Thuoc so lai, cách uống thuốc sổ lãi hiệu quả

Benhgiunsan.com Em thường xuyên uống thuốc sổ lãi định kỳ, mỗi 6 tháng em lại uống 1 viên fugacar, nhưng tại sao hôm công ty em xét nghiệm định kỳ em lại bị nhiễm sán chó. Xin bác sĩ cho biết tại sao em uống thuốc sổ lãi đều đặn như vậy mà vẫn bị nhiễm bệnh sán chó. Trần Thị Minh Hảo, Cần Thơ.

Gởi bạn Hảo

Thuốc sổ lãi có rất nhiều loại trên thị trường, mỗi loại có giá cả khác nhau và tác dụng khác nhau. Thuốc sổ lãi thường được sử dụng để sổ lãi định kỳ và điều trị bệnh sán lãi.

Thuốc sổ lãi sử dụng như thế nào là hiệu quả?

Thuốc sổ lãi nếu không biết cách sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, dùng thuốc sổ lãi không đúng gây ảnh hưởng đến gan và thận.

Thuốc sổ lãi thường không được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú vì phần lớn thuốc sổ lãi có đào thải qua sữa me.

Thuốc sổ lãi fugacar thường được chỉ định liều duy nhất để sổ lãi thuộc loại giun tròn sống trong ruột, thuốc sổ lãi fugacar ít có tác dụng đối với ấu trùng lãi trong máu.

Khi bị nhiễm sán chó toxocara thuốc sổ lãi fugacar không được khuyến cáo dùng, với bệnh toxocara cần dùng thuốc sổ lãi phổ rộng và phối hợp với một số thuốc khác để tăng tác dụng hiệp đồng và bảo vệ gan, thận.

Thuốc sổ lãi fugacar và albendazole không có tác dụng đối với bệnh sán xơ mít và san lá gan…nên không dùng những thuốc sổ lãi này đối với bệnh sán.

Bệnh giun đũa chó (sán chó) nên sử dụng thuốc sổ lãi gì?

Thuốc sổ lãi đối với bệnh giun đũa chó (sán chó) thường không nên sử dụng đơn thuần, vì bênh sán chó là bệnh điều trị khó khăn nhất do ấu khi vào cơ thể chúng di chuyển nhiều nơi trong cơ thể như, da, niêm mạc, gan, phổi, thận, mắt, não…

Khi dùng thuốc sổ lãi để điều trị bệnh sán chó bệnh nhân cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn điều trị cụ thể và có lịch tái khám xét nghiệm định kỳ đầy đủ và cần phối hợp với một số nhóm thuốc khác để tăng tác dụng của thuốc cũng bảo vệ tế bào gan và thận..

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ