Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng

Benhgiunsan.com Em bị viêm da dị ứng mấy năm nay rồi, đã uống và bôi nhiều loại thuốc nhưng chưa có dấu hiệu dừng. Nó lên theo từng đợt, mẩn đỏ nổi lên khắp người, chủ yếu ở quanh vùng mặt, cổ, bụng, tay với đùi. Sau khi các mẩn đỏ lặn thì nó để lại các vết thâm mờ tại những chỗ nổi dị ứng.

Em có đi khám da liễu nhiều lần và dùng thuốc thuốc thì bớt, hết thuốc ngứa lại. Em rất khó chịu vì nó ảnh hưởng nhiều đến công việc. Xin bác sĩ tư vấn có cách nào chữa dứt điểm viêm da dị ứng không?

Chào bạn qua câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời về bệnh viêm da dị ứng như sau:

Viêm da dị ứng là tình trạng khiến da bạn xuất hiện dấu hiệu mẩn đỏ nổi lên khắp người và ngứa. Viêm da dị ứng gặp ở mọi lứa tuổi và có xu hướng kéo dài và mạn tính. Viêm da dị ứng có thể đi kèm với sốt nhẹ, hen suyễn, đau bụng…

Nguyên nhân gây viêm da dị ứng là gì?

+ Nguyên nhân viêm da dị ứng không nhiễm trùng

– Dị ứng mạt bụi nhà, phấn hoa, bụi cỏ khô, lông biểu mô chó, mèo

– Dị ứng thức ăn như thịt bò, thịt gà, tôm, cua

– Dị ứng thuốc, dị ứng hóa chất…

+ Nguyên nhân viêm da dị ứng nhiễm trùng

– Bệnh ký sinh trùng giun sán, ký sinh trùng dưới da

– Bệnh nấm da, vi rus…

Hiện nay các xét nghiệm xác định rõ những nguyên nhân nêu trên đã được triển khai ở một số cơ sở y tế chuyên khoa.

Hình ảnh ký sinh trùng Demodex ký sinh trong da mặt phát hiện qua kính hiển vi

Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh viêm da dị ứng?

Viêm da dị ứng xuất hiện đột ngột với các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau như:

– Da khô, da thô, nhạy cảm, sưng do trầy xước

– Ngứa, có thể nghiêm trọng, đặc biệt là vào ban đêm

– Các vết sưng nhỏ ngứa gãi có dịch và lớp vỏ khi bị trầy xước

– Da dày, nứt nẻ, bong vảy

– Các mảng màu đỏ đến nâu xám, đặc biệt là ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, cổ tay, cổ, ngực trên, mí mắt, mặt và da đầu

Viêm da dị ứng có cách nào xét nghiệm tìm nguyên nhân không?

Với nguyên nhân viêm da dị ứng do thực phẩm, phấn hoa, mạt bụi nhà, nấm mốc, lông vũ chim, gà, vịt, lông biểu mô chó, mèo, lông chuột, con gián…nằm trong bộ xét nghiệm panel 1 việt, sau khi có kết quả sẽ cho biết bạn bị dị ứng với dị nguyên nào.

Với ký sinh trùng giun sán thì xét nghiệm máu bằng phương pháp elisa, với ký sinh trùng dưới da thì soi da. Qua đó có thể phát hiện được nhiễm giun gì trong máu, ký sinh trùng ở da là loại gì, từ đó dùng thuốc điều trị mới hiệu quả.

Viêm da dị ứng do nhiễm ký sinh trùng Demodex dưới da mặt

Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng

Qua những gì bạn kể ở trên chúng tôi thấy tình trạng viêm da dị ứng đã ảnh hưởng đến chất cuộc sống của bạn rất nhiều và chúng tôi đưa ra một vài phương án để hỗ trợ bạn với mong muốn bạn được khám và xét nghiệm tìm nguyên nhân một lần cho yên tâm.

Tại sao nhiễm giun sán lại gây viêm da dị ứng?

Khi chúng ta vô tình nuốt phải ấu trùng giun sán qua ăn uống, ấu trùng vào ruột và chui qua thành ruột, chu du trong dòng máu. Tại đây, lớp màng của ấu trùng giun sán tiết ra chất gây độc cho cơ thể, khiến cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên lạ và sinh kháng thể chống lại dị nguyên đó gây nên tình trạng viêm da dị ứng.

Một số hình ảnh viêm da dị ứng do nhiễm ấu trùng giun đũa chó, trước và sau điều trị tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

Trước điều trị Sau điều trị
Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng
Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng
Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng Viêm Da Dị Ứng Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Viêm Da Dị Ứng

Bệnh viêm da dị ứng có trị khỏi hoàn toàn không?

Điều đó phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên viêm da dị ứng. Nếu viêm da dị ứng do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu thì điều trị khỏi bệnh. Trường hợp viêm da dị ứng do thức ăn thì dùng thực phẩm thay thế thực phẩm dị ứng thì hết viêm da dị ứng, trường hợp dị ứng lông, biểu mô thì cách ly thú nuôi. Dị ứng với mạt bụi nhà thì vệ sinh nhà ở kết hợp một số thuốc hỗ trợ.

Xét nghiệm tìm nguyên nhân viêm dị ứng ở đâu?

Phòng khám Ánh Nga địa chỉ số 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5 Tp. HCM có thế mạnh về khám, xét nghiệm và điều trị bệnh viêm da dị ứng nguyên nhân nhiễm trùng. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 7.

Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám, xét nghiệm, và điều trị các bệnh viêm da dị ứng nguyên nhân nhiễm trùng. Xét nghiệm định danh tìm nguyên nhân viêm da dị ứng không nhiễm trùng, qua đó giúp mọi người biết được thực phẩm gây viêm da dị ứng để hạn chế sử dụng hoặc thay thế bằng thực phẩm khác.

Kết quả xét nghiệm được trả trong ngày. Sau khi có kết quả bác sĩ sẽ kê toa điều trị bệnh và hẹn ngày tái khám.

Chúc sức khỏe bạn

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ