Sán chó ở não

Benhgiunsan.com Chồng em gần 1 năm nay bị nhứt đầu dữ dội cứ đến chiều là bị đau đầu và sốt đi khám rất nhiều bệnh viện tuần vừa rồi đi xét nghiệp tại TT hòa hảo phát hiện bị sán chó ở não và cho thuốc uống. Vậy cho em hỏi bệnh sán chó ở não điều trị được không. điều trị bằng cách nào?

Gửi bạn Ngọc Thủy.

Bệnh sán chó (hay còn có tên là sán kim) tên khoa học là Echinococcus granulosus, còn bệnh giun đũa chó có tên khoa học là Toxocara spp hai bệnh này hoàn toàn khác nhau về triệu chứng lâm sàng cũng như điều trị. Bệnh sán chó điều trị chủ yếu là phẫu thuật bóc tách nang.

Bệnh giun đũa chó điều trị chủ yếu là uống thuốc đặc trị và một số thuốc phối hợp khác để tăng tác dụng hiệp đồng giúp thuốc ngấm tốt vào ấu trùng giun đũa chó khiến chúng chết nhanh chóng. Sau 1 tháng điều trị cần tái khám, xét nghiệm lại để đánh giá kết quả điều trị. Ở Việt Nam chủ yếu là bị nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara spp.

Sán chó ở não

Hình ảnh sán chó làm tổ trong não

Chúng tôi nghĩ chồng bạn bị bệnh giun đũa chó Toxocara spp với Hội chứng ấu trùng di chuyển nội tạng và cụ thể là di chuyển đến não bởi có triệu chứng đau đầu. Ấu trùng di chuyển đến não là biến chứng nặng nhất của bệnh Toxocara spp.

Sán chó ở não

Hình ảnh giun đũa chó Toxocara canis

Như đã nói ở trên bệnh có thể khỏi hoàn toàn nhờ uống đúng thuốc. Tôi được biết TT HH có thế mạnh về xét nghiệm nhưng về điều trị thì bạn cần đưa chồng đến Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng để điều trị tránh tai biến nặng nề.

Sán chó ở não

Hình ảnh sán kim (sán chó)

Bạn có thể tìm hiểu bệnh Giun đũa chó Toxocara spp dưới đây

– Bệnh giun đũa chó

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ