Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Benhgiunsan.com Em năm nay 18 tuổi. Em bị giun chui ra từ hậu môn cách đây 1 năm. Con dài khoảng 3 đến 4cm, màu vàng và dẹp, mình nó ướt và cứ mỗi lần di chuyển thấy tiết ra chất dịch mầu trắng.

>> Lịch khám và thời gian trả kết quả xét nghiệm bệnh giun sán

>> Quy trình xét nghiệm và trị bệnh sán chó tại phòng khám Ánh Nga

Em chưa lần nào đi khám và uống thuốc. Xin bác sĩ tư vấn cho em! và có thể điều trị hoàn toàn hết bệnh đc không ạ? N. T. Th

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi và xin trả lời bạn như sau

Những gì bạn kể rất có thể bạn đã bị nhiễm sán dây bò. Sán dây bò nhiễm cho người qua đường miệng, khi vào trong ruột chúng phát triển thành sán trưởng thành, gồm đầu, cổ và các đốt sán.

Nhiễm sán dây bò, có các dấu hiệu như: bụng chướng nhẹ, đau bụng lâm râm, đôi khi đi cầu phân nát. Sau 3 tháng đốt sán sẽ rụng, chui ra hậu môn và có thể lây nhiễm cho người khác.

Nguyên nhân nhiễm sán dây bò là gì?

Nguyên nhân nhiễm sán dây bò là do ăn phở bò tái, thịt tái, rau sống hoặc sử dụng nguồn nước có nhiễm ấu trùng sán dây bò.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Sán dây bò dài 8 mét bệnh nhân nam 37 tuổi ngụ ở quận 3, hay ăn bò lúc lắc

Triệu chứng của sán dây bò là gì?

Bệnh sán dây bò thường diễn biến âm thầm, ít có triệu chứng, một số người có thể có đau bụng thoáng qua, đi cầu có lúc phân lỏng, người mệt mỏi, chán ăn,…thường phát hiện đốt sán chui ra hậu môn khi ngủ hoặc theo phân khi đi cầu. Đốt sán nhầy, trơn, bò lúc ngắn lúc dài, khiến người bệnh lo lắng, sợ hãi.

Hậu quả của sán dây bò là gì?

Hậu quả của sán dây bò là suy nhược, thiếu máu, căng thẳng thần kinh Strees, lo lắng, giảm khả năng tập chung vào học tập và công việc. Có người có cảm giác sợ hãi thiếu tự tin khi thấy đốt sán bò ra hậu môn, một và trường hợp có thể bị tắc ruột, ấu trùng lên não gây hậu quả nặng nề.

Chẩn đoán sán dây bò như thế nào?

Tiêu chuẩn vàng chẩn đoán sán dây bò là thấy đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu hoặc ra tự nhiên khi nằm ngủ. Có thể xét nghiệm máu, hoặc soi phân để chẩn đoán bệnh sán dây bò.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Hình đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu

Điều trị sán dây bò như thế nào?

Điều trị bệnh sán dây bò dễ dàng và đơn giản khi sử dụng đúng loại thuốc trị sán dây bò, kết hợp một số thuốc nhuận tràng tính theo cân nặng. Sán dây bò sẽ bị tác động của thuốc và mất kiểm soát, sau đó được thải ra ngoài. Thời gian điều trị trong ngày, không can thiệp thủ thuật, không gây đau đớn, trong khi uống thuốc sinh hoạt bình thường.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Bác sĩ kiểm tra đốt sán sau khi điều trị

Ưu điểm của phương pháp sổ sán bắt nguyên con là:

– Thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn, người bệnh sinh hoạt bình thường trong khi điều trị

– Người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phân hủy trong ruột sau khi con sán chết

– Người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều bởi độc tố sau khi con sán chết vì sau khi nó bị say thuốc, ngay lập tức nó đã bị tống ra ngoài theo phân.

– Bệnh nhân có thể quan sát con sán sau khi sổ. 

Nhược điểm của phương pháp sổ sán bắt nguyên con là gì?

Ít người tiếp cận dịch vụ do phương pháp này thường được triển khai tại phòng khám ký sinh trùng. Ở một số địa phương chưa có phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng phục vụ người bệnh. Đôi khi, người bệnh phải di chuyển quãng đường dài để tiếp cận dịch vụ./.

Tôi muốn biết địa chỉ và thời gian khám bệnh của phòng khám ký sinh trùng?

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày Chủ nhật và ngày Lễ, Tết. Phòng khám mở của từ 7 sáng đến 5 giờ chiều. Chuyên trị bệnh sán dây, sán xơ mít, xét nghiệm các bệnh giun sán trong máu cho người lớn và trẻ em. Điều trị bệnh giun sán với bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng và các bệnh mẩn ngứa da do giun sán, bệnh nhiễm giun sán trong máu gây ngứa. Xét nghiệm tổng quát – Trị bệnh ngứa da mạn tính.

Phòng khám do bác sĩ Nguyễn Ngọc ÁnhĐặng Thị Nga chuyên ngành ký sinh trùng giun sán thành lập, trực tiếp khám và điều trị bệnh sán dây bò và các bệnh giun sán khác. Đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh./.

Video con sán dài trên 4m sau khi sổ

Bác sĩ. Đặng Thị Nga
PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Đặc trị bệnh giun sán, mẩn ngứa da do giun sán
THÔNG TIN LIÊN HỆ XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ 
Địa chỉ liên hệ phòng khám:
Số: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
Thời gian hoạt động:
+ Từ 7h30 – 17h ( Thứ 2 đến T7).
+ Nghỉ ngày CN và các ngày lễ.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ