Phương pháp xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám ký sinh trùng

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, hoạt động từ năm 2013, do các bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng giun sán thành lập. Chuyên khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giun sán, bệnh sán chó cho người lớn và trẻ em.

Trong thời gian qua, tình hình nhiễm bệnh giun sán trong đường ruột giảm, tuy nhiên các bệnh giun sán nhiễm trong máu có xu hướng tăng, đặc biệt là bệnh ấu trùng giun đũa chó hay còn gọi là bệnh sán chó Toxocara.

Ấu trùng sán chó Toxocara nhiễm bệnh cho người qua đường miệng và vào máu, chúng di chuyển trong dòng máu gây tổn thương các cơ quan gan, tim, phổi, não, cơ,…Ấu trùng tiết ra độc tố gây phản ứng viêm, dị ứng mẩn ngứa ảnh hưởng đến sức khỏe, lao động và học tập của người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm bệnh sán chó Toxocara

Phương pháp xét nghiệm bệnh sán chó Toxocara là tìm kháng thể kháng kháng nguyên trong máu. Phương pháp này gọi là miễn dịch ELISA thực hiện trên máy tự động, người bệnh đến khám được lấy 2ml máu sau đó ly tâm tách huyết tương và sử dụng bộ kít rành riêng cho bệnh sán chó để xét nghiệm. Mỗi một bộ kít tương ứng với một loại giun sán (một bệnh giun sán) và được chạy trên cùng một hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch.

Phương pháp ELISA OD có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, thực hiện trên máy hoàn toàn tự động, cho kết quả nhanh, chính xác. Phương pháp này còn được thực hiện để xét nghiệm một số bệnh giun sán khác thường gặp: Sán lá gan lớn Fasciola, Giun lươn Strongyloides, Ấu trùng sán gạo heo cysticercus, Sán lãi chó Enchinococus, Giun đầu gai gnathostoma, Giun đũa ascaris,…

Kết quả xét nghiệm sán chó Toxocara có khi nào?

Sau thời gian 3 giờ chạy máy sẽ có kết quả, nếu dương tính ( bị bệnh ) bác sĩ sẽ kê toa về nhà chữa trị và hẹn tái khám. Sử dụng thuốc 5 đến 15 ngày tùy theo mức độ bệnh, tái khám xét nghiệm lại sau một tháng. Khi tái khám dựa vào triệu chứng lâm sàng và kết quả xét nghiệm để đánh giá quá trình điều trị. Qua đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc tăng hoặc giảm liều tùy theo đáp ứng điều trị của mỗi người.

Thời trị bệnh sán chó Toxocara bao lâu?

Thời gian trị bệnh sán chó một tháng đối với trường hợp nhẹ, hai hoặc ba tháng đối với trường hợp nhiễm lâu ngày hoặc lượng ấu trùng trong máu cao. Khi hệ miễn dịch bệnh nhân yếu, thường có biểu hiện triệu chứng đa dạng như mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng, đau nhức đầu, mất ngủ, mệt mỏi, hay quên, làm việc kém tập trung,…cần bổ sung một số thuốc hỗ trợ, nâng cao thể trạng, nâng cao miễn dịch chống lại bệnh tật, phục hồi sức khỏe cho người bệnh, rút ngắn thời gian chữa trị.

Tôi muốn biết thời gian hoạt động của phòng khám?

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày Chủ nhật và ngày Lễ. Mở của từ 7h đến 17h. Xét nghiệm các bệnh giun sán trong đường tiêu hóa và trong máu cho trẻ em trên 2 tuổi và người lớn. Điều trị bệnh giun sán với bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng và các bệnh mẩn ngứa da do giun sán, nhiễm giun sán trong máu gây ngứa. Xét nghiệm tổng quát – Trị ngứa da./.

Bác Sĩ: Lê Thị Hương Giang

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng

PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Đặc trị bệnh giun sán, mẩn ngứa da do giun sán
THÔNG TIN LIÊN HỆ XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ 
Địa chỉ liên hệ phòng khám:
Số: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
Thời gian hoạt động:
+ Từ 7h30 – 17h ( Thứ 2 đến T7).
+ Nghỉ ngày CN và các ngày lễ.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ