Ho ra máu thở khò khè là bệnh gì?

Benhgiunsan.com Tôi bị ho gần 2 tháng nay có lúc ho ra ít máu lẫn trong đàm, sau ho tôi có cảm giác khó thở, khò khè. Tôi đã xét nghiệm lao âm tính và điều trị kháng sinh viêm phổi hơn tháng nay không đỡ. Hiện tại tôi đau tức ngực và thỉnh thoảng vẫn ho ra máu.

Tuần trước tôi lên Sài Gòn xét nghiệm và kết quả Strongyloides Stercoralis dương tính. Bác sĩ nói tôi bị nhiễm ký sinh trùng trong máu và khuyên tôi đến điều trị tuyến chuyên khoa ký sinh trùng. Xin bác sĩ cho biết tôi bị nhiễm loại giun gì và điều trị nằm viện bao lâu vì gia đình tôi ở Cần Thơ. Bùi Quang Duy, Sinh năm 1957.

Gửi bác Duy.

Cảm ơn bác đã có câu hỏi gửi đến Phòng khám Chuyên khoa ký sinh trùng Sài Gòn và chúng tôi xin trả lời bác như sau: kết quả cho biết bác bị nhiễm giun lươn cụ thể là giai đoạn ấu trùng phát triển đến phổi khiến bác ho ra máu và khó thở, tức ngực. Trường hợp của bác nên đến phòng khám điều trị sớm, phòng biến chứng nguy hiểm do giun lươn gây ra. Điều trị bệnh giun lươn không phải nằm viện nên bác có thể về trong ngày. Bệnh giun lươn cần được xét nghiệm định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần.

Chúc bác vui khỏe.

BS. Đặng Thị Nga

.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ