5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay

Benhgiunsan.com Các xét nghiệm tìm nguyên nhân nổi mề đay, chẩn đoán bệnh nổi mề đay kết quả sẽ có trong ngày. Sau khi có kết quả bác sĩ sẽ giải thích, chỉ ra các dấu hiệu bất thường để cháu hiểu rõ và bác sẽ kê toa cho cháu về nhà uống thuốc.

Câu hỏi

Chào bác sĩ: Cháu thường xuyên bị ngứa nổi mề đay khắp toàn thân trong khoảng 5 năm nay khiến cháu khổ sở vô cùng. Cháu đã điều trị bệnh khám bệnh ở nhiều Bệnh viện lớn và thuốc nam. Họ kết luận cháu bị mề đay mạn tính. Điều đáng nói là 5 năm qua chung sống với bệnh cháu không tìm ra nguyên nhân nổi mề đay. Là Vì Sao?

Và thuốc uống ở viện không chữa được tận gốc, chỉ kiểm soát ngứa sau khi uống thuốc và bị ngứa nổi mề đay lại khi không sử dụng thuốc. Cháu muốn hỏi bác sĩ. Nếu xét nghiệm cháu bị bệnh mề đay nguyên nhân do giun sán thì bệnh của cháu có thể chữa dứt điểm được không? Cháu cần bác sĩ tư vấn để điều trị sớm. Vì hai tháng nữa cháu đi du học rồi ạ liệu cháu có kịp thời gian chữa bệnh không? P.T.T

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh trả lời về nguyên nhân gây nổi mề đay

Chào cháu, qua câu hỏi của cháu bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu về các nguyên nhân gây nổi mề đay, bệnh gì có thể gây nổi mề đay, khám ở đâu để tìm nguyên nhân gây nổi mề đay? Chữa trị bệnh mề đay bao lâu? Tại sao nhiễm giun sán lại gây nổi mề đay? Làm thế nào để biết trong cơ thể đang bị nhiễm giun sán gây nổi mề đay để cháu yên tâm học tập và làm việc nhé.

Một số nguyên nhân nổi mề đay thường gặp là?

 • Nổi mề đay do nhiễm ký sinh sinh trùng trong máu
 • Nổi mề đay do mạt bụi blomia tropicalis
 • Nổi mề đay do lông biểu mô chó, mèo, gia cầm
 • Nổi mề đay do côn trùng, ký sinh trùng ký sinh dưới da
 • Nổi mề đay do bia rượu, do thuốc, thực phẩm
 • Nổi mề đay do váng sữa và một số thành phần của sữa ở trẻ nhỏ

Nhiều nguyên nhân gây nổi mề đay như vậy làm sao để biết được cụ thể là nguyên nhân nào?

Hiện nay xét nghiệm máu có thể tìm ra được nguyên nhân nổi mề đay, bác sĩ sẽ khám lâm sàng và chỉ định xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân nổi mề đay, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Một số bệnh cũng có thể chẩn đoán xác định qua soi da, việc soi da phóng đại nhiều lần dưới kính hiển vi có thể nhìn thấy ký sinh trùng ở da.

5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay | Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga

Ký sinh trùng Demodex được phát hiện qua soi da dưới phóng đại của Kính Hiển vi

Nguyên nhân càng đa dạng thì tỷ lệ bệnh sẽ cao và chi phí xét nghiệm sẽ lớn bài viết này bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu làm những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh nhằm giảm chi phí tối đa, với hy vọng sẽ giúp cháu tìm ra căn nguyên bệnh sau 5 năm chung sống

5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay | Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga

Nổi mề đay mẩn ngứa vùng da mặt do Demodex

 1. Xét nghiệm máu tìm nguyên nhân nổi mề đay do nhiễm ký sinh trùng trong máu chi phí khoảng 750.000đ
 2. Xét nghiệm máu tìm dị nguyên môi trùng gây dị ứng, chi phí khoảng 360.000đ đến 600.000đ
 3. Xét nghiệm gan thận, tìm nguyên nhân mề đay do gan thận chi phí khoảng 450.000đ
 4. Tùy theo triệu chứng và tình trạng bệnh, lứa tuổi, có thể cắt bớt hoặc bổ sung thêm xét nghiệm soi da, xét nghiệm dị ứng váng sữa và các thành phần của sữa gây dị ứng nổi mề đay.

Bệnh mề đay có nguy hiểm không?

Bệnh mề đay do nguyên nhân nhiễm trùng sẽ nguy hiểm hơn bệnh mề đay vô trùng

Nguyên nhân nổi mề đay do nhiễm trùng là những trường hợp bị nhiễm ký sinh trùng trong máu, ấu trùng có thể lên não gây u não có thể gây tử vong.

Nguyên nhân nổi mề đay vô trùng là những trường hợp nổi mề đay do dị ứng phấn hoa, bụi cỏ, mặt bụi nhà, bụi vả, thực phẩm, lông biểu mô thú nuôi, da cầm, hóa chất, dị ứng thời tiết.

Khám bệnh ở đâu để tìm nguyên nhân nổi mề đay?

Phòng khám quốc tế Ánh Nga Tp. HCM với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành trong lĩnh vực dị ứng ngứa và giun sán, cùng với máy móc trang thiết bị hiện đại dành riêng cho việc chẩn đoán bệnh ngứa và giun sán trong máu gây ngứa sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngứa da nổi mề đay cho cháu và cho mọi người có nhu cầu khám bệnh tìm nguyên nhân nổi mề đay.

Thời gian xét nghiệm tìm nguyên nhân nổi mề đay bao lâu có kết quả?

Các xét nghiệm tìm nguyên nhân nổi mề đay, chẩn đoán bệnh nổi mề đay kết quả sẽ có trong ngày. Sau khi có kết quả bác sĩ sẽ giải thích, chỉ ra các dấu hiệu bất thường để cháu hiểu rõ và bác sẽ kê toa cho cháu về nhà uống thuốc.

Một số hình ảnh nổi mề đay dị ứng do nhiễm giun sán trong máu
5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay | Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga 5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay | Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga
5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay | Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga 5 Năm Không Tìm Ra Được Nguyên Nhân Nổi Mề Đay | Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga

Thời gian điều trị nguyên nhân gây nổi mề đay bao lâu?

 • Nguyên nhân nổi mề đay do một loại nấm da cụ thể có thể trị khỏi sau 1 đến 3 liệu trình, mỗi liệu trị 7 đến 15 ngày
 • Nguyên nhân nổi mề đay do bệnh ấu trùng giun tròn trong máu thời gian trị bệnh từ 1 đến 3 liệu trình, mỗi liệu trình từ 10 đến 15 ngày
 • Nguyên nhân nổi mề đay do bệnh ký sinh trùng ký sinh dưới da thời gian trị bệnh 1 đến 2 liệu trình, mỗi liệu trình 7 đến 10 ngày
 • Nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng vô trùng như váng sữa ở trẻ nhỏ, mạt bụi, thức ăn ở người lớn sẽ được tư vấn kiêng cữ vệ sinh nhà ở và sử dụng thuốc nâng cao miễn dịch đáp ứng thể trạng tốt chống lại tác nhân dị ứng.

Có nhiều trường hợp đi khám nhiều nơi không tìm ra được nguyên nhân nổi mề đay, sinh ra chán nản, làm việc kém tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nhưng khi xét nghiệm máu tìm ra được nguyên bản thân bớt lo lắng từ đó tình trạng ngứa da nổi mề đay cũng bớt đi nhiều

Chi phí điều trị nguyên nhân nổi mề đay là bao nhiêu?

Chi phí điều trị nguyên nhân nổi mề đay tùy thuộc vào thể tạng cũng như đáp ứng của mỗi người, có người một liệu trình đã dứt bệnh có người lâu hơn, phí toa thuốc cho mỗi liệu trình từ vài trăm nghìn đồng đến khoảng 1 triệu 400 nghìn đồng.

Những trường hợp nào có thể xét nghiệm tìm nguyên nhân nổi mề đay?

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên và người lớn có ngứa da, nổi mề đay trên 5 ngày uống thuốc da liễu đã điều trị da liễu không hiệu quả nên xét nghiệm máu tìm nguyên nhân ngứa da nổi mề đay.

Trên đây là những thông tin về bệnh nổi mề đay, cách phát hiện ra nguyên nhân nổi mề đay, hướng điều trị nổi mề đay xin gửi tới cháu và bạn đọc tham khảo và quyết định việc khám chữa bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình, tránh mất thời gian mà không tìm ra căn nguyên.

Vì thời gian có hạn nên tôi chưa giải thích cho bạn đọc tại sao nhiễm giun sán trong máu lại gây ngứa da nổi mề đay, bệnh giun sán lây cho con người như thế nào, tại sao chúng lại vào được trong máu? Con mạt nhà là gì? Tại sao dị ứng với mạt bụi nhà lại gây nổi mề đay, ký sinh trùng dưới da gây ngứa như thế nào…tôi xin phép được giải thích ở bài viết sau.

Cám ơn cháu đã gửi câu hỏi.

.
Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 3830 2345 – Lịch khám bệnhXem bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ