Điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không?

Câu hỏi: Em ở quê và đã nhiều lần lên Sài Gòn điều trị bệnh sán chó Toxocara đến nay đã được 1 năm, nhưng xét nghiệm thì vẫn còn dương tính mà nay lại còn ngứa nữa. Em rất hoang mang vì chỗ này bác sĩ nói khỏi bệnh, chỗ kia bác sĩ nói còn bệnh.

Tiền đi lại và điều trị bệnh sán chó đến nay cũng tốn cả chục triệu. Bác sĩ cho em hỏi điều trị bệnh sán chó ở đâu chuyên khoa và chi phí điều trị bệnh sán chó là bao nhiêu, có tốn nhiều tiền không? Mong bác sĩ tư vấn Ng.Th.H.T, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không?

Trả lời: Chào Ng.Th.H.T. Điều trị bệnh sán chó ở đâu, bao lâu, uống thuốc gì, điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, chia sẻ với chị như sau?

Bệnh sán chó Toxocara nên điều trị tại phòng khám chuyên khoa để giảm chi phí

Tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng có phòng xét nghiệm bệnh sán chó, có bác sĩ chuyên ngành, có đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện kỹ thuật chẩn đoán, thời gian điều trị bệnh sán chó Toxocara sẽ ngắn hơn, đi lại ít hơn, qua đó sẽ giảm chi phí điều trị bệnh sán chó Toxocara.

Chi phí điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không?

Chi phí điều trị bệnh sán chó Toxocara đối với trường hợp bệnh nhẹ, phát hiện sớm, chưa có biến chứng là không đáng kể, để trả lời bạn câu hỏi điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không câu trả lời là ở mức mọi người dân ai cũng chấp nhận được. Tuy nhiên đối với trường hợp phát hiện muộn, có biến chứng tổn thương nhu mô não, hoại tử gan, u võng mạc mắt, thì chi phí điều trị bệnh sán chó Toxocara sẽ cao hơn. Có khi tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh vẫn không khỏi được. Đó là tình huống xấu nhất không ai mong muốn.

Điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không?

Hình ảnh tổn thương dạng nốt nhỏ ở chất trắng dưới vỏ thùy trán trong não bệnh nhân nữ 46 tuổi nhiễm bệnh sán chó Toxocara

Phần lớn các trường hợp điều trị bệnh sán chó Toxocara hiện nay là bác sĩ kê toa, bệnh nhân về nhà uống thuốc, không cần nằm viện, cho nên chi phí cũng giảm đáng kể. Các chi phí gồm: khám, xét nghiệm, siêu âm và phí thuốc,… Điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không tùy thuộc vào dấu hiệu lâm sàng, mức độ bệnh, thể tạng, cân nặng, thói quyen sinh hoạt của mỗi người mà có những nội dung xét nghiệm và điều trị khác nhau.

Tại sao điều trị bệnh sán chó Toxocara một năm, xét nghiệm còn dương tính và vẫn bị ngứa?

Nên điều trị bệnh sán chó Toxocara bằng thuốc diệt giun sán hợp lý theo giai đoạn nhiễm bệnh và mức độ bệnh: Tùy thuộc thể tạng, cân nặng, thời gian nhiễm bệnh và những biến chứng do sán chó gây ra như mẩn ngứa da, dị ứng, đau nhức đầu… mà có những điều chỉnh thuốc điều trị bệnh sán chó phù hợp.

Điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không?

Nhiễm Ấu trùng sán chó Toxocara lâu ngày, có nguy cơ gây tổn thương mắt

Điều trị bệnh sán chó Toxocara cần bổ sung thuốc kháng viêm. Vì thuốc kháng viêm được sử dụng để làm giảm các viêm nhiễm trong cơ thể, qua đó giảm tình mẩn ngứa da, dị ứng, nổi mề đay nếu có, do bệnh sán chó gây ra. Các bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng thường phối hợp thuốc kháng viêm với thuốc diệt ký sinh trùng để điều trị nhanh bệnh sán chó Toxocara.

Dùng các thuốc khác rất tốt cho việc điều trị bệnh sán chó Toxocara nhanh, an toàn. Bao gồm: thuốc trị triệu chứng, thuốc nâng cao thể trạng và thuốc kháng H2, giúp tăng tác dụng hiệp đồng, nhanh chóng tác động tới ấu trùng Toxocara trong máu, trong mô, trong cơ, trong các tạng, trong não,…để điều trị bệnh sán chó với thời gian ngắn nhất, chi phí phù hợp nhất, giảm gánh nặng kinh tế cho người bệnh.

Trường hợp của bạn sau điều trị bệnh sán chó Toxocara một năm xét nghiệm lại vẫn còn dương tính và còn ngứa, bạn nên mang theo hồ sơ cũ tới để bác sĩ coi lại xem chị đã được sử dụng thuốc đúng, đủ thuốc, đủ liều chưa. Nếu quá trình điều trị bệnh sán chó Toxocara một năm qua của chị dùng thuốc chưa đúng, chưa, chưa đủ thì nên điều trị lại bằng việc sử thuốc chuyên khoa theo phác đồ mới hy vọng dứt bệnh sán chó Toxocara.

Điều trị bệnh sán chó có tốn nhiều tiền không?

Da bị ngứa do nhiễm bệnh sán chó Toxocara ở bệnh nhân nữ 35 tuổi

Điều trị bệnh sán chó Toxocara bao lâu?

Thời gian điều trị bệnh sán chó Toxocara một đến ba liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 – 15 ngày. Sau mỗi liệu trình nên xét nghiệm lại để đánh giá hiệu quả điều trị bệnh sán chó Toxocara, xem bệnh đã bớt chưa? Hiện tại mức độ bệnh như thế nào? Bệnh sán chó cần điều trị bao lâu nữa? Bác sĩ điều trị nên phân tích kỹ, trả lời thấu đáo để người bệnh yên tâm.

Thời gian điều trị điều trị bệnh sán chó Toxocara trung bình là 1,5 tháng, có người 1 tháng khỏi bệnh, có người 3 tháng khỏi bệnh. Mỗi một tháng dùng thuốc từ 7 – 15 ngày, nên tái khám sau mỗi đợt điều trị bệnh sán chó để đánh giá tình trạng bệnh và điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Trường nhiễm bệnh sán chó Toxocara nặng, lâu ngày, toa lần đầu bác sĩ cân nhắc có thể điều trị bệnh sán chó Toxocara liệu trình 20 ngày đến 25 ngày, sau đó sẽ giảm liều ở toa tiếp theo hoặc dừng thuốc điều trị bệnh sán chó nếu xét nghiệm lại bệnh sán chó Toxocara đã trở về bình thường./.

Chúc sức khỏe bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Tác giả: BS. Lê Thị Hương Giang
Tham vấn Y khoa: BS. Nguyễn Ngọc Ánh
PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
  CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
 ĐC: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
 ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnh Bản đồ
 BS. Ánh: 0912171177 - BS. Nga: 0912444663

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

0912171177

Gọi điện SMS Liên hệ