Không Thể Điều Trị Bệnh Sán Chó Bằng Đông Y | Bác Sĩ Ánh Nga

Bác sỹ ơi cho em hỏi: Em đã đi xét nghiệm tại trung tâm của mình em bị nhiễm giun đũa chó với mạt bụi nhà. Bác sỹ đã kê đơn thuốc cho em nhưng về nhà thì có chị bác sỹ bên đông y khuyên em nên uống thuốc Bắc để đào thải độc tố và nói em là bị viêm da cơ địa. Như vậy có đúng không ah? Em cảm ơn bác sỹ. Ph.Th.Thương. Cà Mau.

Trả lời: Bạn Phương thân mến. Bệnh sán chó Toxocara không thể điều trị khỏi bằng thuốc đông y. Một số thuốc đông y có thể trị được bệnh giun sán trong ruột như giun đũa, giun móc, giun kim. Bệnh sán chó và một số ấu trùng giun sán khác nhiễm vào máu thì không thể khỏi bệnh bằng điều trị thuốc đông y chị nhé.

Trường hợp của chị bị ngứa do hai nguyên nhân

Nguyên nhân thứ nhất là: viêm da ngứa do nhiễm giun đũa chó Toxocara hay còn gọi bệnh sán chó. Tại sao nhiễm sán chó lại gây viêm da ngứa. Tại vì, khi nhiễm ấu trùng sán chó, ấu trùng sẽ di chuyển vào máu, chu du trong dòng máu rồi chúng tiết ra chất độc trong máu khiến cơ thể sinh ra các phản ứng chống lại chúng, gây nên tình trạng mẩn ngứa da, lâu ngày không chữa trị dẫn đến bệnh chàm.

Nguyên nhân thứ hai là: viêm da ngứa do dị ứng mạt bụi nhà. Mạt bụi nhà Blomia tropicalis thuộc lớp nhện, mắt thường không quan sát được, chúng thường sống trong nệm giường, tủ quần áo…phân và bụi của chúng bay lơ lửng trong không khí, dính vào da gây nên tình trạng ngứa.

Không Thể Điều Trị Bệnh Sán Chó Bằng Đông Y | Bác Sĩ Ánh Nga

Biểu hiện của mẩn ngứa da do nhiễm giun sán và dị ứng mạt bụi nhà

Có mối liên hệ giữa bệnh sán chó và dị ứng mạt nhà. Khoa học đã chứng minh một người bị nhiễm bệnh sán chó thì tăng nguy cơ dị ứng mạt bụi nhà. Trị bệnh sán chó sẽ cải thiện tình trạng dị ứng mạt bụi nhà.

Bác sĩ. Đặng Thị Nga

Phòng khám Ký sinh trùng Ánh Nga

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ