Thuốc trị bệnh sán chó

Câu hỏi về thuốc trị bệnh sán chó. Em bị nổi mề đay mẩn ngứa, ngứa từ vùng đầu đến chân từ độ khoảng 6 giờ tối đến 12 giờ trua hôm sau. Em xét nghiệm kết quả dương tính với bệnh sán chó. Ngứa từ đầu xuống như thế có phải sán vào não không? Có nguy hiểm không? Trị được không? Em rất hoang mang, giờ em phải mua thuốc gì để uống? Mong bác sĩ  tư vấn. TR.Y.V. Phú Quốc, Kiên Giang.

>> Một số kinh nghiệm nên biết về thuốc trị bệnh sán chó

Chào bạn, qua những chia sẻ của bạn chúng tôi trả lời như sau:

Qua những chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy bạn đang rất hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên bạn hãy yên vì mẩn ngứa da, ngứa từ đầu đến chân và kéo dài không phải là dấu hiệu sán chó lên não bạn nhé. Bệnh sán chó có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào vị trí ấu trùng di chuyển tới, nếu ấu trùng ở trong máu thì gây mẩn ngứa chứ không ảnh hưởng đến tính mạng. Sử dụng thuốc trị ấu trùng trong máu sẽ sớm cải thiện sức khỏe của bạn.

Không phải ai nhiễm bệnh chó đều gây ngứa vì mỗi người, mỗi cơ địa khác nhau, nên dấu hiệu triệu chứng nhiễm bệnh sán chó cũng khác nhau. Trường hợp của bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với sán chó Toxocara, đủ điều kiện để chẩn đoán bạn bị nhiễm bệnh sán chó

Triệu chứng của bệnh sán chó là gì?

Triệu chứng của bệnh sán chó phần lớn là diễn biến âm thầm, không có biểu hiện triệu chứng, một số trường hợp có ngứa da mày đay, nổi mụn trên da, cảm giác châm chích dưới, đau bụng thoáng qua, sưng môi, mờ mắt một bên, đau đầu,…Quá trình nhiễm bệnh, ấu trùng sán chó Toxocara sẽ đi vào máu và gây ngứa bất cứ vùng da nào trên cơ thể. Không phải ngứa da đầu có nghĩa là sán đã vào não, nên bạn hãy yên tâm khi chữa trị đúng liệu trình.

Thuốc trị bệnh sán chó

Hình ảnh nổi mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm dương tính với ấu trùng giun đũa chó (sán chó)

Thời gian trị bệnh sán chó Toxocara bao lâu?

Thời gian trị bệnh sán chó phụ thuộc vào mức độ bệnh, số lượng ấu trùng và thời gian nhiễm. Phương pháp điều trị phối hợp thuốc sẽ nhanh hơn sử dụng thuốc đơn liều. Đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm để sử dụng thuốc hợp lý, đúng và đủ liệu trình, mang lại hiệu quả điều trị cao, rút ngắn thời gian chữa trị bệnh sán chó cho người bệnh.

Điều trị bệnh sán chó cần lưu ý điều gì?

Đối với bác sĩ

Bác sĩ cần phải khai thác kỹ tiền sử bệnh nhân, nắm rõ  những chống chỉ định khi dùng một số thuốc chuyên khoa. Ở những bệnh nhân bị bệnh viêm gan mạn, phụ nữ có thai và cho con bú cần có những liệu trình điều trị riêng.

Bác sĩ nên có lịch tái khám cụ thể cho từng người bệnh, mỗi người bệnh nên có kẹp hồ sơ riêng để theo dõi,…cho người bệnh tái khám khi nào? Khi tái khám cần xét nghiệm lại những gì? Mục đích của xét nghiệm đó để làm gì? Tình trạng hiện tại như thế nào? Cần chữa trị bao lâu nữa, giúp bệnh nhân yên tâm. Sau khi sử dụng thuốc điều trị sán chó cần có lịch tái cụ thể, giúp người bệnh chủ động thời gian.

 

Hình ảnh tổn thương da ở bệnh nhân xét nghiệm nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó)
Khi người bệnh tới tái khám, bác sĩ nên giải thích rõ lần xét nghiệm này mức độ kháng thể giun đũa chó (sán chó) dương tính là bao nhiêu so với lần xét nghiệm trước? Cần chữa trị nữa hay không? Thời gian bao lâu? Giúp bệnh nhân yên tâm.

Đối với người bệnh

Chỉ sử dụng thuốc trị bệnh sán chó do bác sĩ kê toa, tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ chuyên khoa, không sử các chất kịch thích như rượu bia, thuốc lá trong quá trình điều trị, tái khám đúng hẹn./.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
Bác Sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA
CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Hoặc Tổng đài: 02838302345 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ