Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Benhgiunsan.com Em bị đi cầu ra giun sán nhưng không biết loại giun sán gì, em đã đi khám nhiều nơi nhưng không khỏi, người thì nói em bị sán kim, người thì nói em bị giun đũa. Em uống thuốc 3 lần và sau mỗi lần uống thuốc thấy ra một vài đốt rồi thời gian sau lại thấy ra theo phân như trước.

Con giun sán đó dẹt và có mầu trắng đục khi ra ngoài theo phân chúng vẫn còn sống và bò lồm ngồm nhìn rất sợ. Em đã tìm hiểu trên mạng và thấy triệu chứng giống bệnh sán xơ mít. Xin bác sĩ chó biết có phải em bị nhiễm sán xơ mít không và sán xơ mít lây nhiễm như thế nào và điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi, xin bác sĩ tư vấn giùm. Em cảm ơn bác sĩ. P.Th.Th, Tiền Giang

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và xin trả lời bạn về bệnh sán xơ mít như sau:

Sán xơ mít còn được gọi là sán dây hay sán dải bò, gồm đầu, cổ và các đốt sán. Sau khi nhiễm bệnh trên 3 tháng đốt sán rụng và chui ra ngoài mang theo hàng trăm nghìn trứng.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Hình ảnh đốt sán xơ mít

Sán xơ mít lây nhiễm chủ yếu do ăn bò tái, bò lúc lắc và rau sống. Vì vậy những người hay ăn phở bò tái có nguy cơ cao mắc bệnh sán xơ mít…, Sán xơ mít có thể sống trong cơ thể người 20 đến 30 năm, sán xơ mít trưởng thành dài từ 2 đến 12 mét.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Hình ảnh sán xơ mít sau khi xổ ở BN nam 34 tuổi

Dấu hiệu nhận biết bệnh sán xơ mít?

Khi nhiễm sán xơ mít thường diễn biến âm thầm và ít có triệu chứng, một số người có đau bụng thoáng qua, đi cầu phân nát, thấy đốt sán bò ra giường chiếu, ra quần lót hoặc đi cầu ra đốt sán.

Đốt sán xơ mít có hình dẹt, sau khi rụng ra ngoài, đốt sán di chuyển linh hoạt, quan sát chúng di chuyển gây cảm giác lo lắng, hoang mang cho người bệnh.

Điều trị bệnh sán xơ mít bao lâu khỏi bệnh?

Trị bệnh sán xơ mít không đúng thuốc, thường gian nan, dễ tái phát. Bệnh sán xơ mít nếu điều trị đúng ổn định trong ngày. Sau điều trị một ngày sẽ không còn hiện tượng sán bò ra hậu môn nữa, giúp bệnh nhân không còn lo lắng mỗi khi thấy chúng bò ra ngoài.

Quy trình trị bệnh sán xơ mít tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

Sau khi bác sĩ khám bệnh, bệnh nhân được khuyến cáo ăn sáng no bụng để tiến hành xổ sán. 8h sáng bệnh nhân được uống thuốc trị sán xơ mít, đúng 9h bổ sung thêm thuốc xổ, tiếp theo bệnh nhân được hướng dẫn uống nước tính theo ml.

Trong quá trình uống thuốc bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường, chỉ đợi đến khi mắc đi cầu để xổ ra con sán. Sau một vài lần đi cầu sẽ xổ ra con sán. Sau khi xổ bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và ra về.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Sán xơ mít dài 8m sau xổ sán bắt nguyên con

Các thuốc được sử dụng để xổ sán là thuốc tây không sử dụng thuốc đông y.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Bác sĩ Phòng khám Ánh Nga kiểm tra thành đốt sán sau khi xổ cho bệnh nhân

Phương pháp chữa trị là dùng thuốc đặc hiệu với liều thấp nhất khiến con sán xơ mít mất kiểm soát, kết hợp với thuốc nhuận tràng tống con sán ra ngoài theo phân.

Phương pháp này không gây đau, không cần phẫu thuật, không có cảm giác khó chịu khi xổ sán xơ mít ra ngoài. Thời gian chữa trị trong ngày, bệnh nhân không cần nằm viện

san-xo-mit--dieu-tri-san-xo-mit-bao-lau-thi-khoi

Sán dải bò dài khoảng 12 mét, sau điều trị ở bệnh nhân nam hay ăn bò lúc lắc

Dự phòng bệnh sán xơ mít bằng cách nào?

– Vệ sinh ăn uống, không ăn thịt bò, thịt trâu sống hoặc tái, không ăn thịt đã nhiễm bệnh.

– Thực hiện ăn chín, uống sôi.

– Phát hiện và tẩy sán kịp thời nếu bị nhiễm bệnh.

– Đối với cơ quan kiểm dịch: kiểm soát trâu, bò vùng có dịch; tuyên truyền người dân không ăn thịt trâu/bò chưa được nấu chín dưới bất ký hình thức nào.

Tôi muốn biết địa chỉ và thời gian khám bệnh của phòng khám ký sinh trùng?

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày Chủ nhật và ngày Lễ, Tết. Phòng khám mở của từ 7 sáng đến 5 giờ chiều. Chuyên trị bệnh sán xơ mít (sán dây bò), xét nghiệm các bệnh giun sán trong máu cho người lớn và trẻ em. Điều sán xơ mít với bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng và các bệnh mẩn ngứa da do giun sán, bệnh nhiễm giun sán trong máu gây ngứa. 

Có tới hằng trăm cá thể sán xơ mít được các bác sĩ Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân trong thời gian qua.

Phòng khám do bác sĩ Nguyễn Ngọc ÁnhĐặng Thị Nga chuyên ngành ký sinh trùng giun sán thành lập, trực tiếp khám và điều trị bệnh sán dây bò và các bệnh giun sán khác. Đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh./.

Chúc sức khỏe bạn.

Bác sĩ. Lê Thị Hương Giang
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA
KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
ĐT: 0912171177 – Hoặc Tổng đài: 02838302345
Khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày CN

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ