Cách Trị Bệnh Sán Chó Tại Nhà

Câu hỏi về cách trị bệnh sán chó tại nhà: Em xét nghiệm máu kết quả bác sĩ nói em bị nhiễm sán chó nhưng bác sĩ ở tỉnh không kê thuốc cho em uống. Hiện tại đã 5 ngày da em bị ngứa vùng lưng và đùi, đôi lúc em có cảm giác căng da đầu và đau nhức đầu. Bác sĩ cho biết, khi đã có kết quả xét nghiệm rồi thì có cần xét nghiệm lại không và phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Sài Gòn có thể gửi thuốc cho em và hướng dẫn em cách trị bệnh sán chó tại nhà được không ạh? Tr.T.H.M, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Trả lời: Chào bạn Tr.T.H.M , để trả lời bạn về cách trị bệnh sán chó tại nhà chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Đã có kết quả xét nghiệm bác sĩ có thể hướng dẫn bệnh nhân cách trị bệnh sán chó tại nhà được không?

Cách tốt nhất để có một kết quả điều trị bệnh sán chó hiệu quả nhanh thì nên khám và điều trị trực tiếp tại cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng, nhiều kinh nghiệm chữa trị bệnh sán chó. Không nên tự mua thuốc, hay dùng thuốc nam để tự trị bệnh sán chó tại nhà.

Những trường hợp do điều kiện bất khả kháng không thể tới gặp gặp bác sĩ thì có thể tư vấn qua điện thoại. Người bệnh có thể chủ động liên hệ với bác sĩ, chụp hình kết quả xét nghiệm rồi gửi Zalo cho bác sĩ phân tích kết quả, sau đó bác sĩ sẽ kê toa và gửi thuốc kèm hướng dẫn cách trị bệnh sán chó tại nhà, theo toa kèm theo lịch tái khám. Số điện thoại Zalo và địa chỉ bạn có thể tham khảo bên dưới bài viết.

Những lưu ý khi điều trị bệnh sán chó tại nhà?

Cách trị bệnh sán chó tại nhà an toàn, hiệu quả người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong toa, đối chiếu với vỉ thuốc, không uống rượu bia và hút thuốc lá trong thời gian sử dụng thuốc. Không uống thuốc với cà phê, sữa và nước trà. Sử dụng các loại thuốc đông y để điều trị bệnh sán chó tại nhà đều không có tác dụng.

Đã có kết quả xét nghiệm sán chó rồi, cần xét nghiệm lại nữa không?

Đã có kết quả xét nghiệm sán chó mà gan thận bình thường thì có thể cân nhắc sử dụng thuốc ngay cho bệnh nhân. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn bị nhiễm sán chó hay không nên xét nghiệm lại tại cơ sở uy tín để khẳng định chắc chắn nhiễm bệnh sán chó hay không. Vì có nhiều trường hợp xét nghiệm tại nơi đảm bảo gây dương tính giả, phản ứng chéo, dẫn đến điều trị không đúng thuốc, tốn kém và mất thời giờ cho người bệnh

Trường hợp đã có kết quả xét nghiệm trong vòng một tháng trở lại thì có thể liên hệ với bác sĩ để được tư vấn điều trị, kê toa hướng dân sử dụng thuốc kèm theo hướng dẫn cách trị bệnh sán chó tại nhà để bệnh nhân có thể chủ động điều trị bệnh sán chó tại nhà.

Nên khám xét nghiệm và trị bệnh sán chó tại cơ sở chuyên khoa

Trường hợp của cháu có các dấu hiệu ngứa, đau đầu, cháu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa ký sinh trùng để được điều trị bệnh sán chó theo phác đồ. Tại đây, cháu sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám bệnh, tư vấn bệnh, kê toa hướng dẫn sử dụng thuốc về nhà tự uống thuốc trị bệnh sán chó tại nhà.

Trị bệnh sán chó tại nhà nhược điểm nhiều hơn ưu điểm

Trị bệnh sán chó tại nhà giảm chi phí cho việc đi lại của người bệnh, giúp cho những người nghèo và những người không có nhiều thời chữa trị bệnh sán chó tại nhà. Tuy nhiên cũng để lại những nhược điểm là kết quả xét nghiệm có thể không chính xác do dương tính giả, hoặc do thời gửi mẫu lên thành phố lâu ngày mới có kết quả, gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Có cách nào giúp người bệnh đến khám mà có kết quả sớm được không?

Tại phòng khám Ký sinh trùng Ánh Nga, tất cả các xét nghiệm được trả trong ngày, những trường hợp bận công việc sau khi lây máu xét nghiệm có thể ra, phòng khám sẽ gửi kết quả và toa thuốc về nhà điều trị, kèm theo hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh sán chó tại nhà.

Trị bệnh sán chó tại nhà có cần xét nghiệm lại không, bao lâu xét nghiệm lại?

Điều trị bệnh sán chó tại nhà hay nội trú cũng cần xét nghiệm lại để đánh giá quá trình điều trị. Thông thường xét nghiệm lại sau một đến hai tháng. Thời gian điều trị bệnh sán chó tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng từ một đến ba đợt, mỗi đợt 07 đến 14 ngày. Trung bình là một đến ba tháng, giảm ba tháng so với điều trị trước đây./.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi

Bác sĩ: Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
  CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
 ĐC: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
 ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnh Bản đồ
 BS. Ánh: 0912171177 - BS. Nga: 0912444663

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ