Nhiễm bệnh sán chó

Benhgiunsan.com Em bị ngúa toàn thân khoảng một năm trước em đi xét nghiệm thì bác sĩ nói em bị sán chó và điều trị đã hết rồi khoảng một năm nhưng bây giờ em bị ngứa như nỗi mề đay lại nữa vậy em có bị sán chó lại không? Huỳnh Thị My, huynhthimyad@gmail.com

Gửi bạn My.

Cảm ơn bạn đã gửi thư chia sẻ cũng chúng tôi.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ngứa da, trong đó có 1 nguyên nhân là do nhiễm giun sán cũng có biểu hiện ngứa da. Và nguyên nhân của việc nhiễm giun sán là do người ăn phải trứng, ấu trùng giun sán hoặc tiếp xúc với ấu trùng mà nhiễm bệnh.

Như vậy trường hợp của bạn không loại trừ bạn có thể bị nhiễm mới giun sán, hoặc cũng có thể bạn mắc bệnh da liễu. Để chẩn đoán chính xác là bạn bị ngứa do nguyên nhân gì, bạn cần được khám và xét nghiệm chuyên khoa ký sinh trùng và chuyên khoa da liễu.

Tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và chỉ định xét nghiệm để tìm nguyên bệnh. Những nguyên nhân thường gặp và gây ngứa được chẩn đoán qua xét nghiệm tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga là:

Bệnh giun đũa chó mèo toxocara, bệnh giun lương strongylosdes, bệnh sán lá gan lớn fasciola…bên cạnh việc xét nghiệm tìm bệnh giun sán, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn để xét nghiệm thêm phần dị ứng dị nguyên trong máu, như thức ăn, mạt bui dị nguyên môi trường gây ngứa trên cùng một lượng mẫu máu.

Thông thường ngứa do giun sán sau khi trị dứt bệnh giun sán trong máu sẽ hết ngứa.

Hiện nay phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga tại Sài Gòn, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm máu về ký sinh trùng giun sán và điều trị triệt để bệnh giun sán trong máu với bác sĩ chuyên khoa nhiều năm làm việc trong ngành ký sinh trùng.

Chúc sức khoẻ bạn.

Chúc bạn vui khỏe

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ