Xét nghiệm phân, Khi nào cần xét nghiệm phân

Benhgiunsan.com Cháu nhà em năm nay được 4 tuổi, thi thoảng cháu hay kêu đau bụng và đi cầu phân có lúc không thành khuân kèm theo ít nhầy. Vậy xin bác sĩ cho biết cháu bị bẹnh gì và có cần xét nghiệm phân hay không và một người bình thường thì có cần xét nghiệm phân định kỳ không? Cảm ơn bác sĩ. Thanh Giang, Bình Thạnh, TP HCM.

Thân gửi bạn Thanh Giang.

Tại sao cần xét nghiệm phân?

Nói đến xét nghiệm phân thì ai cũng cảm thấy ái ngại nhưng lợi ích của việc xét nghiệm phân lại rất lớn và giảm nhiều chi phí cho điều trị,

Xét nghiệm phân, Khi nào cần xét nghiệm phân

Theo tôi được biết ở các nước phương tây việc xét nghiệm phân với họ là rất bình thường và gần như ai trong trong đời cũng được xét nghiệm phân, thậm chí xét nghiệm nhiều lần

Còn ở Việt Nam nói đến xét nghiệm phân thì ai cũng ái ngại về việc này, có nhiều người cả đời chưa 1 lần được xét nghiệm phân.

Những ai cần được xét nghiệm phân?

Tất cả mọi người từ trẻ em đến tuổi già nên được xét nghiệm phân 6 tháng đến 1 năm một lần.

Lợi ích của xét nghiệm phân là gì?

Xét nghiệm phân giúp chẩn đoán sớm bệnh amíp, bệnh giun sán từ giai đoạn trứng và ấu trùng.

Xét nghiệm phân để phát hiện ung thư trực tràng

Xét nghiệm phân giúp cho điều trị đúng bệnh và giảm chi phí.

Ví dụ một bệnh nhân bị ngứa da, mày đay, điều trị da liễu nhiều năm không khỏi nhưng khi xét nghiệm phân phát hiện bệnh giun sán và điều trị giun khỏi luôn bệnh ngứa vì đa số bệnh nhân bị nhiễm giun sán đều có biểu hiện ngứa da và mày đay.

Hiện nay tại phòng khám Quốc tế Ánh Nga Chuyên khoa Ký Sinh trùng thực hiện đầy đủ các xét nghiệm về giun sán trong máu cũng như trong phân. Đáp ứng nhu cầu của mọi người về khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh giun sán.

.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ