Chữa Dị Ứng Da|Xét Nghiệm Máu Chữa Viêm Da Dị Ứng

Benhgiunsan.com Xin chào bác sĩ hiện tại em hay dị ứng da nổi mẩn đỏ, ban đầu xuất hiện ở cánh tay, sau lan xuống bụng, lưng và đùi. Cảm giác ngứa và nóng rát, thời gian khoảng một đến hai ngày xuất hiện ngứa một lần và kéo dài khoảng 2 giờ, khiến em cảm thấy rất khó chịu, làm việc không hiệu quả.

>> Viêm da cơ địa nguyên nhân và cách trị viêm da cơ địa

>> Mẩn ngứa da nổi mề đay có phải do giun sán?

Em đã khám bác sĩ da liễu chẩn đoán là viêm da cơ địa, uống thuốc bớt vài ngày sau đó ngứa lại như ban đầu. Xin bác sĩ cho biết có cách nào xét nghiệm tìm ra nguyên nhân dị ứng da nổi mẩn đỏ không? Em cảm ơn bác sĩ. Ng. Th. D. ( 35 tuổi, Bình Thạnh, Tp. HCM)

Chào bạn xin trả lời bạn về bệnh dị ứng da nổi mẩn đỏ như sau:

Dị ứng da nổi mẩn đỏ là tình trạng cơ thể bị nhiễm hoặc tiếp xúc vớt một dị nguyên gây dị ứng. Các dị nguyên có thể là mạt bụi nhà Blomia tropicalis, nhiễm giun sán trong máu, nhiễm ký sinh trùng trong nang lông ở da, dị ứng thức ăn, bụi, hóa chất…

Dị ứng da nổi mẩn có xét nghiệm tìm nguyên nhân được không?

Dị ứng da nổi mẩn có nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên không phải ai bị dị ứng da nổi mẩn cũng xét nghiệm máu tìm ra được nguyên nhân, đặc biệt là dị ứng da do di truyền, do strees.

Có rất nhiều trường hợp dị ứng da ngứa tìm ra được nguyên nhân qua xét nghiệm máu. Những trường hợp dị ứng da ngứa lâu ngày, khám và điều trị da liễu không bớt, không có yếu tố gia đình, không bị stress… nên xét máu tìm nguyên nhân gây dị ứng.

Phương pháp tìm nguyên nhân dị ứng da hiệu quả là gì?

Trước hết xin chia sẻ với bạn về những nguyên nhân gây dị ứng da thường gặp trong máu là gì, từ đó mới đưa ra xét nghiệm gì để chẩn đoán.

Nghiên cứu 1000 bệnh nhân đến khám tại phòng khám Quốc tế Ánh Nga năm 2018 có các triệu chứng ngứa da, dị ứng kết quả như sau:

– 600 người có kết quả dương tính với một trong các loại giun sán sán sau: Toxocara ấu trùng giun đũa chó, Strongyloides giun lươn, Sán chó Echinoccocus.

– 500 người dị ứng với mạt bụi nhà blomia tropicalis.

– 300 người nhiễm giun sán và kèm theo dị ứng mạt bụi nhà blomia tropicalis.

Lý giải hiện tượng cao như vậy là vì trong số 1000 người đến khám và xét nghiệm giun sán và dị ứng tại phòng khám Ánh Nga họ đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa được xét máu về bệnh giun sán và dị ứng. Trong số đó cũng có rất nhiều trường hợp được các bác sĩ khám sàng lọc và được giới thiệu tới để xét nghiệm bệnh giun sán.

Một số hình ảnh dị ứng da nổi mẩn do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu

Chữa Dị Ứng Da|Xét Nghiệm Máu Chữa Viêm Da Dị Ứng Chữa Dị Ứng Da|Xét Nghiệm Máu Chữa Viêm Da Dị Ứng
Chữa Dị Ứng Da|Xét Nghiệm Máu Chữa Viêm Da Dị Ứng Chữa Dị Ứng Da|Xét Nghiệm Máu Chữa Viêm Da Dị Ứng

Tại sao nhiễm giun sán lại gây ngứa da?

Khi bị nhiễm giun sán trong máu các chất thải tiết của chúng tiết ra trong cơ thể và gây ngứa dị ứng da. Có nhiều trường hợp đi khám nhiều nơi và thường được chẩn đoán là dị ứng cơ địa, bác sĩ cho uống thuốc thì bớt ngứa, hết thuốc thì ngứa lại.

Hiện nay tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu rất cao đặc biệt là bệnh giun đũa chó Toxocara hay bà con còn gọi là bệnh sán chó, bệnh thường gây dị ứng da nổi mẩn ngứa ngáy khó chịu, thể nặng ấu trùng có thể lên não gây liệt, thậm chí tử vong.

Khám xét nghiệm giun sán và dị ứng ở đâu?

Xét nghiệm máu, đặc biệt là xét nghiệm máu tìm ký sinh trùng giun sán, nếu có nhiễm giun sán kèm theo ngứa da mà không bao gồm nguyên ngứa do nguyên nhân khác thì điều trị dứt bệnh giun sán thì sẽ hết ngứa.

Bên cạnh xét nghiệm giun sán cần xét nghiệm bộ dị ứng tìm dị nguyên gây ngứa. Hay gặp hiện nay là dị ứng mạt bụi nhà, phấn hoa, bụi cỏ khô, lông biểu mô chó, lông bụi gia cầm, nấm mốc…

Phòng khám Quốc tế Ánh Nga địa chỉ số 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, Tp. HCM là phòng khám chuyên về ngứa dị ứng và bệnh giun sán. Với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành giun sán dị ứng, trực tiếp khám, xét nghiệm tìm nguyên nhân và điều trị. Đáp ứng nhu cầu cho người bệnh, cho các bé bị ngứa da dị ứng lâu ngày chưa có điều kiện đi xét nghiệm máu tìm nguyên nhân ngứa.

Phòng khám được trang bị phòng xét nghiệm hiện đại dành riêng cho xét nghiệm giun sán trong máu, ngứa da dị ứng. Giúp bệnh nhân biết được nguyên nhân ngứa da dị ứng lâu ngày. Qua đó sẽ điều trị đúng, dự phòng đúng, kiêng cữ đúng. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả lao động, học tập.

Chúc sức khỏe bạn.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ