Nuôi Mèo Có Lây Bệnh Ký Sinh Trùng Không

Benhgiunsan.com Bệnh động vật ký sinh là những bệnh và những hiện tượng nhiễm ký sinh trùng qua lại tự nhiên giữa động vật có xương sống và người, như là nấm, ký sinh trùng giun sán…

Trước kia, bệnh động vật gặp ở người làm nông nghiệp, nuôi thú, người làm trong các lò sát sinh và trong các phòng thí nghiệm. Ngày nay , bệnh động vật ngày càng trở nên quan trọng vì những yếu tố sau đây:

– Do nhu cầu phát triển kinh tế, người ta xâm nhập các vùng rừng núi và nông thôn để khai thác, tác động rất lớn lên môi trường xung quanh mình,

– Hiện tuọng đô thị hóa ngày càng tăng, người dân nông thôn có khuynh hướng di dân vào thành thị, kéo theo mầm bệnh, người dân thành phố thì trước cuộc sống xô bồ của đô thị, do nhu cầu tình cảm thích nuôi những con thú nhỏ trong gia đình.

Nuôi Mèo Có Lây Bệnh Ký Sinh Trùng Không

Nuôi mèo là nguyên nhân gây bệnh ký sinh trùng mèo Toxoplasma gondii

– Khi đời sống khá hơn, nhàn rỗi hơn nên người ta hay đi du lịch về thôn quê hoặc ngoại ô thành phố, nên dễ tiếp xúc mới mầm bệnh hơn

– Y học phát triển, cung cấp cho con người các phương thức và thuốc men làm ức chế miễn dịch, nhất là trong điều trị ung thư, rối loạn dị ứng, ghép cơ quan v.v…khiến nhiều thể bệnh tiềm ẩn (subclinical infections ) bùng dậy (ví dụ: bệnh do Toxoplasma, Babesia, Plasmodium spp.).

Nuôi Mèo Có Lây Bệnh Ký Sinh Trùng Không

Nang trùng Toxoplasma gondii ký sinh trong mô

Nuôi mèo là nguyên nhân gây nên bệnh Toxoplasma gondii và bệnh ấu trùng giun đũa Toxocara cati. Những người thường xuyên tiếp xúc với chó hoặc mèo nên đi khám và xét nghiệm hai loại ký sinh trùng này ít nhất 1 năm một lần.

Có khoảng 150 bệnh động vật được biết trên thế giới, trong đó 100 bệnh có tầm quan trọng về y tế cộng đồng, đa số là những bệnh ký sinh trùng.

.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ