Đang cho con bú có điều trị bệnh sán chó được không.

Benhgiunsan.com Bệnh Toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó khi bị nhiễm trong cơ thể thường gây ngứa da, dị ứng, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, gây nhiều phiền toái cho sức khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ có thai và cho con bú.

Tôi bị nhiễm sán chó. Triệu chứng ngứa nỗi mề đay ngứa. Đã xét nghiệm và được báo mức độ nhiễm thấp. Nhưng do hiện tại đang cho con bú (bé 5 tháng tuổi) nên bác sĩ cho uống thuốc trị ngứa không qua sữa Telfast HD 180. Do thường xuyên bị ngứa nên mỗi ngày đều uống 1 viên.
Nhờ bác sĩ Nga tư vấn. Nếu muốn điều trị thời gian nhanh nhất là bao lâu? Nếu tạm thời chưa điều trị có ảnh hưởng đến bé không vì bé bú mẹ hoàn toàn.
Xin cám ơn!

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh, GĐ Phòng khám Quốc tế Ánh Nga, Tp. HCM, chuyên khoa ký sinh trùng tư vấn điều trị bệnh sán chó

Bệnh Toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó, bệnh không có khái niêm nhiễm thấp hay nhiễm cao, mà chỉ có 3 mức độ là có bệnh, nghi ngờ bệnh và không có bệnh.

Trường hợp không có bệnh thì kết qua xét nghiệm là Negative nghĩa là âm (theo tiếng la tinh).

Trường hợp nghi ngờ sẽ có kết quả xét nghiệm là Greyzone nghĩa là nghi ngờ, khi gặp trường hợp này thì bạn cần xét nghiêm lại sau 2 tuần, nếu sau 2 tuần kết quả xét nghiệm là greyzone hoặc postive thì cần được điều trị.

Đang cho con bú có điều trị bệnh sán chó được không.

Hình ảnh mẩn ngứa da lưng ở bệnh nhân xét nghiệm nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó)

Dương tính ngay từ lần đầu xét nghiệm sẽ có kết quả là Postive theo tiếng la tinh là dương, trường hợp này cần điều trị ngay bạn nhé.

Khi bị nhiễm toxocara kèm theo ngứa thì cần phải điều trị sớm.

Trường hợp của bạn đang cho con bú 5 tháng thì có thể điều trị được bằng những thuốc không đào thải qua sữa.

Hiện tại bạn đang uống Telfast thuốc chỉ có tác dụng giảm ngứa trong thời gian ngắn, hết thuốc bệnh lại ngứa trở lại.

Khuyên bạn nên xét nghiệm máu xem có phải ngứa do giun sán hay do nguyên nhân nào khác (Có thể thiếu kẽm sau sinh) để có thái độ điều trị phù hợp nhằm giải quyết tận gốc nguyên nhân ngứa và tránh những tác hại khi đang cho con bú.

Chúc sức khỏe bạn.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ