Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Mẩn Ngứa Ít Ai Ngờ Tới

Benhgiunsan.com Thưa bác sĩ cách đây 2 tuần da em bị nổi mẩn ngứa, ban đầu xuất hiện ở mặt và cổ, sau lan xuống cánh tay, bụng, lưng và đùi. Em đã đi khám da liễu bác sĩ nói em bị viêm da dị ứng và cho em thuốc về nhà uống, sau khi uống thuốc em thấy bớt ngứa nhưng hôm sau ngứa lại xuất hiện.

>> Ngứa da nổi mề đay có phải do giun sán?

>> Viêm da cơ địa nguyên nhân và cách trị viêm da cơ địa

Tình trạng ngứa của em không thuyên giảm nên em rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ. H.T.T.H. ( 38 tuổi, Quận 1, Tp. HCM)

Qua câu hỏi của bạn về bệnh viêm da dị ứng chúng xin trả lời bạn như sau:

Viêm da dị ứng là gì?

Viêm da dị ứng là tình trạng cơ thể bị nhiễm hoặc tiếp xúc vớt một dị nguyên gây dị ứng. Các dị nguyên có thể do nhiễm giun sán trong máu, dị ứng mạt bụi nhà Blomia tropicalis, dị ứng thức ăn, phấn hoa, bụi cỏ, nấm mốc, lông biểu mô chó mèo, gia cầm, hóa chất…

Viêm da dị ứng có xét nghiệm tìm nguyên nhân được không?

Bệnh viêm da dị ứng có thể xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân gây ngứa. Anh Nguyên Văn H, ngụ ở Bình Chánh Tp. HCM chia sẻ: Tôi rất hoang mang, lo lắng nhưng không biết phải làm sao, tôi đã đi khám da liễu và lần nào cũng chẩn đoán là viêm da dị ứng rồi lại mang bịch thuốc về nhà uống, uống thuốc thì bớt, sau khi hết thuốc lại bị lại, năm này qua năm khác tôi không chịu được sinh ra chán nản.

Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Mẩn Ngứa Ít Ai Ngờ Tới

Nhiễm sán chó lâu ngày không chữa trị gây tổn thương da

Tôi đã tìm hiểu và thấy dấu hiệu bệnh ngứa của tôi giống như hình ảnh bị nhiễm giun sán trên báo, tôi quyết định đi xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân. Kết quả tôi bị nhiễm sán chó và sau 2 liệu trình trị bệnh nay tôi đã hết ngứa.

Những nguyên nhân viêm da dị ứng thường gặp là gì?

Bệnh viêm da dị ứng do nhiễm trùng trong cơ thể như: ấu trùng giun đũa chó, sán chó, sán gạo heo, giun lươn là những loại ký sinh trùng có thể gây dị ứng da và ngứa.

Viêm da dị ứng do thức ăn: tôm, cua, cá mực, cá hồi, thịt gà, thịt bò, lòng đỏ chứng, thậm chí cả đậu tưng, cà rốt cũng có thể gây viêm da dị ứng. Viêm da dị ứng do mạt bụi và côn trùng: Mạt bụi nhà blomia tropicalis, con gián, lông biểu mô chó, mèo, lông vũ gia cầm, lông chuột, bụi cỏ khô, nấm mốc .

Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Mẩn Ngứa Ít Ai Ngờ Tới

Viêm da dị ứng nguyên nhân do mạt bụi nhà Blomia tropicalis

Qua thống kê tại phòng khám Quốc tế Ánh Nga những nguyên nhân gây viêm da dị ứng thường gặp qua xét nghiệm máu là dị ứng mạt bụi nhà bolomia tropicalis và nhiễm ấu trùng giun đũa chó toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó.

Ý nghĩa của việc tìm ra được nguyên nhân bệnh khi bị viêm da dị ứng là gì?

Ý nghĩa của việc tìm ra được nguyên nhân viêm da dị ứng là mang lại niềm tin và sự an tâm cho người bệnh. Khi biết được nguyên nhân sẽ giúp bệnh nhân bớt lo âu, bớt căng thẳng. Biết được nguyên nhân cũng có ý quan trọng cho bác sĩ sử dụng đúng thuốc cho bệnh nhân.

Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Mẩn Ngứa Ít Ai Ngờ Tới

Hình ảnh con mạt bụi nhà Blomia tropicalis

Thống kê các nguyên nhân gây viêm da dị ứng cho kết quả như sau:

Nghiên cứu 1000 trường hợp đến khám tại phòng khám Quốc tế Ánh Nga năm 2018 có các triệu chứng ngứa da, dị ứng kết quả như sau:

– 600 trường hợp có kết quả dương tính với một trong các loại giun sán sau: Toxocara ấu trùng giun đũa chó, Strongyloides giun lươn, Sán chó Echinoccocus.

– 500 trường hợp dị ứng với mạt bụi nhà blomia tropicalis.

– 300 trường hợp nhiễm giun sán và kèm theo dị ứng mạt bụi nhà blomia tropicalis.

Trong số 1000 trường hợp đến khám và xét nghiệm giun sán và dị ứng tại phòng khám Quốc tế Ánh Nga, phần lớn là chưa được xét máu để tìm nguyên nhân viêm da dị ứng.

Một số dấu hiệu tổn thương da do nhiễm giun sán trong máu

Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Mẩn Ngứa Ít Ai Ngờ Tới

Tại sao nhiễm giun sán lại gây ngứa da?

Khi bị nhiễm giun sán, ấu trùng sẽ chui qua thành ruột và đi vào máu, các chất thải tiết của chúng tiết ra trong cơ thể chính là độc tố gây viêm da dị ứng. Có nhiều trường hợp đi khám nhiều nơi và thường được chẩn đoán là dị ứng cơ địa, bác sĩ cho uống thuốc thì bớt ngứa, hết thuốc thì ngứa lại.

Những trường hợp viêm da dị ứng lâu ngày, trị bệnh da liễu không dứt, nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân gây bệnh, trong đó có bệnh giun đũa chó Toxocara hay bà con còn gọi là bệnh sán chó, bệnh thường gây viêm da dị ứng, mẩn ngứa khó chịu, thể nặng ấu trùng có thể lên não gây liệt, thậm chí tử vong.

Khám xét nghiệm giun sán và dị ứng ở đâu?

Phòng khám Quốc tế Ánh Nga địa chỉ số 402 An Dương Vương, Phường.4, Quận.5, Tp. HCM thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh ngứa da dị ứng, trong đó có bệnh giun sán trong máu. Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên ngành dị ứng giun sán, trực tiếp khám, xét nghiệm tìm nguyên nhân và chữa trị. Đáp ứng nhu cầu cho người bệnh.

Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Mẩn Ngứa Ít Ai Ngờ Tới

Ngoài dấu hiệu viêm da dị ngứa ấu trùng sán chó còn gây nguy hiểm do di chuyển đến não

Phòng khám được trang bị phòng xét nghiệm hiện đại dành riêng cho xét nghiệm giun sán trong máu, ngứa da dị ứng. Giúp bệnh nhân biết được nguyên nhân ngứa da dị ứng lâu ngày. Qua đó sẽ điều trị đúng, kiêng cữ đúng. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả lao động, học tập.

Xét nghiệm di ứng và giun sán bao lâu có kết quả

Xét nghiệm tìm các nguyên nhân gây dị ứng và giun sán sẽ có kết quả sau 3 giờ đến 5 giờ làm việc. Xét nghiệm tìm nguyên nhân viêm da dị ứng và giun sán không cần nhịn ăn sáng. Sau khi có kết quả xét nghiệm gặp lại bác sĩ để tư vấn giải thích kết quả xét và kê toa về nhà chữa trị

Chúc sức khỏe bạn.

Bác sĩ. Hương Giang
Phòng Khám Quốc tế Ánh Nga
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
Hotline. 028 38 30 23 45. Tổng đài: 028.1080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ