Ứng dụng xét nghiệm bệnh sán chó bằng phương pháp mới OD

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM, ứng dụng phương pháp xét nghiệm ELISA OD cho tất cả các trường hợp đến khám bệnh sán chó Toxocara

Do tỷ lệ xét nghiệm dương tính giả và phản ứng chéo cao dẫn đến sai số trong kết quả xét nghiệm chẩn đoán bệnh ấu trùng giun đũa chó (sán chó) Toxocara. Ngày 16 tháng 4 năm 2016 phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM triển khai phương pháp xét nghiệm ELISA OD cho tất cả các mẫu xét nghiệm bệnh sán chó Toxocara, bệnh giun lươn Strongyloides, bệnh sán lá gan lớn Fasciolas, bệnh ấu trùng sán gạo heo, bệnh sán chó Echinococcus. Xét nghiệm ELISA OD có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán trong máu.

Phản ứng chéo, dương tính giả là gì?

Phản ứng chéo là gì? Ký sinh trùng giun sán lây bệnh cho người thuộc nhóm đa tế bào nên khi xét nghiệm máu chẩn đoán rất dễ sảy ra hiện tượng dương tính giả.

Tách huyết tương trước khi tiến hành ủ ở 37oC

Phản ứng chéo là gì? Một người khỏe mạnh mà trước đây từng nhiễm bệnh giun đũa Ascaris. Hiện tại, tuy bệnh đã khỏi nhưng còn kháng thể của bệnh giun đũa Ascaris trong cơ thể khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với bệnh sán chó Toxcara đó là hiện tượng phản ứng chéo, sẽ dẫn đến chẩn đoán sai nếu không áp dụng phương pháp xét nghiệm ELISA OD để cho kết quả chính xác hơn.

Phương pháp xét nghiệm ELISA OD là gì?

Là phương pháp xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh giun sán trong cơ thể bằng máy xét nghiệm miễn dịch tự động, kèm theo quy trình ủ huyết thanh ở nhiệt độ 37oC trong khoảng thời gian nhất định, ủ chính là phương pháp xét nghiệm ELISA OD giảm thiểu tình trạng dương tính giả, phản ứng chéo trong chẩn đoán bệnh giun sán.

Quá trình ủ OD độc lập trước khi phân tích qua máy xét nghiệm miễn dịch tự động

Mục đích của xét nghiệm miễn dịch ELISA OD là cho kết quả chính xác, khắc phục tình trạng dương tính giả, phản ứng chéo trước khi điều trị bệnh sán chó Toxocara cho người bệnh, đảm bảo an toàn, đúng thuốc, đúng bệnh. Rút ngắn thời gian điều trị bệnh sán chó Toxcara cũng như tiết kiệm chi phí đi lại cho người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm miễn dịch ELISA OD có ý nghĩa như thế nào trong chẩn đoán và trị bệnh giun đũa chó Toxocara?

Với thời gian điều trị 5 ngày, 7 ngày hoặc 15 ngày, áp dụng cho từng trường hợp mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh giun đũa chó (sán chó) Toxocara có thể trị khỏi sau một đến 3 liệu trình.

Xét nhiệm miễn dịch ELISA OD sau điều trị có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả điều trị bệnh giun đũa chó Toxocara. Khắc phục phản ứng chéo, dương tính giả sau điều trị, rút ngắn thời điều trị, giảm thời gian dùng thuốc, tạo sự yên tâm cho người bệnh. Xét nghiệm ELISA OD sau khi ủ được chạy trên máy miễn dịch tự động cho kết quả nhanh, giảm thời gian chờ đợi./.

Bác sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA
KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA TP.HCM
Chuyên trị bệnh giun sán - mẩn ngứa do giun sán
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 - Tổng đài: 0281080
Lịch khám bệnh - Bản đồ chỉ dẫn 

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ