Điều trị bệnh sán chó Có nên tự mua thuốc điều trị bệnh sán chó

Benhgiunsan.com Sán và giun là 2 loài ký sinh trùng riêng biệt. Trong dân gian hay nhầm lẫn giữa 2 loài này, cũng có người hiểu giun sán là cùng một loài. Ngay cả bác sỹ không phải là bác chuyên khoa Ký sinh trùng cũng dễ gọi nhầm con giun thành con sán.

Chẳng hạn như con giun đũa chó thường được gọi là con sán chó hoặc con sán lãi. Hệ quả sau đó là việc điều trị cũng nhầm theo, chẩn đoán là bệnh sán chó và điều trị bệnh sán chó. Thuốc điều trị đặc hiệu giun và điều trị đặc hiệu sán cũng khác nhau.

Điều trị bệnh sán chó Có nên tự mua thuốc điều trị bệnh sán chó

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó toxocara

Phỏng vấn 50 bệnh nhân đến khám tại Phòng khám Ánh Nga – Chuyên khoa Ký sinh trùng. Kết quả cho thấy khi bệnh nhân có nghi ngờ nhiễm sán thì có tới 85% bệnh nhân tự ra quầy mua thuốc sổ giun.

Hay ngược lại, có những bệnh nhân tự đi xét nghiệm ở phòng xét nghiệm nào đó, khi có kết quả là dương tính với giun đũa chó thì bệnh nhân cũng tự ra quầy thuốc mua thuốc điều trị bệnh sán chó.

Điều trị bệnh sán chó Có nên tự mua thuốc điều trị bệnh sán chó

Hình ảnh sán chó Echinococcus (sán kim)

Khi bệnh nhân biết tìm đến bác sỹ chuyên khoa ký sinh trùng thì đã tốn rất nhiều thời gian và chi phí rất nhiều tiền cho việc điều trị bệnh sán chó ở nhiều nơi mà bệnh không khỏi.

Chưa kể đến việc đi khắp các bệnh viện lớn, chờ đợi từ 3h sáng đến chiều mới tới lượt khám bệnh.

Với thực tế tình hình bệnh nhân tốn công sức, thời gian và tiền bạc, mà lại không gặp đúng bác sỹ chuyên khoa điều trị. Sự tận tâm của các bác sỹ Phòng khám Ánh Nga – chuyên khoa Ký sinh trùng sẽ giúp người bệnh quên đi nỗi lo bệnh tật.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ