Mắc bệnh sán chó có thể sinh em bé được không?

Benhgiunsan.com Tôi bị ngứa lưng nhiều khoảng 2 tháng uống thuốc nhiều nơi không khỏi chỉ giảm ngứa nhưng ngưng thuốc lại ngứa lại sau đó.

Tôi xét nghiệm trên HH KQ bị sán chó BS cho uống thuốc 1 tháng trong đó có loại thuốc trị sán mà tôi đọc thì công dụng trị sán lợn sán gì nữa mà không thấy chữ sán chó sau 1 tháng ngứa giảm hẳn có lúc gần như không thấy ngứa.

Tháng thứ 2 lên BS không cho xét nghiệm lại mà cho thuốc uống 1 tháng đọc thì toàn thuốc trị ngứa như lúc đầu và vitamin trợ gan không có thuốc trị sán nữa, uống vài ngày thì tôi bị ngứa lại mà ngứa lưng nhiều lắm dù không thấy nổi gì cả có gãy cũng chỉ đỏ đỏ lên chút rồi hết đỏ mà ngứa khó chịu.

Xin BS tư vấn giúp HH trị như vậy có đúng phát đồ không? BS cho XN máu mà không xét nghiệm phân nhưng lần đầu tiên cũng có cho 2 viên thuốc sổ giun uống vào buổi sáng sau khi ăn 2 tiếng tôi định sang đầu năm sau để có em bé mà vậy tôi lo quá. Bùi Hồng Phương.

Gửi bạn Hồng Phương.

Trước hết bạn nên nhận biết bệnh sán chó và giun đũa chó là hai bệnh khác nhau

Bệnh sán chó (hay còn có tên là sán kim) tên khoa học là Echinococcus granulosus, còn bệnh giun đũa chó có tên khoa học là toxocara spp hai bệnh này hoàn toàn khác nhau về triệu chứng lâm sàng cũng như điều trị. Bệnh sán chó điều trị chủ yếu là phẫu thuật bóc tách nang. Bệnh giun đũa chó điều trị chủ yếu là uống thuốc đặc trị và một số thuốc phối hợp khác

Điều trị phải quản lý theo dõi diễn biến bệnh tốt, tái khám xét nghiệm định kỳ đầy đủ

Việc soi phân là không cần thiết vì toxocara spp không đẻ trứng.

Sang năm bạn muốn có thai thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Sài Gòn để được xét nghiệm lại cũng như tư vấn và điều trị triệt để. Không nên mắc bất cứ một bệnh truyền nhiễm gì nếu có ý định sinh em bé.

– Bệnh giun đũa chó

Chúc bạn mạnh khỏe.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ