Cách phòng ngừa để giảm nguy cơ nhiễm Toxoplasma gondii từ thực phẩm

Toxoplasma gondii là một loài ký sinh trùng đơn bào. Chúng thường ký sinh ở động vật như Mèo, chó, chuột… nhưng đa số chúng ký sinh ở con mèo. Khi Ký sinh trùng Mèo Toxoplasma gondii xâm nhập cơ thể chúng sẽ gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe con người, đặc biệt là ở phụ nữ tuổi sinh đẻ và mang thai. Vì nó có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi có thể làm cho thai nhi dị dạng, gây sảy thai…

Để giảm nguy cơ mắc bệnh Ký sinh trùng Mèo Toxoplasma gondii và các bệnh nhiễm trùng khác từ thực phẩm bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Nấu thực phẩm đến nhiệt độ an toàn nhất định. Nên được sử dụng một nhiệt kế thực phẩm để đo nhiệt độ bên trong khi nấu chín thịt. Không nên dùng mẫu thịt cho đến khi nó được nấu chín. USDA khuyến nghị những điều sau đây.

Đối với các lát thịt nguyên( không bao gồm thịt gia cầm)

Nấu đến ít nhất 63 ° C khi đo bằng nhiệt kế thực phẩm được đặt ở phần dày nhất của thịt, sau đó để yên trong ba phút trước khi khắc hoặc tiêu thụ.

Đối với thịt xay (không bao gồm thịt gia cầm)

Nấu đến ít nhất 160 ° F (71 ° C); thịt xay sau khi nấu chin có thể dùng ngay, không cần thời gian nghĩ ba phút mới được dùng.

Đối với tất cả thịt gia cầm (toàn bộ vết cắt và mặt đất)

Nấu đến ít nhất 165 ° F (74 ° C) và đối với toàn bộ gia cầm sau khi nấu chin xong để yên ba phút trước khi khắc hoặc tiêu thụ.

Thịt đông lạnh trong vài ngày ở nhiệt độ dưới 0 ° C trước khi nấu để giảm đáng kể khả năng nhiễm trùng.

Gọt vỏ hoặc rửa trái cây và rau quả kỹ trước khi ăn.

Rửa thớt, bát đĩa, quầy, dụng cụ và tay bằng nước xà phòng nóng sau khi tiếp xúc với thịt sống, thịt gia cầm, hải sản, hoặc trái cây hoặc rau quả chưa rửa.

KTV. Lê Thảo

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ