Thuốc Trị Sán Chó Tại Phòng Khám Chuyên khoa Ký Sinh Trùng

Benhgiunsan.com Em xét nghiệm máu có kết quả dương tính với bệnh giun sán chó! Trên phiếu xét nghiệm ghi là Toxocara pos (+) 21.3. Bác sĩ ở tỉnh cho em đơn thuốc gồm hai loại thuốc uống một lần! Sau điều trị đến nay là một tháng, em vẫn bị ngứa nhiều và nổi sẩn vùng da cánh tay và chân em. Bác sĩ cho em hỏi là bệnh sán chó nên điều trị ở đâu, bao lâu thì hết ạ? Em uống thuốc như vậy đã yên tâm chưa? Em Cảm ơn bác sĩ. Hồ Kiều, Cà Mau.

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời bạn về bệnh sán chó và thuốc trị sán chó như sau:

Bệnh sán chó là gì?

Giun đũa chó Toxocara là một loài giun tròn ký sinh chủ yếu ở chó và mèo. Trẻ em trên hai tuổi và người lớn là đối tượng dễ bị lây nhiễm. Theo thống kê khoảng 80% bệnh nhân mắc bệnh do lây nhiễm từ chó nên thường gọi là bệnh sán chó.

Nguyên nhân nào gây bệnh sán chó ở người?

Nguyên nhân gây bệnh sán chó ở người là do tiếp xúc, đùa giỡn với chó mèo hoặc nguồn bệnh từ phân của chó mèo nhiễm trứng Toxocara phóng uế ra môi trường, sau 12 đến 20 ngày trứng phát triển thành ấu trùng và tồn tại trong môi trường đất ẩm 2 đến 4 tháng. Ấu trùng có thể nhiễm vào nguồn nước, rau củ và nhiễm cho động vật ăn cỏ. Người có thể bị nhiễm do ăn rau sống, sử dụng nguồn nước nhiễm ấu trùng, ăn thịt bò, thịt gà, thịt thỏ, thịt cừu,…chưa được nấu chín.  Ngoài ra, ấu trùng sán chó Toxocara lây nhiễm cho người nông dân làm vườn hoặc những người chơi thể thao tiếp xúc với đất, cát.

Thuốc Trị Sán Chó Tại Phòng Khám Chuyên khoa Ký Sinh Trùng

 Trường hợp ngứa da hai cẳng ở trẻ xét nghiệm máu nhiễm sán chó

Thuốc trị bệnh sán chó loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị bệnh giun sán, trường hợp của bạn điều trị như vậy là chưa yên tâm. Với bệnh sán chó không chỉ đơn thuần là uống một hoặc hai viên thuốc là có thể khỏi hoàn toàn. Trị bệnh sán chó cần phối hợp thuốc theo phác đồ, thời gian trị bệnh sán chó đúng phác đồ sẽ khỏi bệnh sau 7 đến 15 ngày, có thể lặp lại liều tương tự khi cần thiết.

Để có một kết quả trị bệnh sán chó tốt nhất, nhanh và an toàn thì bác sĩ của bạn phải là người có chuyên môn về lĩnh vực ký sinh trùng. Vì trị bệnh giun sán trong máu không đơn thuần là uống một hai loại thuốc sán chó là ngưng, mà cần có liệu trình cụ thể cho từng thể bệnh, từng giai đoạn bệnh. Trong các thể lâm sàng của bệnh sán chó thì thể thông thường là có thời gian điều trị ngắn, tuy nhiên tối thiểu cũng cần 3 đến 5 ngày sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng.

Thuốc Trị Sán Chó Tại Phòng Khám Chuyên khoa Ký Sinh Trùng

 Da sạm đen ở bệnh nhân nhiễm sán chó lâu ngày không được điều trị

Khi có xét nghiệm rồi có cần xét nghiệm lại bệnh sán chó không?

Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm bệnh sán chó trong vòng một tháng thì không cần xét nghiệm lại, một số trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm khác để phục vụ điều trị.

Có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh sán chó, tôi có thể tự mua thuốc uống không?

Việc tự mua thuốc uống rất dễ nhầm lẫn khi sử dụng thuốc, tự ý dùng thuốc dễ bị nhiễm độc cho gan và thận. Tốt nhất là khi bị nhiễm bệnh sán chó nên điều trị bác sĩ chuyên khoa theo toa và theo phác đồ, phối hợp thuốc đúng để tăng tác dụng hiệp đồng và được theo dõi trong quá trình điều trị.

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh sán chó ở người?

Triệu chứng của bệnh sán chó phần lớn là diễn biến âm thầm, không có biểu hiện triệu chứng, một số trường hợp có cảm giác nhột nhột, châm chích dưới da, người mệt mỏi, hay quên, làm việc mất tập trung.

Nhiễm lâu ngày có thể gặp một trong các dấu hiệu sau:

Biểu hiện sán chó ở da: ngứa da nổi mề đay, dị ứng, da sạm đen

Biểu hiện sán chó ở mắt: gây giảm thị lực, mờ mắt một hoặc hai bên

Biểu hiện sán chó nội tạng: mệt mỏi, kém ăn, làm việc mất tập trung, hay cáu gắt, đau đầu, liệt, ở não gây u não, nặng có thể dẫn tới tử vong.

Thuốc Trị Sán Chó Tại Phòng Khám Chuyên khoa Ký Sinh Trùng

 Sán chó làm tổ trong não là biến chứng nguy hiểm nhất gây hậu quả nặng nề

Điều trị bệnh sán chó bao lâu dứt bệnh?

Bệnh sán chó nếu được điều trị sớm bệnh sẽ dứt bệnh sau 1 đến 3 liệu trình, mỗi liều trình từ 7 đến 15 ngày, thời gian từ 1 đến 3 tháng. Bệnh nhân lấy thuốc về nhà uống không cần nằm viện. Điều trị bệnh bệnh sán chó cần chú ý đúng thuốc, đủ thuốc, phối hợp thuốc tốt, an toàn cho người bệnh.

Khi trị bệnh sán chó bác sĩ cần lưu ý vấn đề gì?

Khi có đủ có sở để chẩn đoán bệnh sán chó. Bác sĩ sẽ kê toa cho bệnh nhân và giải thích rõ cho bệnh nhân biết uống thuốc A có tác dụng gì? Thuốc B ra làm sao? Tại sao phải dùng thêm thuốc C?…Tái khám khi nào? Xét nghiệm lại khi nào? Khi đến xét nghiệm lại thì xét nghiệm những gì? Tại sao phải xét nghiệm lại?

Nên giải thích rõ lần xét nghiệm này mức độ kháng thể giun đũa chó dương tính là bao nhiêu so với lần xét nghiệm trước, đặc biệt sau điều trị kháng thể trở về bình thường khi nào? Khỏi bệnh hoàn toàn khi nào? Giúp bệnh nhân yên tâm.

Nên xét nghiệm và trị bệnh sán chó Toxocara ở đâu?

Bệnh giun sán nói chung và bệnh sán chó nói riêng là nhóm bệnh bị lãng quên, ít được quan tâm để ý đến. Cả bác sĩ cũng như người bệnh đều chủ quan, dẫn đến bỏ sót bệnh hoặc tìm ra bệnh nhưng chữa trị không dứt điểm, dẫn đến lờn thuốc. Bệnh tái đi, tái lại gây mất thời gian và tốn kém cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh nên khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh giun sán tại cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa và có bác sĩ kinh nghiệm trị bệnh giun sán, để được khám kỹ, không bỏ sót bệnh và trị bệnh theo phác đồ, rút ngắn thời gian chữa trị, giảm chi phi đi lại cho người bệnh.

Bạn có thể tham khảo lịch khám bệnh và thời gian hoạt động của phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga?

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, là phòng khám chuyên xét nghiệm và điều trị bệnh giun sán, bệnh mẩn ngứa da do nhiễm giun sán trong máu. Phòng khám hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày Chủ nhật và các ngày Lễ, Tết. Thời gian mở cửa từ 7 sáng đến 5 giờ chiều. Điều trị bệnh giun sán với bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng và các bệnh mẩn ngứa da do giun sán, bệnh nhiễm giun sán trong máu gây ngứa. Xét nghiệm tổng quát – Trị bệnh ngứa da mạn tính

Phòng khám do bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng giun sán thành lập, trực tiếp khám và điều trị các bệnh giun sán cho người lớn và trẻ em. Đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh./.

Bác sĩ. Nguyễn Phạm Diễm Kiều

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA
CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG
Đặc trị giun sán, ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán
ĐT: 0912171177 – Hoặc Tổng đài: 02838302345
Khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày CN
Buổi sáng từ 7 giờ đến 11:30
Buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ