NGỨA ĐẦU NGÓN TAY LÂU NGÀY LÀ BỆNH GÌ

Benhgiunsan.com Cách đây khoảng 3 năm cháu có bị ngứa đầu ngón tay cháu bôi thuốc 7 màu (silkeron) thì hết thời gian sau thì bị lại lại bôi thuốc thì hết cứ lặp đi lặp lại như vậy. Nhưng thời gian tái phát thì ngày càng giảm xuống.

Hiện tại các đầu ngón tay của cháu bị lở loét gây đau rán khó chịu bong da giống khô da nứt nẻ rất khó chịu toàn thân thì ngứa ngáy. Càng gãi thì càng ngứa. Bôi thuốc 7 màu cũng không tác dụng nữa. Xin cho cháu hỏi cháu có bị nhiễm giun chó không ạ? Cháu hay ăn rau sống nhà không nuôi chó không nuôi mèo nhưng ban đêm mèo hay đến nhà. Cháu xin cảm ơn ạ. LCT, Phú Yên

Trả lời cháu về bệnh ngứa đầu ngón tay như sau:

Như những gì cháu kể cho thấy hiện tại cháu đang rất băn khoăn lo lắng về bệnh ngứa đầu ngón tay kéo dài mặc dù đã bôi thuốc lâu ngày nhưng không khỏi.

Thực tế cũng có nhiều trường hợp ngứa đầu ngón tay như cháu nhưng nguyên nhân gây ngứa thì khác nhau, có người ngứa do nguyên nhân bên trong như dị ứng ngứa do nhiễm giun sán trong máu, có người ngứa do nấm da, đặc biệt là nấm da sâu, có người ngứa do dính hóa chất…

Ở đây bác sĩ xin tư vấn cho cháu về bệnh ngứa đầu ngón tay do nhiễm giun sán trong máu.

Tại sau khi bị nhiễm giun sán lại ngứa da đầu ngón tay?

Khi bị nhiễm giun sán trong máu sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác, có người thì diễn biến âm thầm không ngứa ngáy gì, có người thì ngứa da tại một vùng cơ thể hoặc ngứa toàn thân dạng mày đay dị ứng

Tại sao khi nhiễm giun sán lại gây ngứa da dị ứng?

Khi bị nhiễm ký sinh trùng giun sán vào cơ thể qua đường tiêu hóa, ấu trùng di chuyển xuống dạ dày, ruột sau đó chúng xuyên qua thành ruột đi vào máu, hoặc cũng có thể ấu trùng nhiễm vào máu qua niêm mạc hoặc qua da ở vị trí trầy xước.

Sự lưu thông của dòng máu sẽ đưa ấu trùng di chuyển khắp cơ thể, có thể đến gan, thận, phổi, tim, mắt, não hoặc đến các mô dưới da, chất thải tiết của chúng trong máu là nguyên nhân gây ngứa toàn thân, hoặc từng vùng da nơi vị trí ấu trùng di chuyển đến.

Một số hình ảnh tổn thương da, mắt, não ở bệnh nhân giun sán trong máu

NGỨA ĐẦU NGÓN TAY LÂU NGÀY LÀ BỆNH GÌ NGỨA ĐẦU NGÓN TAY LÂU NGÀY LÀ BỆNH GÌ
NGỨA ĐẦU NGÓN TAY LÂU NGÀY LÀ BỆNH GÌ NGỨA ĐẦU NGÓN TAY LÂU NGÀY LÀ BỆNH GÌ

Bệnh sán chó (Giun đũa chó) hiện nay có tỷ lệ mắc rất cao, bệnh thường gây ngứa da và dị ứng, ngoài ra thể ấu trùng di chuyển nội tạng có thể đến mắt và não

Khi bị ngứa da đầu ngón tay cần làm gì?

Ngứa da đầu ngón tay có thể do nhiều nguyên nhân như nói ở trên, tuy nhiên nếu điều trị da liễu không bớt thì nên xét nghiệm máu kiểm tra giun sán vì rất có thể là do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu thể ấu trùng di chuyển dưới da.

Mời bạn tới:

Phòng khám Quốc tế Ánh Nga, Chuyên khoa Ký Sinh trùng. Đ/c: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5. TP. HCM.

Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Ký sinh trùng, đã từng làm việc ở Viện Ký sinh trùng Trung ương, có tay nghề cao tư vấn nhiệt tình miễn phí, khám, xét nghiệm và đặc trị bệnh ký sinh trùng, đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ