Cách Trị Mề Đay Hiệu Quả Sau Xét Nghiệm Nguyên Nhân Bệnh

Chào bác sĩ. Da cháu bị mẩn ngứa gần một năm nay, cháu đi khám da liễu bác sĩ nói là bị bệnh chàm và kê thuốc về nhà nhưng cháu uống thuốc không bớt. Sau đó cháu đi khám đông y bác sĩ nói cháu bị bệnh mề đay và tiếp tục dùng thuốc đông y trị bệnh mề đay.

>> Thường xuyên ngứa da là bệnh gì?

>> Mẩn ngứa da nổi mề đay có phải do giun sán?

Cách Trị Mề Đay Hiệu Quả Sau Xét Nghiệm Nguyên Nhân Bệnh

Biểu hiện mề đay ở bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng giun sán kèm dị ứng mạt bụi nhà Blomia tropicalis

Sau ba tháng cháu thấy bệnh không dứt mà da thì thâm đen vùng mu chân và mông. Cháu nghe nói nhiễm giun sán có thể gây bệnh mề đay có phải không? Cháu nên khám xét nghiệm và làm gì ở đâu để hết ngứa. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Chào cháu. Qua câu hỏi của cháu bác sĩ tư vấn như sau

Thư nhất, trị mề đay lâu ngày không hiệu quả cần làm gì?

Trị mề đay lâu ngày không hiệu quả, việc đầu tiên bạn nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân mới hi vọng trị tận gốc. Hiện nay tỷ lệ bệnh nhân bị ngứa xét nghiệm máu nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó trong máu là rất cao.

Ngoài ra xét nghiệm máu cũng biết được nhiều nguyên nhân ngứa khác phát sinh từ trong máu như : các loại ký sinh trùng giun sán trong máu, bệnh dị ứng dị nguyên môi trường, phấn hoa, bụi cỏ, nấm mốc, mạt nhà, thức ăn, lông vũ gia cầm, vật nuôi trong nhà…Xét nghiệm máu cũng tìm ra được một số nguyên nhân dị ứng do bệnh lý, tiểu đường, gan, thận, tuyến giáp gây ngứa…

Thứ hai, trị bệnh mề đay hiệu quả khi xác định được nguyên nhân

Khi bị ngứa bạn thường được chẩn đoán là viêm da cơ địa, chàm, dị ứng thời tiết. Bạn sẽ được sử dụng thuốc ngứa và vitamin…có tác dụng trị triệu chứng nhất thời, hết thuốc có thể bệnh mề đay lại tái phát trở lại.

Một trường hợp bị nổi mề đay, ngứa da lâu ngày nếu xét nghiệm tìm được nguyên nhân nổi mề đay thì điều trị sẽ hiệu quả. Nếu bị nổi mề đay do nhiễm giun sán thì trị bệnh giun sán sẽ dứt bệnh mề đay. Vì căn nguyên gây bệnh nổi mề đay là do bệnh giun sán gây ra.

Bị mề đay lâu ngày trị không dứt nhưng khi xét nghiệm biết mình bị mề đay do một nguyên nhân nào đó thì cũng yên tâm bớt lo lắng hơn. Khi xác định được căn nguyên ngoài thuốc giảm ngứa, bác sĩ sẽ cho bạn thêm thuốc trị nguyên nhân gây bệnh mới hi vọng cải thiện bệnh mề đay.

Trường hợp của chị N. H. N 42 tuổi, ở Cần Thơ bị ngứa da nổi mề đay trên một năm, trị bệnh mề đay nhiều nơi không thuyên giảm. Chị N kể tôi thường ngứa về đêm, gãy có khi chảy máu, mất ngủ, chữa mãi không khởi sinh ra chán nản, nhiều lúc có suy tiêu cực.

Cách Trị Mề Đay Hiệu Quả Sau Xét Nghiệm Nguyên Nhân Bệnh

Da của chị N bị nổi mề đay khi tới khám bệnh benhgiunsan.com

Nhưng khi đi xét nghiệm biết được bị nổi mề đay do nhiễm bệnh sán chó lâu ngày. Sau thời gian chữa trị là 2 liệu trình da của tôi đã bình thường trở lại.

Thứ ba, nổi mề đay trên 6 tuần trị da liễu không bớt nên xét nghiệm máu tìm nguyên nhân

Các nghiên cứu đã cho thấy một người bị nổi mề đay kéo dài trên 6 tuần, trị da liễu không bớt, nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân. Vì thời gian ngứa trên 6 tuần chữa trị không hiệu quả thì vùng da tổn thương rất khó hồi phục. Cũng có thể xét nghiệm máu sau 2 tuần vì nếu không may nhiễm bệnh giun sán trong máu thì trị sớm bệnh khỏi sớm.

Yếu tố tâm lý trong trị bệnh mề đay cũng rất quan trọng. Nhiều người khi biết được nguyên nhân ngứa da nổi mề đay cũng an tâm hơn phần nào. Cho nên họ rất mong muốn xét nghiệm tìm được nguyên nhân để chữa trị. Nhiều người nói tìm được nguyên nhân là điều may mắn.

Thứ tư, trị bệnh mề đay hiệu quả khi biết được căn nguyên

Cách Trị Mề Đay Hiệu Quả Sau Xét Nghiệm Nguyên Nhân Bệnh

Sau thời gian chữa trị da của trị N đã bình thường trở lại

Khi nào tôi cần xét nghiệm bệnh mề đay?

Nên xét nghiệm tìm nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh mề đay khi có một trong các dấu hiệu sau

– Da nổi mẩn hoặc ngứa da dùng thuốc dị ứng không hiệu quả

– Ngứa da trên 2 tuần

– Ngứa có tính chất tái phát lập lại nhiều lần

– Sưng môi, sưng mắt

– Sưng tay chân, ngứa cổ họng

– Ngứa da kèm khó thở hoặc tiêu chảy

– Ngứa da có tính chất lan rộng

Xét nghiệm bệnh mề đay ở đâu?

Phòng khám Quốc tế Ánh Nga địa chỉ số 402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp. HCM là phòng khám chuyên về bệnh giun sán và mề đay dị ứng. Với đội ngũ Bác sĩ chuyên ngành, trực tiếp khám, xét nghiệm tìm nguyên nhân và điều trị. Đáp ứng nhu cầu cho người bệnh bệnh giun sán và các nguyên nhân tiềm ẩn gây mề đay dị ứng.

Phòng khám được trang bị phòng xét nghiệm hiện đại dành cho việc xét nghiệm, chẩn đoán bệnh giun sán và mề đay dị ứng. Giúp bệnh nhân biết được nguyên nhân mề đay dị ứng lâu ngày, mề đay dị ứng do nhiễm giun sán trong máu. Qua đó sẽ sử dụng thuốc ngứa và thuốc trị căn nguyên, góp phần cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân đến khám, xét nghiệm và trị bệnh mề đay./.

Chúc sức khỏe bạn.

Bác sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh

Phòng khám Ký sinh trùng Ánh Nga

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ