Chua benh di ung ngoài da, nguyên nhân gây dị ứng ngoài da

Benhgiunsan.com Tôi bị bệnh ngứa đã hơn 10 năm nay và thỉnh thoảng mới bị ngứa. Tôi đã đi khám nhiều lần ở bệnh viện Da liễu TP.HCM và các bác sĩ đều kết luận bị chàm.

Mỗi lần đi làm ở xa đi xe giường nằm tới nơi mới tôi đều bị ngứa ngày sau đó khi ở nhà thì không bị có khi hơn cả năm. Vậy bệnh của tôi là bệnh gì có phải nhiễm ký sinh trùng hay bệnh gì khác không? và chữa bệnh dị ứng ngoài da như thế nào? Họ tên: Ng.Th.H

Gửi bạn Ng.Th.H

Ngứa da, phần lớn các bác sỹ chẩn đoán là bệnh chàm, điều đó không sai chữa bệnh dị ứng ngoài da như thế nào còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp của bạn chúng tôi nghĩ nhiều đến 2 nguyên nhân.

Nguyên nhân thứ nhất có thể bạn bị nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu; biểu hiện của nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu là ngứa da, nổi mề đay, dị ứng từng cơn có thể tự khỏi một thời gian rồi lại ngứa trở lại, uống thuốc ngứa bệnh giảm, hết thuốc lại ngứa trở lại.

Thứ hai có thể bạn bị dị ứng với Bloomia tropicalisDerm. farinae một loại mạt họ ve chúng thường có ở các loại da như ghế sofa…thú nhồi bông, ga trải giường, chăn, nệm…mà mắt thường không thể quan sát được. Chúng ăn các tế bào sừng hóa từ da người bong ra, chúng phát triển mạnh khi gặp điều kiện ẩm.

Một số hình ảnh gây ngứa da do nhiễm ký sinh trùng trong máu

Chua benh di ung ngoài da, nguyên nhân gây dị ứng ngoài da Chua benh di ung ngoài da, nguyên nhân gây dị ứng ngoài da
Biểu hiện tổn thương da do nhiễm giun đũa chó Toxocara trước điều trị Biểu hiện tổn thương da do nhiễm giun đũa chó Toxocara sau điều trị
Chua benh di ung ngoài da, nguyên nhân gây dị ứng ngoài da Chua benh di ung ngoài da, nguyên nhân gây dị ứng ngoài da
Tổn thương da bụng và khoeo chân do nhiễm toxocara

Vì vậy muốn biết chắc chắn bị ngứa do nguyên nhân gì bạn đến khám và làm xét máu để tìm nguyên nhân và trị nguyên nhân đó thì mới hết ngứa đó mới là chữa bệnh dị ứng ngoài da hiệu quả nhất.

Chúc sức khỏe bạn

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ