Thủ phạm của ngứa da nổi mề đay là gì.

Benhgiunsan.com Xin chào bác sĩ. Mấy tháng nay em bị ngứa rất nhiều tại vùng cánh tay, bụng, đùi và chân em đã uống thuốc ngứa nhưng hết thuốc lại ngứa trở lại, em đã xét nghiệm bác sĩ nói em bị giun đũa chó mèo và em cũng đã uống thuốc bên bệnh viện da liễu mà không hết thậm chí là nặng hơn.

Vậy xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào khiến em bị nổi mề đay và em phải khám và điều trị gì và ở đâu bây giờ cho khỏi bệnh. Em cảm ơn bác sĩ. Tr. Th. K. Ph

Chào bạn, qua những gì bạn hỏi chúng tôi xin trả lời bạn như sau: một bệnh nhân xét nghiệm Elisa có huyết thanh dương tính với Toxocara kết hợp với bạch cầu ái toan trong máu tăng thì chẩn đoán là nhiễm giun đũa chó toxocara. Nhưng thực tế không phải ai bị nhiễm giun đũa chó toxocara đều tăng bạch cầu ái toan.

Theo CDC Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ, bạnh cầu ái toan tăng giúp gợi ý đến nhiễm ký sinh trùng trong máu chứ không dựa vào đó để chẩn đoán bệnh giun sán trong máu.

Thủ phạm của ngứa da nổi mề đay là gì.

Hình ảnh ngứa da chân ở bệnh nhân nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó)

Trường hợp của bạn huyết thanh dương tính với giun đũa chó và triệu chứng lâm sàng có ngứa da, nổi mề đay là rất phù hợp với chẩn đoán bệnh giun đũa chó và cần phải điều trị.

Tại sao bị nhiễm giun đũa chó toxocara lại ngứa da nổi mề đay?

Toxocara là ấu trùng giun đũa ở chó hoặc mèo lây nhiễm cho con người qua đường tiêu hoá, qua da trầy xước thường gặp ở người làm vườn tiếp xúc với đất có nhiễm ấu trùng.

Thủ phạm của ngứa da nổi mề đay là gì.

Hình ảnh nổi vết lằn dưới da ở bệnh nhân xét nghiệm máu bị nhiễm giun sán

Khi cơ thể bị nhiễm giun đũa chó, ấu trùng theo dòng máu đi khắp cơ thể đến tim, gan, phổi, não… chất thải tiết của chúng chính là dị nguyên lạ trong máu, khiến cơ thể sinh ra kháng thể chống lại dị nguyên đó và là nguyên nhân gây ngứa, nổi mề đay, dị ứng.

Thủ phạm của ngứa da nổi mề đay là gì.

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó (sán chó) làm tổ trong não

Trị bệnh giun đũa chó có dứt bệnh ngứa da nổi mề đay không?

Ấu trùng giun đũa chó có sức đề kháng rất tốt một số thuốc điều trị giun sán thông thường không diệt được mà cần phải phối hợp các thuốc có tác dụng hiệp đồng.

Thời gian điều trị bệnh giun đũa chó từ một đến ba liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 đến 15 ngày, thông thường nổi mề đay do bệnh giun đũa chó trị dứt bệnh giun đũa chó sẽ dứt bệnh mề đay.

Tốt nhất bạn nên đến phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng để được tư vấn, điều trị và theo dõi, tái khám định kỳ.

Tại sao uống thuốc ngứa lâu ngày mà không dứt bệnh nổi mề đay?

Thuốc ngứa là loại thuốc điều trị triệu chứng chứ không phải là thuốc trị nguyên nhân. Vậy nên muốn trị tận gốc bệnh thì cần khám và xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân, không chỉ nguyên nhân do bệnh giun đũa chó mà giun sán khác khi bị nhiễm cũng gây ngứa tương tự.

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga Sài Gòn, số 74 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, Tp. HCM. Thành lập từ năm 2014 do Bs Nguyễn Ngọc Ánh Phụ trách. Đây là phòng khám chuyên khám xét nghiệm tìm nguyên nhân ngứa da nổi mày đay. Đặc biệt là bệnh ngứa mề đay do giun sán trong máu, Do dị nguyên môi trường và do thức ăn gây ngứa.

Trong nhiều năm qua đã khám xét nghiệm tìm được nguyên nhân cho rất nhiều người bị ngứa da, nổi mề đay di ứng lâu ngày và điều trị nguyên nhân gây ngứa giúp nhiều bệnh nhận chấm dứt tình trạng ngứa da nổi mề đay lâu ngày.

Chúc sức khỏe bạn.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ