Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Benhgiunsan.com Em năm nay 18 tuổi. Em bị giun chui ra từ hậu môn cách đây 1 năm. Con dài khoảng 3 đến 4cm, màu vàng và dẹp, mình nó ướt và cứ mỗi lần di chuyển thấy tiết ra chất dịch mầu trắng.

>> Lịch khám và thời gian trả kết quả xét nghiệm bệnh giun sán

>> Quy trình xét nghiệm và trị bệnh sán chó tại phòng khám Ánh Nga

Em chưa lần nào đi khám và uống thuốc. Xin bác sĩ tư vấn cho em! và có thể điều trị hoàn toàn hết bệnh đc không ạ? N. T. Th

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi và xin trả lời bạn như sau

Những gì bạn kể rất có thể bạn đã bị nhiễm sán dây bò. Sán dây bò nhiễm cho con người qua đường miệng, khi vào trong ruột chúng phát triển thành sán trường thành, gồm đầu, cổ và các đốt sán.

Khi nhiễm sán có các dấu hiệu như bụng chướng nhẹ, đau bụng lâm râm, đôi khi đi cầu phân nát. Sau 3 tháng đốt sán sẽ rụng, chui ra hậu môn và có thể lây nhiễm cho người khác.

Nguyên nhân nhiễm sán dây bò là gì?

Nguyên nhân nhiễm sán dây bò là do ăn phở bò tái, thịt tái, rau sống hoặc sử dụng nguồn nước có nhiễm ấu trùng sán dây bò.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Sán dây bò dài 8 mét bệnh nhân nam 37 tuổi ơ Quận 3, hay ăn bò lúc lắc

Triệu chứng của sán dây bò là gì?

Bệnh sán dây bò thường diễn biến âm thầm, ít có triệu chứng, một số người có thể có đau bụng thoáng qua, đi cầu có lúc phân lỏng, người mệt mỏi, chán ăn…

Hậu quả của sán dây bò là gì?

Hậu quả của sán dây bò là suy nhược, thiếu máu, căng thẳng thần kinh strees, lo lắng, giảm khả năng tập chung vào học tập và công việc. Có người có cảm giác sợ hãi thiếu tự tin khi thấy đốt sán bò ra hậu môn, một và trường hợp có thể bị tắc ruột, ấu trùng lên não gây hậu quả nặng nề

Chẩn đoán sán dây bò như thế nào?

Tiêu chuẩn vàng chẩn đoán sán dây bò là thấy đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu hoặc ra tự nhiên khi nằm ngủ. Có thể xét nghiệm máu, hoặc soi phân để chẩn đoán bệnh sán dây bò.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

Hình đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu

Điều trị sán dây bò như thế nào?

Bệnh sán dây bò trong đường tiêu hóa chưa gây biến chứng trị bằng thuốc diệt ký sinh trùng với liệu lượng mg/kg cân nặng. Kết hợp một số thuốc kháng hỗ trợ điều trị giúp bệnh nhân có thể ổn định ngay trong ngày.

Phương pháp xổ sán bắt nguyên con là gì?

Xổ sán bắt nguyên con là phương pháp sử dụng liều thuốc đặc trị thấp nhất khiến cho con sán mất kiểm soát rồi bị tống ra ngoài theo phân nhờ một loại thuốc nhuận tràng.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Sán Dây Ở Người

BS kiểm tra đốt sán sau khi điều trị

Ưu điểm của phương pháp xổ sán bắt nguyên con là:

– Thời gian điều trị ngắn

– Bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phân hủy trong ruột sau khi con sán chết

– Bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều bởi độc tố sau khi con sán chết vì sau khi nó bị say thuốc, ngay lập tức nó đã bị tống ra ngoài theo phân.

– Bệnh nhân có thể quan sát con sán sau khi xổ

Video trao đổi giữa bác sĩ và bệnh nhân sau khi bắt sán

Bác sĩ. Đặng Thị Nga
Phòng Khám Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 3830 2345 – Lịch khám bệnhXem bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Thông báo

Cùng cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19. Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng tạm thời đóng cửa từ 30/3/2020 đến khi cơ quan chức năng cho phép hoạt động trở lại. Mong sự cảm thông và đồng lòng của quí vị