Nổi Nốt Đỏ Trên Da Và Ngứa Là Bệnh Gì

Benhgiunsan.com Bác sĩ cho cháu hỏi cách đay 2 tháng trên da cháu bị nổi nốt đỏ và ngứa, có khi nổi thành mảng trên da, lúc đầu cháu thấy nổi ít ở mặt, rồi ở lưng, bụng, đùi, cháu hay bị nổi về đêm, lâu lâu nổi một lần.

Cháu đi khám da liễu bác sĩ chẩn đoán là viêm da cơ địa dị ứng, cháu chưa được chỉ định xét nghiệm gì, qua tìm hiểu trên mạng có nhiều biểu hiện giống như nhiễm giun sán trong máu. Xin bác sĩ tư vấn biểu hiện như vậy có phải do nhiễm giun sán không? Ngoài bệnh giun sán ra cháu muốn xét nghiệm tìm nguyên nhân ngứa thì làm những xét nghiệm gì thưa bác sĩ?

Chào cháu xin trả lời cháu về hiện tượng nổi nốt đỏ trên da và ngứa như sau:

Nổi nốt đỏ trên da và ngứa ở người là tình trạng dị ứng da với nhiều hình thái và nguyên nhân khác nhau. Nhiều trường hợp khám và điều trị da liễu uống thuốc đỡ bệnh hết thuốc ngứa lại.

Khi đi khám bệnh ngứa phần lớn người bệnh chỉ được khám lâm sàng và chẩn đoán là viêm da cơ địa dị ứng, sau đó bác sĩ kê toa về nhà uống thuốc, trong thời gian uống thuốc thì bớt bệnh, hết thuốc ngứa lại.

Vì vậy xét nghiệm máu tìm nguyên nhân ngứa da khó chịu lâu ngày là cách tốt nhất giúp người bệnh yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình.

Hiện nay xét nghiệm máu bằng phương pháp Elisa và miễn dịch dị ứng tìm dị nguyên đã phát hiện ra nhiều trường hợp mẩn ngứa da, nổi nốt đỏ do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu và dị ứng mạt bụi blomia tropicalis trong phòng ngủ.

Tại sao nhiễm giun sán lại gây nổi nốt đỏ trên da và ngứa?

Ký sinh trùng giun sán khi bị nhiễm vào cơ thể gây nổi nốt đỏ trên da và ngứa như ấu trùng giun đũa chó (sán chó), giun lươn, sán lãi chó, ấu trùng sán gạo heo…Nhiễm vào cơ thể qua ăn thức ăn chưa nấu nướng kỹ, rau sống, nhà nuôi chó hoặc hàng xóm nuôi chó không xử lý phân tốt.

Nổi nốt đỏ, sau đó mẩn ngứa da thành mảng ở bệnh nhân nhiễm sán chó (Giun đũa chó Toxocara)

Ấu trùng vào máu chu du trong dòng máu, chúng tiết ra chất độc khiến cơ thể nhận biết đó là dị nguyên lạ và sinh ra kháng thể chống lại dị nguyên đó và gây hiện tượng nổi nốt đỏ trên da và ngứa.

Trị giun sán trong máu có khỏi bệnh nổi nốt đỏ trên da và ngứa không?

Để xác định một trường hợp nổi nốt đỏ trên da và ngứa do nguyên nhân cụ thể là gì chúng ta cần xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân, vì mỗi loại giun sán có một phác đồ điều trị riêng nên cần xét máu để chẩn đoán chính xác là giun sán gì rồi trị đúng loại giun sán đó mới hết bệnh ngứa.

Thời giun trị bệnh giun sán bao lâu hết nổi nốt đỏ trên da và ngứa?

Hiện nay tỷ lệ nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó) trong máu là rất cao, đó cũng là nguyên nhân chính gây nổi nốt đỏ trên da và ngứa ở nhiều bệnh nhân đến khám bệnh. Thậm chí có trường hợp ấu trùng di chuyển lên não gây liệt, hôn mê.

Nổi Nốt Đỏ Trên Da Và Ngứa Là Bệnh Gì

Ấu trùng giun đũa chó (sán chó) di chuyên lên não

Thời gian trị bệnh giun sán phụ thuộc vào từng bệnh cũng như thể tạng và cơ địa của mỗi người. Với sán dây thì một ngày, sán chó thời gian điều trị lâu hơn, có người 7 ngày khỏi bệnh, có người 15 ngày thậm chí 21 ngày. Thông thường ngứa da do giun sán thì trị bệnh giun sán sẽ dứt bệnh ngứa nổi nốt đỏ trên da.

Nổi Nốt Đỏ Trên Da Và Ngứa Là Bệnh Gì

Hình ảnh nổi nốt đỏ trên da và ngứa ở bệnh nhân xét nghiệm dị ứng với mạt bụi nhà

Để biết chính xác bạn bị hết nổi nốt đỏ trên da và ngứa do nguyên nhân gì mời bạn tới phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga địa chỉ: số 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5 Tp. HCM.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực ký sinh trùng, đã từng làm việc tại viện ký sinh trùng trung ương, có tay nghề cao, tư vấn nhiệt tình, khám xét nghiệm tìm nguyên nhân, điều trị bệnh ký sinh trùng, đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh.

.
Bác sĩ. Đặng Thị Nga
.
PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Đặc trị bệnh giun sán, mẩn ngứa da do giun sán
THÔNG TIN LIÊN HỆ XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ 
Địa chỉ liên hệ phòng khám:
Số: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
Thời gian hoạt động:
+ Từ 7h30 – 17h ( Thứ 2 đến T7).
+ Nghỉ ngày CN và các ngày lễ.
.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ