Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ngứa Khắp Người Do Nhiễm Sán Chó

Bị ngứa khắp người càng gãi càng ngứa, sử dụng thuốc dị ứng ổn định trong một vài ngày, sau đó lại ngứa lại như thường, bạn đã bao giờ nghĩ đến bệnh ngứa do nhiễm trùng giun sán trong máu chưa? Vậy những dấu hiệu đó là gì? Xin chia sẻ với bạn đọc qua một số trường hợp sau đây.

Ngứa Khắp Người Càng Gãi Càng Ngứa Tôi Phải Làm Sao?

Ngứa khắp người xét nghiệm máu Toxocara dương tính phải làm sao?

Câu hỏi của anh Ph.V.Yến. Khoảng hơn 1 tuần gần đây em bị ngứa khắp người và sinh ghẻ từ vết ngứa da gãi. Em đi xét nghiệm máu cho kết quả Toxocara canis IgG: Positive 32.88 (bình thường là 9 – 12). Như vậy có phải em bị nhiễm sán chó rồi không? Trước đó em bị ngứa như muỗi đốt sau đó vẫn ngứa nhưng không còn cảm giác muỗi đốt nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều!

Trả lời: Chào anh Yến. Qua câu hỏi của anh chúng tôi trả lời anh như sau:

Ngứa khắp người 1 tuần và gãi nhiều sinh ra viêm nhiễm tại vùng da bị ngứa, do khi gãi đã vô tình đưa vi trùng vào vết da trầy xước dẫn đến bị viêm như anh chia sẻ. Nguyên nhân ngứa rất có thể do ấu trùng giun đũa chó Toxocara gây nên, vì kết quả xét nghiệm của anh cho thấy anh đang bị nhiễm giun sán trong máu.

Khi có những dấu sau:

– Mẩn ngứa da khắp người, càng gãi càng ngứa

– Ngứa nhiều sau tắm hoặc khi đi ngủ

– Uống thuốc dị ứng hoặc khám điều trị da liễu không bớt

– Đau đầu, mệt mỏi, hay quên, không tập trung công việc

Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ngứa Khắp Người Do Nhiễm Sán Chó

Ngứa da từng nốt vùng bụng ở bệnh nhân nam 32 tuổi, xét nghiệm máu nhiễm sán chó Toxocara

Anh nên gặp bác sĩ ký sinh trùng để trị bệnh sán chó Toxocara đúng phác đồ mới hy vọng dứt bệnh ngứa.

Chúc sức khỏe anh.

Bác sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh

Bị ngứa da do nhiễm sán chó Toxocara điều trị có hết ngứa không?

Câu hỏi của chị H.T.Khen. Cà Mau. Em xét nghiệm máu có kết quả dương tính với bệnh giun sán chó! Trên phiếu xét nghiệm máy ghi là Toxocara pos(+) 21.3. Vậy là bệnh em vượt ngưỡng cao lắm ah? Bác sỹ Cần Thơ cho em hai loại thuốc em uống 1 tuần! Em bị ngứa nhiều gãi da trên cánh tay và chân em bị nổi sần! Cho em hỏi là bệnh này điều trị trong bao lâu thì hết ạ? Có thuốc nào thoa để da không bị sần ko? Em Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Chào chị Khen. Kết quả xét nghiệm của chị đã vượt ngững. Có nghĩa là trong máu của chị đã sinh ra một loại kháng thể chống lại bệnh giun sán chó Toxocara. Tuy nhiên chị đã được chữa trị nhưng vẫn còn ngứa và muốn thoa thuốc cho bớt ngứa.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ngứa Khắp Người Do Nhiễm Sán Chó

Chàm da do nhiễm bệnh sán chó Toxocara ở bệnh nữ 43 tuổi

Trị bệnh sán chó với thời gian 7 ngày và uống hai loại thuốc thì chưa đảm bảo chắc chắn khỏi bệnh. Vì bệnh giun sán chó Toxocara cần điều trị phối thuốc trong đó có thuốc diệt ký sinh trùng, thuốc kháng viêm, thuốc kháng h2 và thuốc ngứa.

Hiện nay bệnh sán chó có thể chữa khỏi. Tuy nhiên quá trình điều trị cần tuân thủ liệu trình và thời gian sử dụng thuốc. Chị nên tới cơ sở uy tín để khám và chữa trị.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Ngứa Khắp Người Do Nhiễm Sán Chó

Sau điều trị bệnh ký sinh trùng cải thiện đáng kể tình trạng ngứa

Vấn đề nhiễm cao hay thấp chưa có y văn nào quy định vượt ngưỡng bao nhiêu là cao, bao nhiêu là thấp. Bệnh giun sán chó nặng hay nhẹ tùy thuộc vào thời gian nhiễm, vị trí ấu trùng ký sinh và sức đề kháng của mỗi người, chị nhé!

Bác sĩ. Đặng Thị Nga

Mẩn ngứa khắp người sưng môi là bệnh gì?

Bác sĩ ơi cho tôi hỏi. Da tôi bị ngứa khoảng 4 tháng nay mỗi ngày tôi bị ngứa 2 đến 3 lần. Nhất là thời tiết nóng, sau đó tôi bị ngứa nhiều ở vùng mông đùi bụng và bị sưng môi. Tôi đã đi khám và uống thuốc dị ứng đến nay bệnh ngứa của tôi vẫn không khỏi. Hiện bây giờ ngứa lan lên nách và mặt, môi thì sưng mọng rất khó. Tôi rất khó chịu không biết phải làm sao, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Ng.V.Ngọc. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời: Gửi anh Ngọc. Ngứa da trên 4 tháng được coi là ngứa da mạn tính. Những trường hợp ngứa da trên 6 tuần, uống thuốc không khỏi, nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân. Sau khi tìm được nguyên nhân rồi chữa trị mới hiệu quả anh nhé.

Trước hết: Da liễu đã rồi, uống thuốc rồi, bệnh chưa hết, khuyên anh nên đi khám giun sán và xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân ngứa, dị nguyên dị khác trong máu. Ví dụ như: Dị ứng bụi vải, mạt nhà, thuốc, mỹ phẩm, thức ăn. Rồi có thể xét nghiệm chức năng gan, chức thận, tiểu đường, tuyến giáp,…xem có bị ngứa do một số bệnh trong cơ thể không.

Sau khi xác định được nguyên nhân sẽ có những phương pháp chữa trị phù hợp để cải thiện sức khỏe và tình trạng ngứa cho anh.

Bác sĩ. Lê Thị Hương Giang

Ngứa nhiều vùng bụng, đùi, càng gãi càng ngứa?

Câu hỏi của chị Tr.Kh.Linh. Xin chào bác sĩ. Mấy tháng nay em bị ngứa rất nhiều tại vùng cánh tay bụng đùi, càng gãi càng ngứa, sau đó làn xuống chân rồi ngứa toàn thân. Em đã uống thuốc ngứa nhưng hết thuốc lại ngứa trở lại em cũng đã uống thuốc bên bệnh viện da liễu mà không hết. Vậy xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào khiến em bị ngứa khắp người như vậy? Em nêm khám và điều trị ở đâu cho khỏi bệnh. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Xin chào chị, với những thông tin chị chia sẻ, chúng tôi sẽ trả lời chị như sau:

Ngứa da do bệnh da liễu có thể trị bớt bệnh hoặc ổn định trong một thời gian nhất định, tuy nhiên trường hợp của chị ngứa toàn thân, đã uống thuốc nhưng tái đi, tái lại, càng gãi càng ngứa, đến nay bệnh vẫn không dứt. Chị nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân. Ngứa toàn thân càng gãi càng ngứa, đã uống thuốc ngứa nhưng không bớt, có thể chị bị nhiễm giun sán trong máu đặc biệt là bệnh sán chó.

Ngứa Khắp Người Càng Gãi Càng Ngứa Tôi Phải Làm Sao?

Biểu hiện mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễm ấu trùng giun đũa chó Toxocara

Khi bị ngứa toàn thân, trên da xuất hiện những nốt mụn đỏ cùng với mụn mầu đen là bệnh ngứa đã xuất hiện trên 2 tuần và đang phát bệnh. Nếu tiếp tục uống thuốc dị ứng sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc điều trị của chị là phải tìm nguyên nhân để chữa trị. Những gì chị kể chúng tôi nghĩ nhiều đến chị bị nhiễm Toxocara spp tức là bệnh giun đũa chó và cần phải được điều trị bệnh sán chó để cải thiện tình trạng mẩn ngứa và phòng biến chứng ấu trùng di chuyển da, nội tạng, mắt, não

Chị ở xa nên gọi điện đăng ký lịch khám trước cho chủ động về thời gian của chị và nếu gia đình bạn là hộ nghèo phòng khám miễn phí khám bệnh cho chị.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi

Bác sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA
CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Hoặc Tổng đài: 02838302345 0281080

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

– Nguyên nhân và cách trị viêm da cơ địa


Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ