Điều Trị Bệnh Sán Chó Ở Bệnh Viện Nào

Em xét nghiệm ở tỉnh, kết quả ghi là Toxocara. Pos1.40 OD, bác sĩ nói em bị nhiễm sán chó và kê cho em 2 viên thuốc về nhà uống nhưng không nói là khi nào xét nghiệm lại. Hiện tại sau khi uống thuốc 1 tháng da em còn ngứa ở lưng và đùi như trước, tuy ngứa không nhiều nhưng em thấy không thay đổi gì nên lo lắng.

Xin bác sĩ cho biết em nên điều trị bệnh sán chó ở bệnh viện nào? Bệnh sán chó có nguy hiểm không? Thời gian điều trị bệnh sán chó bao lâu? Em cám ơn bác sĩ. Ng.Th.Nh.Ng.

Giới thiệu phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga tại Tp. HCM.

Ánh Nga Tp. HCM là phòng khám chuyên xét nghiệm và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán. Phòng khám được thành lập năm 2014 bởi các bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng. Thế mạnh của phòng khám là xét nghiệm và điều trị bệnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó và các bệnh giun sán khác.

Bệnh sán chó có nguy hiểm không, nên điều trị bệnh sán chó ở đâu?

Bệnh sán chó Toxocara lây nhiễm cho con người là dạng ấu trùng, khi chúng ta vô tình nuốt phải trứng, trứng khi vào ruột sẽ nở ra ấu trùng, ấu trùng chui qua thành ruột và đi vào dòng máu. Tại đây, chúng có thể di chuyển đến các phủ tạng trong cơ thể và gây bệnh tại đó.

Nguy hiểm nhất của bệnh sán chó là ấu trùng di chuyển đến não gây nên các dấu hiệu như đau đầu thoáng qua, bệnh nhân hay quên, không tập trung công việc, nhiễm sán chó lâu ngày nếu không được điều trị có thể gây rối loạn thần kinh, run tay chân, liệt, tử vong.

Ấu trùng sán chó Toxocara làm tổ trong não là biến chứng ít gặp nhưng nguy hiểm

Sự nguy hiểm của bệnh sán chó đến việc sinh em bé là không đáng lo ngại vì mẹ bị nhiễm sán chó không lây cho con khi mang thai và không gây sảy thai, không gây sinh non. Tuy nhiên sán chó có thể gây mẩn ngứa da, dị ứng, gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho mẹ.

Nên điều trị bệnh sán chó ở bệnh viện nào là câu hỏi của nhiều người. Chúng tôi khuyên bạn nên điều trị bệnh sán chó tại phòng khám uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giun sán và có phòng xét nghiệm ký sinh trùng giun sán.

Thời gian điều trị bệnh sán chó bao lâu?

Thời gian điều trị bệnh sán chó bao lâu, nhanh hay chậm tùy thuộc vào biểu hiện và mức độ bệnh của mỗi người. Một điều quan trọng nữa là bệnh nhân bị nhiễm sán chó có được điều trị đúng nơi đúng tuyến không, có được sử dụng đúng và đủ liệu trình trị bệnh sán chó không?

Một số biểu hiện mẩn ngứa da ở những bệnh nhân xét nghiệm nhiễm sán chó Toxocara

Trường hợp của bạn uống 2 viên thuốc thì không chắc chắn là sẽ khỏi bệnh vì hiện nay chưa ghi nhận phác đồ trị bệnh sán chó Toxocara nào mà uống 2 viên là khỏi bệnh.

Tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM. Thời gian điều trị bệnh sán chó từ một đến ba liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 ngày đến 15 ngày. Sau mỗi liệu trình người bệnh sẽ được hẹn tái khám xét nghiệm lại để đánh giá quá trình điều trị bệnh sán chó Toxocara, kiểm tra xem bệnh đã bớt chưa? Hiện tại mức độ bệnh như thế nào? Bệnh sán chó cần điều trị bao lâu nữa để trả lời giúp người bệnh yên tâm.

Tổn thương da, sạm da do nhiễm bệnh sán chó lâu ngày

Xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga bao lâu có kết quả?

Thời gian trả kết quả xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM là trong ngày cho tất cả các trường hợp đến khám bệnh trước 9 giờ sáng từ thứ hai đến thứ 7. Các trường hợp khám buổi chiều sẽ có kết quả vào sáng ngày hôm sau.

Chúng tôi rất vui khi bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn và bạn đọc về điều trị bệnh sán chó ở bệnh viện nào? Thời gian điều trị bệnh sán chó bao lâu? Bệnh sán chó nguy hiểm không? Giúp bạn yên tâm lựa chọn nơi khám và điều trị bệnh sán chó chuyên khoa với các bác sĩ uy tín trong ngành ký sinh trùng.

Mời bạn tới Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga. Địa chỉ số: 402, đường An Dương Vương. phường 4, quận 5, Tp. HCM, để khám và điều trị bệnh sán chó, bệnh giun sán khác và các bệnh mẩn ngứa da do giun sán./.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
  CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
 ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
 ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnh Bản đồ
 BS. Ánh: 0912171177 - BS. Nga: 0912444663

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ