Cách phòng ngừa và kiểm soát bệnh giun đũa chó Toxocara

Kiểm soát nhiễm Toxocara ở chó và mèo sẽ làm giảm số lượng trứng truyền nhiễm trong môi trường và giảm nguy cơ nhiễm trùng cho người. Xu hướng nuôi chó mèo và chăm sóc chúng như con đẻ được nhiều người và nhiều trẻ em yêu thích. Nếu chúng ta không biết vệ sinh cho thú cưng chó mèo hoặc để chó mèo nhiễm bệnh sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh giun sán chó mèo cho con người, cho trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng nếu thú cưng của bạn dành thời gian ngoài trời và có thể bị nhiễm bệnh trở lại.

Có một số điều bạn có thể làm xung quanh nhà để giúp bạn và thú cưng của bạn an toàn hơn, bao gồm những điều sau đây:

Làm sạch khu vực sinh hoạt của thú cưng của bạn ít nhất một lần một tuần; mỗi ngày là tốt hơn phân phải được chôn hoặc đóng gói và bỏ vào thùng rác. Rửa tay sau khi xử lý phân của vật nuôi.

Không cho phép trẻ em chơi ở những khu vực có vật nuôi hoặc phân động vật khác và che các hộp cát khi không sử dụng để đảm bảo rằng động vật không vào bên trong và làm nhiễm bẩn chúng.

Rửa tay bằng xà phòng và nước ấm sau khi chơi với vật nuôi hoặc trước khi chế biến thức ăn. Ngay cả khi làm các công việc bình thường không tiếp xúc với đất bẩn cũng nên rửa tay mỗi khi nghỉi giải lao giữa các giờ làm việc, giờ học đối với thầy cô giáo và học sinh.

Dạy trẻ tầm quan trọng của việc rửa tay để ngăn ngừa nhiễm giun sán.

Giáo dục cho trẻ em biết tác hại của việc tay chân dính đất bẩn và ăn thức ăn bẩn sẽ nguy hại tới cơ thể.

Nếu có điều kiện nên cho trẻ đi kiểm tra, xét nghiệm bệnh giun sán định kỳ sẽ loại trừ hoàn toàn được giun sán gây bệnh.

Trứng Toxocara có lớp bảo vệ mạnh mẽ, cho phép trứng tồn tại trong môi trường trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong điều kiện thích hợp. Nhiều chất khử trùng thông thường không hiệu quả đối với trứng Toxocara nhưng nhiệt độ cực cao đã được chứng minh là có thể giết chết trứng. Loại bỏ kịp thời phân động vật có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng vì trứng cần 2 đến 4 tuần để bị nhiễm trùng một khi chúng được đưa ra khỏi động vật.

 KTV. Lê Thảo

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ