Liệu Trình Điều Trị Bệnh Sán Chó Nhanh Nhất

Câu hỏi: Bác sĩ ơi cho em có chuyện thế này: Em đi xét nghiệm được bác sĩ nói kết quả em bị dương tính với sán chó, em được điều trị toa thuốc uống 10 ngày. Sau đó hết thuốc được 3 ngày da em lại nổi mẫn ngứa lại ạ. Em hoang mang quá không biết phải làm thế nào? Không biết bệnh của em đã hết chưa? (Phạm Thị Thu – Khánh hòa)

Trả lời:

Xin chào bạn Phạm Thị Thu! Không chỉ có riêng bạn mà rất nhiều người bị , mẩn ngứa do nhiễm sán chó đều rất hoang mang và lo lắng. Qua câu hỏi của bạn có thể thấy bạn gặp tình trạng ngứa da nổi mẩn ngứa, sau đó đi khám và phát hiện bạn nhiễm sán chó, uống thuốc thì đỡ mà ngưng thuốc lại nổi ngứa trở lại.

Sán chó mà dân gian gọi hay là Ấu trùng giun đũa chó khi nhiễm vào cơ thể người thì có tới khoảng 80%  người  gặp tình trạng ngứa da hoặc dị ứng, mề đay. Ngoài ra cũng có người bệnh trong trường hợp rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, đau đầu kéo dài, bệnh nặng hơn nữa có thể gây viêm não, viêm màng não, hôn mê và có thể tử vong. Tuy nhiên tỷ lệ cũng rất hiếm người bệnh nặng như vậy.

Thuốc dùng để điều trị bệnh sán chó hiện nay có rất nhiều loại chảng hạn như Albendazole, Ivermectin, Menbendazole, Thiabendazole… mỗi thuốc có liều lượng cho phép điều trị  cũng như thời gian là khác nhau cho từng độ tuổi và từng người bệnh. Do không rõ được bạn Thu đã sử dụng loại thuốc nào nên chúng tôi không thể tư vấn kĩ hơn được. Liệu trình điều trị sán chó hiện nay tại phòng khám bệnh giun sán Ánh Nga có thể từ 1-3 tháng, mỗi tháng bệnh nhân được hẹn tái khám xét nghiệm lại 1 lần. Xét nghiệm kiểm tra sau 3-6 tháng 1 lần để bác sĩ theo dõi đảm bảo đã tẩy sạch ấu trùng ra khỏi cơ thể bạn.

Ngoài ra vì mỗi người bệnh có biểu hiện bệnh khác nhau nên thuốc phối hợp thuốc để điều trị triệu chứng cũng khác nhau. Nếu chỉ sử dụng một thuốc trị giun sán thì bệnh nặng chưa chắc có thể diệt hết tận gốc giun, sán, và có thể không trị được các biến chứng, triệu chứng mà người bệnh gặp phải. Trong trường hợp bệnh nhân có dị ứng ngứa da thì có thể phối hợp thêm thuốc kháng histamine, kháng viêm đi kèm để giải quyết nhanh chóng triệu chứng. Ngoài ra nếu bệnh nhân có rối loạn tiêu hóa, nhức đầu thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc để trị những triệu chứng gây khó chịu này.

Trường hợp của bạn Thu cần được tái khám để đánh giá lại đúng bệnh, nguyên nhân gây bệnh, như triệu chứng của bệnh để lên phác đồ điều trị bệnh sán chó cho bạn một cách chính xác nhất. Nhanh chóng chữa trị dứt điểm, bệnh sán chó hoàn toàn có thể chữa khỏi hẳn nhé. Và bạn cũng cần tới những phòng khám chuyên khoa về bệnh giun sán ký sinh trùng để yên tâm chữa khỏi bệnh.

Chúc bạn chóng khỏe !

Bs. Lê Thị Hương Giang

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ