Trẻ khóc thét lúc nửa đêm

Trẻ em khóc thét giãy dụa lúc nửa đêm do nguyên nhân gì?

Ngày thường trẻ vẫn thường ngon giấc ngủ say tới sáng, cũng có trẻ nửa đêm tỉnh dậy đòi bú hoặc uống sữa, uống nước, có trẻ dậy đi tiểu… Con bạn đang yên ổn theo nhịp sinh học đó, nhưng bỗng một đêm đang ngủ say trẻ chợt khóc thét lên, giãy giụa, vỗ về thế nào trẻ cũng không nín. Bế trẻ lên trẻ cũng không chịu, gạt tay người lớn ra và giãy đạp, có thể chạy loanh quanh nhà hoặc nằm lăn ra sàn không cho ai đụng vào cơ thể. Một lúc sau khi trẻ tỉnh hoàn toàn trẻ sẽ ngoan và giấc ngủ tiếp tục yên ổn trở lại. Khi sáng tỉnh dậy trẻ sẽ không hề nhớ câu chuyện tối qua. Làm cha mẹ chắc chắn bạn sẽ rất hoang mang không biết nguyên nhân tại sao? Lý do gì khiến trẻ sợ hãi như vậy?

Lý do trẻ khóc thét lúc nửa đêm

– Trẻ ngủ không đủ giấc trong ngày, trung bình một ngày trẻ phải được ngủ ít nhất 12-13h. Nếu thiếu ngủ sẽ dẫn đến tình trạng trẻ ngủ mệt về đêm và thần kinh bị kích thích gây hiện tượng khóc thét, giãy dụa. Khi tỉnh dậy trẻ hoàn toàn quên chuyện khóc tối qua.

– Trẻ coi ti vi, điện thoại nhiều: khi nhìn màn hình ti vi điện thoại  nhiều đồng nghĩa với việc trí óc của trẻ phải suy nghĩ liên tục, tiếp nhận thông tin liên tục vào não kéo dài gây ra hiện tượng căng thẳng cho thần kinh và mệt mỏi cho bộ não cho trẻ.

– Ban ngày nô giỡn cười đùa quá mức, hoặc trẻ bị hành hạ đánh đập chửi bới quá mức cũng dẫn tới tình trạng trẻ nửa đêm giật mình khóc thét và giãy dụa.

– Trẻ nhiễm bệnh giun, sán gây đau bụng và chậm phát triển, thần kinh trẻ cũng bị kích thích gây nên hiện tượng nửa đêm ngủ không ngon trẻ quấy khóc.

Bs. Đặng Nga

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ