Thuốc điều trị giun chó và nhiều loại giun sán Stroseca

Tên thuốc : Stroseca. Hoạt chất: Ivermectin 6mg. Phân nhóm: thuốc điều trị ký sinh trùng

  1. Thuốc ivermectin là gì?

Stroseca là thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm ký sinh trùng, ký sinh trùng sống ở những người có hệ thống miễn dịch yếu. Thuốc giúp tiêu diệt giun sán ký sinh trong ruột người, thuốc có tác dụng trị giun lươn, giun móc, trị sán chó cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Stroseca còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ được sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc

  1. Liều lượng và cách dùng

Liều dùng thuốc Stroseca dành cho người trưởng thành như thế nào?

Thuốc được dùng dựa trên cân nặng (kg), người dùng sử dụng thuốc được dựa trên hướng dẫn cân nặng sau:

Người từ 15kg đến 25 kg: uống 3mg thuốc một lần;

Người từ 26kg đến 44 kg: 6 mg uống một lần;

Người từ 45kg đến 64 kg: 9 mg uống một lần;

Người từ 65kg đến 84 kg: 12 mg uống một lần;

Người từ 85kg trở lên: 0,15 mg/kg uống một lần.

  1. Liều dùng thuốc Stroseca cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng của thuốc Stroseca không được xác định ở bệnh nhân nhi. Nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

  1. Cách dùng

Bạn nên sử dụng Stroseca đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn không sử dụng thuốc với hàm lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định. Bạn cần uống thuốc Stroseca với một ly nước đầy (240ml) vào dạ dày rỗng ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Stroseca thường được dùng một liều duy nhất hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ. Nên làm gì trong trường hợp bạn dùng thuốc quá liều? Trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng thuốc quá liều, bạn cần phải gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế  gần nhất. Ngoài ra, bạn nên ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã sử dụng, bao gồm cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.

Nếu bạn lỡ quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt sau khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều tiếp theo, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo vào thời điểm như dự định. Bạn không được sử dụng gấp đôi liều đã quy định.

  1. Tác dụng phụ: Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Stroseca?

Bạn có thể bị các tác dụng phụ của thuốc bao gồm: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau nhức cơ hoặc tiêu chảy. Một số tác dụng phụ nặng nề có thể xảy ra như: đau khớp, sưng hạch bạch huyết, sưng mắt, đỏ, đau, suy nhược cơ thể, thị lực giảm, ngứa, phát ban và sốt. Nếu bất kỳ phản ứng bất thường nào tiếp diễn hoặc xấu đi, bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ. Tác dụng phụ trên đây không phải là tất cả và nó có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc những câu hỏi nào về tác dụng phụ, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  1. Thận trọng/Cảnh báo: Trước khi dùng thuốc Stroseca, bạn cần lưu ý những gì?

Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này, đặc biệt là:

Bạn có ý định sinh em bé, có thai hoặc đang cho con bú.

Bạn cần phải dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ trong trường hợp này;

Bạn bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc;

Bạn đang sử dụng thuốc khác (bao gồm thuốc được kê đơn, không kê đơn, dược liệu và thực phẩm chức năng);

Bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ nhỏ hoặc người già

Bạn đang hoặc đã từng bị các bệnh khác như bệnh gan, thận. Những điều bạn cần lưu tâm khi dùng thuốc Stroseca trong trường hợp đặc biệt như: (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…) Vẫn chưa có đầy đủ các thử nghiệm, nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc Stroseca trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Nhưng trước khi dùng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ có hại.

  1. Tương tác thuốc: Thuốc Stroseca có thể tương tác với những loại dược phẩm nào?

Thuốc Stroseca có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của một số thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc làm gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh bị tương tác thuốc, tốt nhất là bạn nên viết một danh sách những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc được kê đơn, không kê đơn, dược liệu và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi bạn dùng thuốc, bạn không nên tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều dùng của thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

Thuốc Stroseca có thể tương tác với thức ăn, thức uống nào?

Thức ăn, rượu, cafe và thuốc lá có thể tương tác với một vài loại thuốc nhất định. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc cùng thức ăn, rượu, cafe và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Stroseca?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Stroseca. Bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào.

Ds. Cao Chí Công

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ