Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Bác sĩ cho con hỏi về cách trị dị ứng da: Con bị dị ứng da lâu ngày, ngứa ngáy khó chịu, ban đầu chỉ xuất ít chút ít ở cổ, sau lan rộng xuống lưng và bụng. Do công việc con không có thời gian để đi khám mà chỉ ra nhà thuốc mua thuốc dị ứng nhưng uống thuốc chỉ bớt được vài bữa rồi lại ngứa như ban đầu.

Giờ con đang băn khoăn không biết uống thuốc gì cho cắt cơn ngứa. Mong bác sĩ cho biết cách trị dị ứng như thế nào cho dứt hẳn. Con cảm ơn bác sĩ. Tr.T.Th. Ngụ quận 1, TP. HCM

Chào bạn qua câu hỏi của bạn về cách trị dị ứng da chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Để có cách trị dị ứng hiệu quả bạn nên dành thời gian để đi xét nghiệm máu

Công việc của bạn bận rộn quanh năm, không lúc nào hết việc, bỏ một buổi để đi khám bệnh là cả một vấn đề, nhưng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại vì sức khỏe của bạn mới là vốn quí nhất, hai nữa nếu biết được nguyên nhân gây dị ứng và còn tuyệt vời hơn khi chữa được dứt bệnh thì khi làm việc bạn không còn phải “gảy đàn” vì ngứa ngáy nữa.

Xét nghiệm gì để tìm ra cách trị dị ứng hiệu quả?

Cách trị dị ứng da cũng như nhiều bệnh lý khác hiện nay là dựa trên chứng cứ khoa học, ngoài kinh nghiệm của bác sĩ cũng cần dựa vào xét nghiệm để tìm nguyên nhân và điều trị đúng bệnh, từ đó mới hy mọng chữa dứt được bệnh dị ứng da.

Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Hình ảnh dị ứng da ở bệnh nhân 50 tuổi xét nghiệm nhiễm giun đũa chó toxocara trong máu

Khó khăn hiện nay là không phải cơ sở y tế nào cũng triển khai đầy đủ các xét nghiệm nêu trên để chẩn đoán bệnh dị ứng. Do đó người bệnh thường phải đi khám nhiều cơ sở mới thực hiện được đầy đủ các xét nghiệm dị ứng trên.

Ngoài xét nghiệm máu để tìm ra cách trị dị ứng, soi da cũng được đề cập tới

Xét nghiệm máu là phương pháp tốt nhất để tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách trị dị ứng chính xác nhất. Bên cạnh xét nghiệm máu còn có phương pháp soi da qua kính hiển vi để tìm ra loại ký sinh trùng ký sinh dưới da từ đó có cách trị dị ứng hiệu quả.

Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Viêm da mặt ở bệnh nhân nam nhiễm ký sinh trùng Demodex dưới da

Cách cách trị dị ứng bằng đông y có tốt không?

Cách trị dị ứng bằng các loại lá cây và thuốc đông y chỉ tốt khi cơ thể bị bệnh dị ứng da không phải do ký sinh trùng hay nhiễm trùng. Các thuốc đông y có thế mạnh trong việc thải độc, cơ thể nóng thì cho thuốc mát, cơ thể lạnh thì cho thuốc nóng. Cũng có một số thuốc đông y để chữa bệnh giun sán trong máu nhưng hiện nay ít được sử dụng vì hiệu quả đem lại không cao bằng thuốc tây y.

Tôi nghe nói không có cách cách trị dị ứng dứt bệnh có đúng không bác sĩ?

Xin trả lời bạn là sai. Hiện nay cách trị dị ứng da là điều trị triệu chứng và điều trị căn nguyên (trị nguyên nhân gây bệnh)

Cách trị dị ứng da triệu chứng là sử dụng những thuốc giảm ngứa, kháng viêm, giảm phù nề, trường hợp nặng có hen suyễn thì bổ sung thêm thuốc giãn phế quản.

Những trường hợp trên không được xét nghiệm máu và thường được chẩn đoán chung chung viêm da cơ địa, dị ứng cơ địa, chàm cơ địa, dị ứng thời tiết. Cách trị dị ứng như trên chỉ có tác dụng một thời gian ngắn, sau đó bệnh lại tái phát.

Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Bệnh nhân nữ 42 tuổi dị ứng mạt bụi nhà blomia trpicalis và men gan cao

Cách trị dị ứng da qua việc điều trị căn nguyên là gì?

Là cách trị dị ứng mà sau khi bệnh nhân đã được xét nghiệm và tìm ra được nguyên nhân gây bệnh dị ứng. Cách trị dị ứn qua căn nguyên được điều trị theo hai phương pháp đó là.

Cách trị dị ứng sử dụng thuốc đặc trị áp dụng cho những trường hợp nhiễm trùng trong máu gây dị ứng da như nhiễm các bệnh ký sinh trùng trong máu. Hiện nay do môi trường sống thiếu an toàn từ thực phẩm cho đến không khí bụi đều chứa tác nhân gây nhiễm bệnh giun sán trong máu, nên tỷ lệ bệnh nhân đến khám bị dị ứng da do nhiễm giun sán trong máu ngày một tăng.

Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dị ứng da cẳng tay ở bệnh nhân nam nhiễm ký sinh trùng giun sán trước điều trị

Cách trị dị ứng da cách ly hoặc không sử dụng, có nghĩa là bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn bị dị ứng với loại thức ăn hoặc một thuốc bất kỳ, kể cả bia hay váng sữa cũng đều phân tích được qua xét nghiệm máu.

Bạn cũng biết được, bạn hoặc con bạn bị dị ứng với lông biểu mô chó, mèo, hay các loại mặt bụi lơ lửng trong phòng ngủ mà mắt bạn không nhìn thấy.

Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Da cẳng tay bệnh nhân nam sau khi điều trị nhiễm ký sinh trùng giun sán

Nếu bạn hoặc con bạn bị dị ứng da, bạn muốn tìm cách trị dị ứng da hiệu quả, khoa học và an toàn bạn nên dành thời gian đi xét nghiệm máu. Bạn nên tham khảo các cơ sở y tế trước khi bạn đến, hỏi xem họ có những xét nghiệm đáp ứng nhu cầu của bạn không cho tốn thời gian của bạn.

Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận mời bạn tới Phòng khám Quốc tế Ánh Nga để xét nghiệm tìm nguyên nhân và điều trị. Cách trị bệnh dị ứng là lấy thuốc về nhà uống mà không cần năm viện bạn nhé.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA
KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT: 0912171177 – Hoặc Tổng đài: 02838302345
Khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày CN

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ