Da hay bị nổi mẩn ngứa

Benhgiunsan.com Chào bác sỹ.! Em bị nổi mẩn ngứa đã gần 2 tháng nay, ban đầu thì những nốt đỏ gây ngứa chỉ xuất hiện ở vùng phía trong đùi. Em có bôi thuốc điều trị bệnh nổi mẩn ngứa thì thấy đỡ nhưng một thời gian thì cơn ngứa lan khắp cơ thể.

Có lúc nổi những chấm đỏ nhưng có lúc em thấy không nổi gì nhưng vẫn ngứa. Em gãi 1 lúc thì thấy nổi lên những mụn trắng và ngứa rất khó chịu giống như bị nổi mề đay. Em thường bị nổi mẩn ngứa về đêm nhiều hơn. Xin bác sỹ tư vấn bệnh nổi mẩn ngứa. Em cảm ơn bác sỹ.! N.X.T

Chào bạn. Trước hết thành thật xin lỗi bạn vì sự trả lời chậm trễ.

Qua những gì bạn kể chúng tôi nghĩ nhiều đến khả năng bạn bị nổi mẩn ngứa do nhiễm ấu trùng giun sán trong máu, hiện nay tỉ lệ nhiễm ấu trùng, giun sán, trong máu rất cao do điều kiện ăn uống, môi trường không đảm bảo.

Một số bệnh giun sán gây nổi mẩn ngứa là ấu trùng giun đũa chó mèo (Sán chó), Giun lươn, Ấu trùng giun lươn, Sán lá gan lớn, Ấu trùng sán gạo heo.

Khi bị nhiễm giun sán trong máu bệnh nhân thường xuyên nổi mẩn ngứa, thường ngứa từng cơn vào chiều tối và đêm, thường điều trị da liễu chỉ hết ngứa một thời gian rồi lại ngứa trở lại.

Nguyên nhân thứ hai là có thể bạn bị nổi mẩn ngứa do yếu tố dị ứng như thức ăn, bụi bọ, mạt, môi trường…

Để biết chính xác nổi mẩn ngứa do nguyên nhân gì bạn cần được đến phòng khám tuyến chuyên khoa để khám và xét nghiệm chuyên sâu về giun sán trong máu và dị ứng…Sau đó căn đó cứ vào kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị đặc trị (điều trị nguyên nhân gây bệnh) thì mới hết nổi mẩn ngứa.

Ngoài ra nổi mẩn ngứa cũng có thể gặp do yếu tố di truyền như là trong gia đình có cha hoặc mẹ cũng bị nổi mẩn ngứa tương tự.

Hình ảnh nổi mẩn ngứa da do nhiễm giun sán trong máu

Da hay bị nổi mẩn ngứa

Hình ảnh vệt lằn dưới da ở bệnh nhân xét nghiệm nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó)

Da hay bị nổi mẩn ngứa

Hiện nay tại phòng khám Quốc tế Ánh Nga thực hiện đầy đủ các xét nghiệm trên, trả kết quả có trong ngày, đáp ứng nhu cầu khám chũa bệnh của bệnh nhân có như cầu khám bệnh về nổi mẩn ngứa và giun sán. Thời gian làm việc từ 7h đến 17h các ngày trong tuần, nghỉ ngày lễ và chủ nhật.

Cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi đến với chúng tôi.

.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

0912171177

Gọi điện SMS Liên hệ