Xét Nghiệm Sán Chó Bao Nhiêu Tiền?

Benhgiunsan.com Xin bác sĩ cho biết xét nghiệm bệnh sán chó và các loại giun sán khác tốn bao nhiêu tiền và thời gian đợi kết quả bao lâu? Em bị ngứa da, nổi mề đay khoảng 2 tháng nay liệu có phải do nhiễm giun sán không thưa bác sĩ. Đỗ Mạnh Huy, Đồng Tháp.

Gửi bạn Huy

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun sán hiện nay chủ yếu dựa và xét nghiệm miễn dịch Elisa, xét nghiệm Elisa có 2 loại lá xét nghiệm thường và xét nghiệm OD.

Ví dụ về xét nghiệm thường; Chị N đến khám và xét nghiệm Toxocara spp (giun đũa chó) kết quả Toxocara spp Positive (dương tính) vậy có kết luận là chị N bị nhiễm giun đũa chó được không? Xin thưa là không vì có thể đó là dương tính giả.

Dương tính giả là gì?

Dương tính giả có nghĩa là chị N bị nhiễm một số loại giun sán khác như: giun lươn, giun đầu gai, sán là gan…mặc dù chị N không bị nhiễm giun đũa chó những kết quả xét nghiệm vẫn dương tính với giun đũa chó.

Xét nghiệm OD là kỹ thuật mới nhất hiện này được sử dụng để xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun sán đặc biệt là bệnh giun đũa chó (sán chó). Xét nghiệm này cho kết quả chính xác và hạn chế tối đa dương tính giả.

Bên cạch đó hóa chất cũng rất quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh, thực tế hóa chất Trung Quốc, Việt Nam và hóa chất của Mỹ, Châu Âu cũng cho kết quả xét nghiệm khác nhau,

Điều đó có nghĩa là giá xét nghiệm tỷ lệ thuận với chất lượng chẩn đoán, nếu bạn xét nghiệm thường thì giá rẻ hơn và kết quả lại không chính xác bằng xét nghiệm OD.

Bạn có triệu chứng ngứa da, mề đay rất có thể bạn bị dị ứng với ký sinh trùng trong máu hoặc thức ăn, bụi mạt nhà, phấn hoa…Bạn nên xét nghiệm Ký sinh trùng giun sán, bộ dị ứng, chức năng gan, thận, tuyến giáp, tiểu đường

.Một số hình ảnh ngứa da dị ứng khi nhiễm sán chó (Giun đũa chó)
Xét Nghiệm Sán Chó Bao Nhiêu Tiền? Xét Nghiệm Sán Chó Bao Nhiêu Tiền?
Xét Nghiệm Sán Chó Bao Nhiêu Tiền? Xét Nghiệm Sán Chó Bao Nhiêu Tiền?

Giá xét nghiệm từ vài trăm nghìn đồng đến một hai triệu đồng, bác sĩ sẽ xem xét sự cần thiết của các xét nghiệm bổ sung về gan thận để sử dụng thuốc an toàn. Ngoài xét nghiệm về giun sán nếu có nổi mẩn ngứa thì cân nhắc việc xét nghiệm bộ dị ứng để tìm nguyên nhân gây ngứa khác ngoài bệnh giun sán.

Phí xét nghiệm phụ thuộc triệu chứng, điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Nhóm bs phòng khám Ánh Nga

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ