Điều trị sán chó bao lâu thì khỏi?

Benhgiunsan.com Chào bác Nga. Em tên là Trần Thu Tâm, em ở Đồng Nai. Cách đây 2 tháng em đi xét nghiệm máu kết quả giun đũa chó (sán chó) Toxacara dương tính 1/1800. Sau đó em được giới thiệu qua Viện Sốt rét điều trị bác sĩ cho uống thuốc 15 ngày và giới thiệu em qua quận 8 điều trị da liễu bác sĩ da liễu nói em bị chàm và kê toa cho em về nhà điều trị trong thời gian 2 tháng.

Hiện tại em vẫn ngứa như trước và rất lo lắng vì điều trị da liễu đã tốn khá nhiều tiền. Xin bác sĩ cho biết phí xét nghiệm giun sán phòng khám mình hết bao nhiêu tiền và bệnh sán chó có chữa khỏi không thưa bác sĩ?

Gửi bạn Tâm.

Gói xét nghiệm giun sán trong máu hết 750.000đồng. Trường hợp của bạn đã xét nghiệm rồi thì không cần phải xét nghiệm lại, chỉ cần xét nghiệm thêm những loại giun sán mà bạn chưa được xét nghiệm để điều trị nếu có nhiễm phối hợp.

Mẩn ngứa da vùng cẳng tay ở bệnh nhân nữ 35 tuổi xét nghiệm máu nhiễm sán chó Toxocara

Tại sao nhiễm giun đũa chó lại gây ngứa?

Ấu trùng giun đũa chó (sán chó) lây nhiễm cho con người qua đường tiêu hóa. Khi chúng ta vô tình nuốt phải ấu trùng qua ăn uống, ấu trùng vào ruột và chui qua thành ruột, chu du trong dòng máu.

Tại đây ấu trùng giun đũa chó (sán chó) tiết ra chất độc khiến cơ thể nhận biết đó là 1 dị nguyên lạ và sinh kháng thể chống lại dị nguyên đó. Gây nên hiện tượng mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng giống như bệnh da liễu.

Mẩn ngứa da vùng mạng sườn ở bệnh nhân nam nhiễm Toxocara

Bệnh sán chó hiện nay điều trị khỏi hoàn toàn. Sau khi khám và xét nghiệm nếu bạn bị nhiễm sán chó bác sĩ sẽ kê toa cho bạn về nhà uống thuốc và hẹn bạn tái khám để xét nghiệm lại. Tuy nhiên không phải ai nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó) cũng bị ngứa da dị ứng, có người không có biểu hiện gì, có người chỉ biểu hiện châm chích dưới da, người mệt mỏi, làm việc kém tập trung.

Mẩn ngứa vùng lưng ở bệnh nhân nữ nhiễm ấu trùng sán chó Toxocara trước điều trị

Thuốc điều trị bệnh sán chó uống khoảng 10 đến 15 ngày, có người 1 đợt điều trị khỏi bệnh có người 2 đến 3 đợt mới khỏi.

Tuy nhiên vì kháng thể đặc hiệu còn tồn tại trong cơ thể sau khi điều trị khoảng 6 tháng nên bạn không phải lo lắng nếu sau điều trị mà vẫn còn dương tính. Tất nhiên không phải ai cũng tồn tại kháng thể lâu như vậy, thường những bệnh nhân chúng tôi điều trị gần như 100 % hết ngứa và họ quên hẳn căn bệnh này.

Sau điều trị bệnh sán chó Toxocara một tháng, da lưng người bệnh đã trở lại bình thường

Nếu sắp xếp được thời gian, mời bạn tới phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga, địa chỉ số 402 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM để điều trị. Ánh Nga là phòng khám giun sán do các Bác sĩ ký sinh trùng thành lập, chuyên khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giun sán. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ có kinh nghiệm, trực tiếp khám và điều trị bệnh sán chó Toxocara dứt điểm cho bạn./.

Bác sĩ. Đặng Thị Nga
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 3830 2345 – Lịch khám bệnhXem bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Thông báo

Cùng cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19. Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng tạm thời đóng cửa từ 30/3/2020 đến khi cơ quan chức năng cho phép hoạt động trở lại. Mong sự cảm thông và đồng lòng của quí vị