Thuoc dieu tri san cho

Benhgiunsan.com Bệnh giun đũa chó (sán chó) ảnh hưởng đến bệnh ngoài da như thế nào? Tôi nghe người ta nói bệnh giun đũa chó (sán chó) có thể gây viêm da lở loét và điều trị da liễu không khỏi. Tôi có chị họ viêm da lở loét nhiều năm đi điều trị da liễu nhiều nơi mà không khỏi.

Vậy chị tôi có phải đi xét nghiệm bệnh giun đũa chó (sán chó) không và nếu bị bệnh giun đũa chó thì điều trị có hết bệnh ngứa lở loét viêm da không? Hồng Vân, Bạc Liêu

Gủi bạn Hồng Vân

Bệnh giun đũa chó (sán chó) có tên khoa học là Toxocara canis, bệnh gặp ở khắp nơi trên thế giới hay nói cách khác là ở nơi nào nuôi chó thì ở đó có bệnh giun đũa chó (sán chó).

Bệnh gặp ở cả thành thị lẫn nông thôn. Nguồn lây nhiễm ở nông thôn là do phân chó không được quả lý tốt gây ô nhiễm nguồn đất, nước. Ở thành phố bệnh gặp nhiều hơn ở nữ lứa tuổi thanh thiếu niên do ôm ấp, hôn hít chó.

Bệnh giun đũa chó (sán chó) thường gây ngứa và tổn thương da do gãi sau đó bị nhiễm trùng. Qua đó nếu muốn giải quyết vấn đề ngứa và viêm da thì cần phải điều trị giun đũa chó, chữa da liễu không trị được tận gốc, bệnh sẽ không khỏi và tốn kém.

Trường hợp của chị bạn nên được xét nghiệm giun đũa chó (sán chó) và điều trị song song cả hai bệnh giun đũa chó và viêm da. Nên nhớ viêm da chỉ là biến chứng của bệnh giun đũa chó

Thuoc dieu tri san cho

Biến chứng viêm da mủ do nhiễm giun đũa chó toxocara trước điều trị

Gủi bạn hình ảnh viêm da của một bé gái 4 tuổi ở An Giang, cháu đã được ba mẹ đưa đi điều da liễu nhiều nơi không khỏi và cháu được xét nghiệm toxocara (giun đũa chó) kết quả dương tính. Hiện tại sau điều trị giun đũa chó 8 ngày, bệnh viêm da lở loét của cháu giảm đáng kể, ba mẹ cháu rất vui và gọi điện tới phòng khám cám ơn và hứa sẽ đưa cháu tái khám đúng hẹn.

Bên cạnh việc điều trị biện pháp dự phòng sau điều trị là rất quan trọng vì một người đã có tiền sử nhiễm giun đũa chó thì rất có thể bị nhiễm trở lại.

Thuoc dieu tri san cho

Sau điều trị bệnh giun đũa chó toxocara và viêm da mủ 1 tuần

Các biện pháp dự phòng gồm:

– Rửa tay sau khi đùa giỡn với chó

– Rủa rau và trái cây kỹ dười vòi nước

– Thu dọn phân thú vật nuôi

– Tẩy giun định kỳ cho chó

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

0912171177

Gọi điện SMS Liên hệ