Đi Cầu Ra Giun, Khám Trị Bệnh Đi Cầu Ra Giun Ở Đâu

Benhgiunsan.com Cháu chào bác sĩ. Cách nay 1 tháng khi đi cầu cháu thấy có giun, nhìn nó bò lúc ngắn lúc dài, thân nó dẹt mầu trắng đục. Cháu rất lo sợ không biết là giun gì và đi cầu ra giun như vậy trị ở đâu? Bao lâu thì khỏi và đi cầu ra giun có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Chào cháu qua những gì cháu chia sẻ, bác sĩ xin trả lời tại sao lại bị đi cầu ra giun như sau?

Đi cầu ra giun là tình trạng cơ thể nhiễm ký sinh trùng giun sán trong đường ruột, khi nhiễm ấu trùng giun sán qua đường miệng từ đấu trùng sẽ ký sinh trong đường ruột và gây bệnh cho con người, có loại thì đi vào máu có loại phát triển cả trong máu và trong đường tiêu hóa.

Thói quen ăn rau sống, đồ tái sống, uống nước không hợp vệ sinh là nguyên nhân chính gây bệnh đi cầu ra giun

Đi cầu ra giun có nguy hiểm không?

Tùy từng loại giun sán ký sinh trong đường tiêu hóa mà có những biến chứng nguy hiểm khác nhau, tuy nhiên không phải ai khi bị đi cầu ra giun cũng đều gặp biến chứng nguy hiểm

Vd: nhiễm giun đũa có thể gây tắc ruột, giun chui ống mật, nhiễm ấu trùng sán gạo heo có thể gây u não do ổ sán ký sinh, gây viêm cơ do ấu trùng ký sinh trong cơ…

Đi cầu ra giun xét nghiệm gì để biết chính xác bệnh loại giun?

Đi cầu ra giun là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán đoán bệnh giun sán, bạn chỉ cần chụp hình con giun và gửi cho bác sĩ để chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó bác sĩ cũng cho cho bạn xét nghiệm máu để xem có bị nhiễm loại giun sán nào khác không, có thiếu máu không để có thái độ điều trị phù hợp.

Đi Cầu Ra Giun, Khám Trị Bệnh Đi Cầu Ra Giun Ở Đâu

Hình ảnh bệnh nhân đi cầu ra đốt sán dải bò

Đi cầu ra giun uống thuốc gì bao lâu thì khỏi?

Khi bị đi cầu ra giun bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng sẽ chẩn đoán là giun hay sán để sử dụng đúng thuốc vì mỗi loại bệnh ký sinh trùng giun sán sẽ có thuốc đặc trị khác nhau. Bạn chú ý không tự ra nhà thuốc mua thuốc giun để sổ vì có thể bị đi cầu ra giun lại uống thuốc sán và đi cầu ra sán lại uống thuốc giun như vậy bệnh sẽ không khỏi

Trường hợp của bạn khi đi cầu ra giun có biểu hiện nhìn nó bò lúc ngắn lúc dài, thân nó dẹt mầu trắng đục bác sĩ không nghĩ bạn bị đi cầu ra giun mà là đi cầu ra đốt sán.

Biểu hiện ký sinh trùng bò lúc ngắn lúc dài, thân nó dẹt mầu trắng đục là của bệnh ấu trùng sán gạo heo và sán xơ mít (Sán dải bò). Hiện nay phần lớn là do nhiễm sán dải bò do thói quen ăn phở bò tái.

Đi cầu ra giun là bệnh giun sán gì?

Đi cầu ra giun thường gặp trong các bệnh nhiễm giun sán trong đường ruột như: bệnh sán dây bò, bệnh giun đũa, với bệnh giun móc, giun mỏ có thể thấy trứng trong phân,…mỗi loại giun sán sẽ có thuốc trị khác nhau, không nên thể sử dụng thuốc sán để trị bệnh nhiễm giun. Không thể sử dụng liệu trình thuốc giun sán trong ruột để áp dụng điều trị nhiễm giun sán trong máu và ngược lại.

Tôi muốn biết địa chỉ và thời gian khám bệnh của phòng khám ký sinh trùng?

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày Chủ nhật và ngày Lễ, Tết. Phòng khám mở của từ 7 sáng đến 5 giờ chiều. Chuyên trị bệnh sán dây, sán xơ mít, xét nghiệm các bệnh giun sán trong máu cho người lớn và trẻ em. Điều trị bệnh giun sán với bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng và các bệnh mẩn ngứa da do giun sán, bệnh nhiễm giun sán trong máu gây ngứa. Xét nghiệm tổng quát – Trị bệnh ngứa da mạn tính.

Phòng khám do bác sĩ Nguyễn Ngọc ÁnhĐặng Thị Nga chuyên ngành ký sinh trùng trực tiếp khám và điều trị bệnh giun sán cho người lớn và trẻ em. Bệnh đi cầu ra giun sán sẽ điều trị khỏi bệnh sau khi sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng theo cân nặng.

Chúc sức khỏe cháu

Bác sĩ. Lê Thị Hương Giang
Phòng khám ký sinh trùng
PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Đặc trị bệnh giun sán, mẩn ngứa da do giun sán
THÔNG TIN LIÊN HỆ XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ 
Địa chỉ liên hệ phòng khám:
Số: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
Thời gian hoạt động:
+ Từ 7h30 – 17h ( Thứ 2 đến T7).
+ Nghỉ ngày CN và các ngày lễ.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ