Xet nghiem ky sinh trung, tư vấn đọc kết quả xét nghiệm ký sinh trùng

XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ NHANH BỆNH SÁN CHÓ TOXOCARA TẠI PHÒNG CHUYÊN KHOA KHÁM KÝ SINH TRÙNG

 

Xin chào bác sĩ. Vừa rồi em có xét nghiệm ký sinh trùng và có kết quả như sau: Toxocara canis IgG 31.5 Positive (đơn vị: U chỉ số bình thường: <9). Vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp các chỉ số xét nghiệm ký sinh trùng nêu trên là em có bị nhiễm giun sán chó không và điều trị như thế nào. Trân trọng cám ơn. Trần Ng. S.

> > Triệu chứng bệnh giun sán chó mèo có những dấu hiệu gì?

> > Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM, ứng dụng phương pháp xét nghiệm ELISA OD loại trừ dương tính giả trong chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara

Trước hết xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Kết quả xét nghiệm ký sinh trùng của bạn nêu trên có ý nghĩa như sau:

Toxocara canis là ấu trùng giun đũa chó, ấu trùng giun đũa chó khi nhiễm vào cơ thể qua ăn rau sống, uống nước có nhiễm ấu trùng, tay không sạch dính ấu trùng vô tình đưa vào miệng, qua tiếp xúc, đùa giỡn với chó, mèo

Xét nghiệm ký sinh trùng là xét nghiệm máu, toxocara canis IgG 31.5 Positive có nghĩa là trong máu của bạn hiện tại xuất hiện kháng thể kháng kháng nguyên của ấu trùng giun đũa chó hay sán chó.

Ý nghĩa của Postive khi xét nghiệm ký sinh trùng là dương, kết quả xét nghiệm ký sinh trùng mà cho kết quả Negative nghĩa là âm (theo tiếng pháp) dịch qua tiếng việt có nghĩa là dương tính (bị bệnh) và âm tính Negative (không bị bệnh). Đơn vị U là ml nếu < 9 U/ml là bình thường.

Có bao nhiêu phương pháp xét nghiệm ký sinh trùng chẩn đoán bệnh sán chó?

Xét nghiệm ký sinh trùng trong máu chẩn đoán bệnh sán chó hiện nay có 2 loại, một là xét nghiệm như bạn đã làm, hai là xét nghiệm có thể gọi là cao cấp hơn hiện tại chúng tôi đang triển khai cho tất cả các bệnh nhân đến khám và điều trị là xét nghiệm miễn dịch ELISA OD.

 

Xét nghiệm ký sinh trùng chẩn đoán bệnh sán chó bằng phương pháp OD là gì?

Là xét nghiệm tốn kém hơn và cho kết quả chính xác hơn bởi qui trình ủ trước khi làm xét nghiệm giúp loại trừ được dương tính giả

Qui trình lấy máu và xét nghiệm hoàn toàn giống với xét nghiệm của bạn, chỉ khác là có thêm thời gian ủ để loại phản ứng dương tính chéo với một số bệnh khác cũng cho kết quả dương tính tương tự dễ dẫn đến chẩn đoán nhầm. Qua đó xét nghiệm OD cho kết quả chính xác hơn và loại trừ được dương tính giả.

Huyết tương được tách ra khỏi huyết cẩu trước khi xét nghiệm bệnh ký sinh trùng

Xét nghiệm ký sinh trùng sán chó dương tính có cần khám lâm sàng không?

Trường hợp của bạn chúng tôi không rõ có kèm theo triệu chứng như ngứa da, nổi mề đay, dị ứng hay có mờ mắt, đau đầu kèm theo không, nên chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý đến phòng khám để khám lâm sàng, xét nghiệm lại, nếu có bệnh bạn sẽ được điều trị, quản lý, theo dõi, tái khám đúng hẹn, điều chỉnh thuốc sau một, đến hai đợt điều trị bệnh mới khỏi hoàn toàn được.

www.https://benhgiunsan.com

Phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga, TP. HCM là phòng khám chuyên xét nghiệm và điều trị bệnh giun sán với bác sĩ Chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu khám xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị dứt điểm bệnh giun sán, đặc biệt là bệnh ấu trùng sán chó Toxocara trong máu gây nguy hiểm đến não./.

Chúc sức khỏe bạn.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ