Ngứa mông lưng đùi là bệnh gì?

Benhgiunsan.com Cách đây hơn 3 tháng em thấy xuất hiện ngứa vùng mông và lưng, ngứa bất cứ khi nào cảm, giác khó chịu nhất là khi trời nóng, em đã đi khám và điều trị da liễu 3 tháng bằng corticoid, ketoconazole nhưng không khỏi. Hiện ngứa lan ra bụng và mặt trước đùi.

Xin bác sĩ tư vấn giúp có phải em bị nhiễm giun sán không và điều trị như thế nào? Trần Phương Dung, Vĩnh Long.

Gủi bạn Dung.

Ngứa da vùng mông, đùi, lưng và bụng có rất nhiều nguyên nhân có thể là do nấm da, viêm da hoặc một số bệnh tự miễn dịch… Tuy nhiên những bệnh như viêm da, nấm da và bệnh tự miễn dịch điều trị da liễu và corticoid ít nhiều cũng thuyên giảm một phần nào đó. Trường hợp của bạn điều trị da liễu và dùng corticoid 3 tháng mà bệnh không thuyên giảm thậm chí còn tăng. Xin tư vấn bạn như sau thứ nhất bạn cần ngưng ngay việc điều sử dụng corticoid vì dùng thuốc này trên 3 tháng có thể mắc bệnh loãng xương thứ phát, hội chứng cushing và viêm loét bao tử do dùng corticoid kéo dài. Tuy thông tin bạn gửi chưa thật đầy đủ nhưng rất có thể bạn bị nhiễm ký sinh trùng trong máu và chúng tôi nghĩ nhiều đến bệnh giun lươn qua các vị trí ngứa là mông, lưng, đùi…

Ngứa mông lưng đùi là bệnh gì?

Hình ảnh nối dát trên da ở bệnh nhân dương tính với giun lươn

Trường hợp của bạn nên đến phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng khám, xét nghiệm máu hoặc soi phân, hoặc xét nghiệm đờm để chẩn đoán và điều trị. Bệnh giun lươn cần được xét nghiệm định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần.

Chúc bạn vui khỏe.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ