Điều trị bệnh sán chó ở người

Benhgiunsan.com Giun đũa chó chính là loại ký sinh trùng mà người dân hay gọi là con sán chó hay lãi chó. Thông thường ấu trùng giun đũa chó sẽ phát triển thành con giun trưởng thành trong ruột của con chó. Phòng bệnh cho chó người nuôi cần cho chó sổ giun, sán định kỳ.

Bệnh sán chó ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào?

Đối với con người, khi nhiễm ấu trùng giun đũa chó, trong ruột người, ấu trùng giun này tìm đường di chuyển nhưng gặp ký chủ bất thường nên chúng tạo ra phản ứng mạnh của cơ thể người. Có khi gây ra ngứa da dữ dội.

Điều trị bệnh sán chó ở người

Chàm da nổi mụn ở bệnh nhân xét nghiệm dương tính với ấu trùng giun đũa chó (sán chó)

Sán chó sống trong cơ thể người bao nhiêu năm?

Ấu trùng giun đũa chó mèo xâm nhập gan, phổi, các phủ tạng khác, thậm chí vào cả não và mắt gây bệnh rất nguy hiểm. Chúng có thể kéo dài cuộc sống trong một thời gian từ 4 đến 5 năm, rồi bị chết và bị vôi hóa vì không thể hoàn thành được chu kỳ sinh trưởng trong cơ thể người.

Bệnh do ấu trùng giun đũa chó mèo gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng gặp nhiều ở trẻ em do trẻ thường tiếp xúc, chơi đùa với chó, mèo và đất cát nhiễm trứng giun cũng như ý thức vệ sinh của trẻ còn kém.

Điều trị bệnh sán chó ở người

Hình ảnh ngứa da do bệnh sán chó (giun đũa chó)

Điều trị bệnh sán chó ở người cần lưu ý những gì?

Điều trị bệnh sán chó ở người cần phải được bác sỹ chuyên khoa ký sinh trùng tư vấn và điều trị. Người bệnh không nên tụ ý mua thuốc dùng bởi có thể không đúng thuốc, không đúng liều lượng dễ dẫn tới tình trạng kháng thuốc. Ngoài thị trường chỉ có bán các loại thuốc tấy giun thông thường cho con người sổ giun định kỳ.

Bác sỹ chuyên khoa ký sinh trùng điều trị bệnh sán chó ở người (giun đũa chó) sẽ theo dõi quá trình dùng thuốc, hiệu quả sau khi điều trị điều trị để có hướng tư vấn và điều trị triệt để.

Cơ sở khám và điều trị bệnh sán chó ở người uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh: Phòng khám Ánh Nga – chuyên khoa Ký sinh trùng, Số 74, đường Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, Tp HCM.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ