là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng. Nếu như thực phẩm được kiểm soát đạt tiêu chuẩn sạch thì đây là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên do tình hình môi trường sống, thói quen vệ sinh cũng như tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ta thì Sushi lại là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Trong đó, các loại giun sán thường gặp là: giun đũa chó, giun đũa, giun móc, giun lươn, giun kim, sán dây, sán lá gan…Có một cách bảo vệ sức khỏe cho con người là cần xét nghiệm kiểm tra định kỳ coi cơ thể có bị nhiễm giun sán ký sinh trùng gì không. Nhưng băn khoăn không biết đi xét nghiệm sán chó hết bao nhiêu tiền. Đôi khi vì lo sợ tốn kém lại vô tình để cơ thể nhiễm bệnh lâu dài dẫn đến khó chữa trị.

Ấu trùng di chuyển dưới da bệnh nhân nhiễm sán chó

Con đường lây truyền chung của các loại giun sán ký sinh trùng này chủ yếu là do ăn rau sống hoặc thịt sống, tái, nấu không chín kỹ mà truyền sang cho người bệnh. Ngoài ra thì nguyên nhân còn do tiếp xúc với chó mèo nhiễm bệnh, hoặc môi trường có nhiễm giun sán vô tình nhiễm vào người. Triệu chứng bệnh gợi ý nhiễm giun sán ký sinh trùng thường là bệnh nhân có sốt nhẹ hoặc cao, gan to,… kèm theo còn có ngứa da dị ứng nổi mề đay, đau bụng, chướng bụng đầy hơi, ăn khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy, ngứa mắt, đỏ mắt, mờ mắt, giảm thị lực…Để chẩn đoán chính xác bệnh em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa ký sinh trùng thực hiện xét nghiệm kiểm tra.

Xét nghiệm sán chó hết bao nhiêu tiền?

Nếu chỉ xét nghiệm một con sán thì tiền xét nghiệm không nhiều, tùy từng nơi giá khoảng 100.000 đến 400 ngàn/ con tùy thuộc vào hóa chất và máy móc, hóa chất của Trung Quốc hay Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn, hóa chất của Mỹ và Pháp giá thường cao hơn. Có nhiều phương pháp được phối hợp để tìm bệnh: công thức máu, xét nghiệm tìm kháng thể giun sán trong máu, siêu âm, xét nghiệm phân, chụp X- Quang…

Về phương pháp điều trị thì tùy thuộc vào loại giun sán nhiễm bệnh mà có thuốc điều trị khác nhau, tìm bệnh là 1 chuyện khó mà điều trị sẽ khó hơn nhiều vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố: bệnh, triệu chứng, cơ địa người bệnh, đáp ứng thuốc, dị ứng…do vậy em cần tìm tới những nơi uy tín chuyên khoa ký sinh trùng ở TP HCM để thực hiện xét nghiệm. Khi đó xét nghiệm sán chó hết bao nhiêu tiền và điều trị sán chó hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào mức độ nhiễm bệnh nặng hay nhẹ.

Hiện nay về chuyên môn điều trị bệnh giun sán thì nổi bật là có phòng khám giun sán ký sinh trùng Ánh Nga rất được bệnh nhân tin tưởng và tìm đến. Ở đây giá xét nghiệm sán chó hết bao nhiêu tiền? Mỗi loài giun, sán sẽ có giá 200.000/ 1 loài. Em sẽ được khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa giun sán nên sẽ có phương pháp điều trị tốt nhất cho em. Phòng khám giun sán Ánh Nga tọa lạc tại 74 – 76 Trần Tuấn Khải, Phường 5, Quận 5, TP HCM, số điện thoại tư vấn miễn phí 020838302345.

Bs. Lê Thị Hương Giang

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnh Bản đồ
BS. Ánh: 0912171177 – BS. Nga: 0912444663

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ