Điều trị giun đũa chó bao lâu thì khỏi?

Sau khi biết mình bị nhiễm giun em đã đến Viện 115 để nhờ bác sĩ cho uống thuốc. Bác sĩ cho em 10 ngày uống buổi sáng thuốc Zentel mỗi ngày 400mg. Sau khi tìm hiểu em biết được benhgiunsan.com. Có nhiều thông tin về bệnh giun đũa chó. Hiện tại bây giờ em rất hoang mang.

>> Biểu hiện của bệnh giun đũa chó Toxocara là gì?

>> Quy trình xét nghiệm và trị bệnh sán chó tại phòng khám Ánh Nga

Vậy bây giờ em nên tới bác sĩ khám lại không? Em uống hết 10 ngày thuốc nay có nên đi xét nghiệm lại không hay đợi 1 thời gian sau rồi xét nghiệm lại và bệnh giun đũa chó điều trị bao lâu thì khỏi? Rất mong hồi âm của Bác sĩ.
Gửi bạn Thu

Bác sĩ đã kê toa cho bạn đúng thuốc. Tuy nhiên đa số bệnh nhân uống liều lượng và thời gian như vậy đều ghé hoặc gọi điện tới phòng khám để được tư vấn và điều trị vì vẫn còn ngứa và vẫn còn dương tính.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc và biệt dược khác nhau điều trị giun sán, nhưng không phải ai hay bác sĩ nào cũng lựa chọn đúng thuốc đặc trị cho người bệnh.

Thời gian điều trị bệnh giun đũa chó tùy thuộc từng người có người 10 ngày khỏi, nhưng có người 21 ngày thậm chí 42 ngày. Thuốc uống ngày 2 lần trưa tối, hoặc một liều duy nhất tùy thuộc vào triệu trứng, điều kiện kinh tế và sự lựa chọn của bệnh nhân.

Thông thường khỏi bệnh là hết ngứa, hết mề đay. XN thì bạn làm sau 1, 2 và 3 tháng điều trị vì sau khi khỏi bệnh có thể xét nghiệm vẫn còn dương tính do kháng thể kháng kháng nguyên giun đũa chó còn tồn tại trong cơ thể 3-6 tháng hoặc lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo : lịch khám bệnh giun sán và thời gian trả kết quả xét nghiệm tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM

.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh – BS. Đặng Thị Nga

.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Địa chỉ: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhXem bản đồ
BS tư vấn:​ BS. Nga. 0912 444 663 – BS. Ánh 0912 171 177

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ