Dấu hiệu khi nhiễm ký sinh trùng trong cơ thể

Bác sĩ cho tôi hỏi khi nhiễm sán chó thì người bị làm sao? Tôi muốn bác sĩ tư vấn để coi tôi có bị nhiễm sán chó hay không? Và đi khám ở đâu để có kết quả chính xác nhất? Điều trị ở đâu để đảm bảo khỏi bệnh.

Trả lời:

Sán chó là một trong những loài ký sinh trùng trong cơ thể. Nhiễm giun sán nói chung các biểu hiện không rõ ràng, mỗi cơ thể sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Và những dấu hiệu thường gặp nhất khi nhiễm ký sinh trùng như sau:

Xuất hiện các vấn đề tiêu hóa

Khi ký sinh trong đường ruột, sẽ phá hủy niêm mạc đường ruột, dẫn đến tiêu chảy. Hơn nữa, ký sinh trùng có thể gây ra khí độc, đầy bụng, buồn nôn, táo bón và nhiều vấn đề khác.

Nếu ăn uống sạch sẽ hàng ngày, thực phẩm giàu chất xơ nhưng vẫn bị các vấn đề tiêu hóa khác xảy, hãy kiểm tra xem có bị nhiễm ký sinh trùng hay không.

Đau bụng

Ký sinh trùng sống trong ruột non, chúng kích thích viêm đường ruột, tạo ra cảm giác đau. Ngoài ra, ký sinh trùng còn ngăn chặn sự bài tiết của phân, gây đau bụng. Thông thường đau bụng  sẽ liên quan đến chứng nhiễm giun tròn, giun móc.

Ngứa hậu môn

Người bị nhiễm ký sinh trùng rất khó chịu khi bị ngứa hậu môn. Hiện tượng này xuất hiện vào buổi tối, giun kim đi xung quanh hậu môn để đẻ trứng, gây ngứa vùng hậu môn.

Nếu vô tình “gãi” khi giun đang sinh nở, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Khi cảm thấy ngứa hậu môn ban đêm mà không xuất hiện phát ban, trong vòng hai tuần sau đó, nên đi khám bác sĩ.

Mệt mỏi

Khi bị ký sinh trùng bám vào đường ruột, chúng sẽ ăn các chất dinh dưỡng quan trọn, ký sinh trùng sẽ ăn hết khiến bị thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự hấp thu chất nuôi cơ thể.

Vì vậy, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ, yếu ớt xanh xao. Khi mệt mỏi không rõ lý do như vậy, cần phải gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Khu vực phía bắc bạn tới Viện Sốt rét trung ương, ở miền trung có Viện Sốt rét Quy Nhơn, ở phía Nam để được khám nhanh, hiệu quả với bác sĩ tới từ Viện Ký sinh trùng Trung Ương có bác sĩ phòng khám Ánh Nga chuyên khoa nội ký sinh trùng. Những địa chỉ đó giúp bạn khám xét nghiệm và điều trị chuyên về giun sán đạt hiệu quả triệt để.

KTV. HUỲNH HƯƠNG

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ