Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu

Benhgiunsan.com Cháu sinh năm 1981, nghề nghiệp lái xe khách cháu bị ngứa dị ứng nổi mề đay toàn thân 1 tháng nay mỗi khi ngứa cháu phải uống thuốc dị ứng mới hết ngứa nhưng sau đó lại ngứa trở lại. Xin bác sĩ cho biết cháu bị ngứa như vậy có phải là mắc giun sán không và mắc loại gì? Tại sao mắc bệnh giun sán lại bị ngứa thưa bác sĩ?

Trả lời hỏi đáp: Trước hết xin chia sẻ với bạn vì lái xe khách mà phải uống thuốc kháng Histamin do bị ngứa da nổi mày đay dị ứng thì thật sự không tốt chút nào vì loại thuốc này gây buồn ngủ và có chống chỉ định khi lái xe.

Một trong những nguyên nhân gây ngứa da nổi mày đay dị ứng là do mắc bệnh ký sinh trùng. Cơ chế gây ngứa là do giun sán ký sinh trong cơ thể, chúng di chuyển trong máu, dưới da, niêm mạc, gan, phổi.

Cơ thể nhận biết ký sinh trùng và các chất thải tiết của chúng là một kháng nguyên lạ cơ thể sẽ sinh kháng thể chống lại kháng nguyên, kháng thể kết hợp với kháng nguyên là nguyên nhân gây ngứa ở da và có thể gây đau bụng, tiêu chảy…

Hình ảnh sẩn ngứa da hai cẳng chân ở trẻ em do nhiễm ấu trùng giun đũa chó toxocara

Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu
.
Hình ảnh dị ứng da ngứa tại cánh cẳng tay ở bệnh nhân nữ xét nghiệm máu nhiễm toxocara
Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu
.
Hiện nay phần lớn bệnh nhân có biểu hiện ngứa da nổi mày đay dị ứng kết quả xét nghiệm máu bị nhiễm toxocara canis giun đũa chó. Bệnh nhân bị nhiễm giun đũa chó kết hợp ngứa da nổi mày đay dị ứng sẽ được điều trị thuốc đặc hiệu bệnh giun đũa chó, sau khoảng 3 tuần tình trạng ngứa được cải thiện, người bệnh có thể yên tâm về tình trạng ngứa của mình.

Vì bạn chỉ nói là bị ngứa nên chúng tôi không thể trả lời bạn bị nhiễm giun sán gì. Bạn muốn biết mình bị nhiễm loại giun sán gì mời bạn tới Phòng khám Quốc tế Ánh Nga, Chuyên khoa Ký sinh trùng. Đ/c: 74 Trần Tuấn khải, P.5, Q.5. TP. HCM để khám và làm xét nghiệm

Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Ký sinh trùng, đã từng làm việc ở Viện Ký sinh trùng Trung ương, có tay nghề cao tư vấn nhiệt tình miễn phí, khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh ký sinh trùng, đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh. ĐT: 0912171177

www.benhgiunsan.com

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu

Ngứa gãi sưng môi là bệnh gì?

Tôi thường hay bị ngứa môi và gãi sau đó môi sưng to, uống thuốc kháng Histamin thì hết, sau đó lại bị phù môi. Xét nghiệm Elisa kết quả dương tính với Toxocara canis . Xét nghiệm bạch cầu ái toan là 2%. Xin bác sỹ tư vấn. Ng. V. H

Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu

Gửi bạn Ng. V. H

Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên dị ứng đó. Và mắc bệnh giun sán là một trong những nguyên nhân ngứa da nổi mày đay dị ứng. Để xác định bạn có bị nhiễm Toxocara hay ấu trùng sán gạo heo xin mời bạn đến với chúng tôi Phòng khám Ánh Nga – Chuyên khoa Ký sinh trùng. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Ký sinh trùng, đã từng làm việc ở Viện Ký sinh trùng Trung ương, có tay nghề cao tư vấn nhiệt tình miễn phí, khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh ký sinh trùng, đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh.

BS. Đặng Thị Nga

.

Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu

Cần làm gì khi bị ngứa da nổi mày đay dị ứng ?

Cha em ở Cà Mau bệnh sán chó lâu rồi có đi bác sĩ Cà Mau khám nhiều và uống thuốc nhiều rồi mà bác sĩ nói là sán cha e ở mức chưa vượt ngưỡng nó là kháng thể mà lúc đầu cha ngứa sơ sơ ngoài da bây giờ cha e ngứa toàn thân rồi kính mong bác sĩ cho e biết giờ nên làm gì để còn thu sếp đưa cha lên sg điều trị em xin chân thành cảm ơn. Phạm Thị Tú Trinh.

..Ngứa da dị ứng mày đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu

.Gửi bạn Trinh.

Trước hết bạn mua kháng Histamin cho bác uống. Loại thuốc này thường gây buồn ngủ và chỉ có tác dụng chống ngứa khoảng 1 đến 2 ngày. Sau khi hết tác dụng của thuốc có thể bác sẽ bị ngứa lại.

Việc điều trị của bác là phải tìm nguyên nhân để chữa trị. Những gì bạn kể chúng tôi nghĩ nhiều đến bác bị nhiễm toxocara spp tức là bệnh giun đũa chó và cần phải được điều trị bệnh sán chó để cải thiện tình trạng ngứa và phòng biến chứng ấu trùng di chuyển da, nội tạng, mắt, não.

Bạn ở xa nên gọi điện đăng ký lịch khám trước cho chủ động về thời gian của bạn và nếu gia đình bạn là hộ nghèo phòng khám miễn phí khám bệnh cho bác.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi

BS. Nguyễn Ngọc Ánh
.
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA
CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Hoặc Tổng đài: 02838302345 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ